Bí quyết để thành công đôi khi không phải là những gì lớn lao; mà nó bắt đầu từ những thói quen nhỏ nhất trong cuộc sống. 

Chỉ nghĩ mà không làm

Những người thành công hiểu rõ sự khác biệt giữa những người cán đích và người mãi ở vạch xuất phát. Đó chính là việc suy nghĩ đi liền với hành động. Có thể bạn mất rất nhiều thời gian cho việc suy ngẫm về một vấn đề. Nhưng sau đó lại gạt bỏ tất cả và không hề hành động. Đây là việc mà người thành công sẽ không bao giờ làm vậy.

Để có thể thành công; trước hết nên dành thời gian để suy nghĩ; phân tích về hành động, vấn đề. Ngay sau đó là thực hiện hành động của mình; để hiện thực hóa suy nghĩ đó. Thêm một lưu ý là bạn cũng không nên lãng phí quá nhiều thời gian cho những điều không tích cực; đã xảy ra trong quá khứ.

Ít dành thời gian cho bản thân

Nhiều người nghĩ rằng người thành công chắc hẳn vô cùng bận rộn; không màng đến bản thân. Thế nhưng có lẽ bạn đã nhầm. Những người thành công luôn biết cách tốt nhất để cân bằng mọi thứ trong cuộc sống. Dù bạn là ai, bạn cũng không thể hoạt động tốt khi bạn luôn mệt mỏi, thể trạng kém, thiếu hụt dinh dưỡng hay áp lực tâm lý. Những người thành công biết sử dụng thời gian một cách hợp lý, làm việc thông minh và không quên dành cho mình thời gian nghỉ ngơi cũng như quan tâm tới chế độ chăm sóc sức khỏe.

Đừng cảm thấy tội lỗi hay tiếc nuối mà nói rằng: “Giá như cuối tuần trước mình làm việc, giá như mình không nghỉ Tết mà đi làm…” Tiền bạc hết có thể kiếm thêm, có những điều đã trôi qua sẽ không bao giờ lấy lại được.

Bắt mọi thứ hoàn hảo ngay từ lần đầu tiên

Đừng bao giờ nghĩ rằng những người thành công chưa bao giờ phải thất bại. Cuộc đời họ không phải lúc nào cũng luôn luôn gặp suôn sẻ; mọi thứ đều có kết quả ngay từ lần đầu tiên. Vậy nên đừng kỳ vọng mọi thứ phải đúng như ý muốn ngay từ lần đầu. Và cũng đừng đem nỗ lực ban đầu của mình so sánh với thành quả sau cùng của người khác. Có như vậy mới dũng cảm để đối mặt với những lần làm sai; và ngày càng hoàn thiện mình. Cho đến khi nỗi sợ sai không còn nữa; bạn sẽ tự tin để đến với thành công.

Quá để tâm đến lời giễu cợt của người khác

Bạn rất tâm huyết với ý tưởng đó và muốn tìm người để chia sẻ; tìm kiếm lời khuyên hữu ích, lời động viên nhưng thứ bạn nhận lại không phải vậy. Họ gạt đi ý tưởng của bạn, thậm chí cho rằng chúng thật nực cười; không hề khả thi.

Hãy nhớ rằng, tất cả phản hồi của họ được xây dựng dựa trên kinh nghiệm của họ, bối cảnh mà họ đã trải qua. Những nơi bạn đã đến, những trải nghiệm bạn đã được trải qua chưa chắc họ đã biết. Người thành công biết lắng nghe và tiếp thu một cách có chọn lọc. Họ không bận tâm tới những lời giễu cợt của người khác, dừng lại mọi tâm huyết của mình chỉ vì một ai đó nói rằng: chắc chắn điều đó sẽ không thành công.

Cố làm hài lòng tất cả mọi người

Một đặc điểm nổi bật khác của những người đạt được thành công lớn chính là họ không bao giờ ép bản thân phải làm hài lòng tất cả mọi người. Họ hiểu rằng không ai có thể làm vừa lòng tất cả và điều đó cũng không đem lại hạnh phúc cho chính mình.

Thay vào đó, họ cảm thấy hạnh phúc khi mình được là chính mình. Người khác nghĩ gì hay không hài lòng về họ chưa bao giờ là nỗi sợ hãi hay lo lắng của người thành công.

Bất cứ thứ gì họ cho là không có giá trị lâu dài

Những người đạt được thành công lớn hiểu rằng đâu là nơi mình cần dồn hết sức lực. Thời gian cũng như năng lượng là có hạn nên họ sẽ không lãng phí vào những việc mà bản thân cho rằng không có giá trị lâu dài, ngay cả khi mọi người xung quanh đều nói rằng đó là vấn đề mà họ nên quan tâm.

Họ là những người sẽ không để cuộc sống của mình bị định đoạt bởi người người khác. Con đường họ sẽ đi, nơi họ sẽ đặt đồng tiền vào… tất cả đều là quyết định của họ chứ không phải bất kỳ ai khác.

Nguồn: 24h.com.vn

Thư Thư