22 năm sống trong ánh mắt dò xét của mọi người do khuôn mặt mang vết sẹo xấu xí; thế nhưng Tuệ Nga vẫn thành công với nghị lực sống và đam mê của mình. 

Nỗi bất hạnh của cô gái 22 tuổi

Tuệ Nga (22 tuổi, Vĩnh Phúc) là cô gái không được may mắn như những cô gái khác. Khi sinh ra được vài tháng, trên miệng cô bỗng xuất hiện u máu. Lúc đó, không ai nghĩ đứa trẻ này lại mắc phải bệnh căn bệnh ấy. Mọi người nghĩ đơn giản rằng nó vết bớt bình thường; do đó đã dùng phương pháp dân gian để chữa. Cũng chính vì vậy mà u máu bị nhiễm trùng nặng. Dần dần, u máu ăn dần xuống phần môi và khiến cho khuôn mặt của Tuệ Nga mang một vết sẹo lớn.

Lớn lên cùng với vết sẹo trên khuôn mặt đã là một điều tồi tệ đối với các cô gái. Thế nhưng; điều đó chưa phải là tất cả nỗi bất hạnh. Những gì cô phải đối mặt hàng ngày là những lời chỉ trỏ; mắng nhiếc; trêu chọc, kỳ thị. Cô gái tội nghiệp ấy dường như không được đón nhận sự yêu thương từ người xung quanh. Thay vì động viên; mọi người lại luôn mang khiếm khuyết của Tuệ Nga ra để mua vui. Dần dần; câu chuyện của cô trở thành vấn đề để họ bàn tán và khinh miệt.

Điều đó khiến cho cô gái trẻ ghét cay ghét đắng vết sẹo trên gương mặt này. Vì vết sẹo này đã làm cho cô không có được những điều bình thường như bao người khác. Thậm chí, có những lúc; Tuệ Nga đã nghĩ đến việc giải thoát cho mình. “Tôi luôn mơ ước mình có một khuôn mặt bình thường, một cuộc sống bình thường như bao người”; Tuệ Nga chia sẻ.

Nghị lực vượt lên cuộc sống

Mặc dù phải nếm trải mùi vị của sự bất hạnh trong suốt thời gian dài; thế nhưng chính điều đó đã dạy Nga nhiều điều. “Dạy tôi cách đồng cảm, không nói về những khiếm khuyết và dạy tôi việc trân trọng tình cảm của người khác. Cũng từ nó, tôi thấy được sức mạnh của tình yêu to lớn như thế nào?”; Tuệ Nga trải lòng.

Cô gái sinh năm 1998 đã tìm được một người bạn tri kỷ; luôn bên cạnh và trở thành niềm an ủi lớn nhất. Đó là sách. Nga cho biết: “Tôi học được từ sách nhiều điều. Những câu chuyện, những mảnh đời, sự thấu hiểu và sự đồng cảm đã giúp tôi trưởng thành, biết cách chấp nhận để sống một cuộc đời lạc quan, tích cực”. 

Trải qua hơn 10 năm gắn bó với “người bạn tri kỷ”, Nga nói: “Sách là một phần không thể thiếu trong cuộc sống của tôi”. Đó cũng chính là “vũ khí” giúp cô có thêm nghị lực sống. Tình cờ đọc được một quan điểm: Nếu ngày mai bạn chết, liệu bạn có tiếp tục làm những công việc ở hiện tại không? Nếu không bạn sẽ làm công việc gì?

Và câu trả lời của Tuệ Nga là review sách. Cô quyết định chọn con đường quay video review về những cuốn sách mà mình đọc đến với mọi người và bắt đầu thực hiện từ tháng 4/2020.

Đam mê với công việc review sách

Tuệ Nga tự nhận mình là “kẻ mông lung đang lần mò con đường” cho bản thân. Cô đã trưởng thành, không còn sợ hãi với những bình luận ác ý của mọi người dành cho mình. Cô vượt qua nỗi mặc cảm và tự nhận ra rằng: “Mọi vấn đề, sự tự ti, sự mặc cảm, sợ hãi… đều do chính mình nghĩ, mình bị sẹo nên mới vậy. Cuối cùng, muốn vượt qua thì phải quên đi nỗi mặc cảm, biết chấp nhận con người mình”. 

Những nỗ lực của cô gái trẻ đã được đền đáp. Trên các diễn đàn sách, cô trở thành cây bút review được nhiều người biết đến; kênh Youtube với hơn 2.600 lượt theo dõi. Tuệ Nga mong, trong thời gian tới, kênh Youtube sẽ phát triển hơn nữa; và bản thân sẽ bắt đầu công việc bán sách và nung nấu ý định sau sẽ mở một cửa hàng sách cho riêng mình. Tuệ Nga cũng chia sẻ thêm; cô đang trong quá trình thực hiện phẫu thuật thẩm mỹ. Dù đã chấp nhận và sống chung với vết sẹo trên khuôn mặt mình bao năm qua; Tuệ Nga vẫn luôn mong muốn một ngày nào đó vết sẹo kia sẽ mờ đi, những tổn thương trong lòng cô cũng tan biến

Nguồn: 24h.com.vn

Thư Thư