Mỗi người sẽ có một cách riêng để bắt đầu một ngày mới. Và những người thành công cũng vậy; thói quen vào buổi sáng của họ rất đa dạng. Nhưng nhìn chung đều có những điểm chung nổi bật như sau. 

Thức dậy sớm

Thói quen đầu tiên mà những người thành công luôn thực hiện là thức dậy sớm. Những nhân vật xuất chúng như Ernest Hemingway, Starbucks CEO Howard Schulz; Richard Branson; Jack Dorsey,… họ đều chào một ngày mới vào lúc từ 4 đến 5 rưỡi. Vào thời điểm này; có lẽ rất nhiều người còn đang say giấc. Nhưng những người có ước mơ họ đã thức dậy; để bắt đầu hành trình chinh phục ước mơ sớm hơn.

Quyết định và xem xét việc cần làm trong ngày

Những người thành công luôn biết cách lên kế hoạch và nhìn thẳng vào mục tiêu; chiến lược làm việc trước khi bắt đầu một ngày mới. Bằng cách như vậy; họ sẽ có thể làm tất cả những việc cần thiết; từ quan trọng đến ít quan trọng. Họ luôn có tầm nhìn rõ ràng; để sắp xếp công việc một cách hợp lý nhất có thể. Khi điều này được kết hợp với thói quen ghi chép sẽ giúp cho công việc của họ thuận lợi; đó là cách đơn giản nhất để quá trình đi đến thành công được rút gọn hơn.

Vận động cơ thể mỗi sáng

Tổng Giám đốc của Apple; Tim Cook có thói quen tập gym vào lúc 5 giờ sáng mỗi ngày. Vì họ hiểu rằng; trước khi thành công họ phải có một cơ thể khỏe mạnh. Điều đó mới giúp họ đối mặt với mọi áp lực; căng thẳng mà công việc mang lại. Khoa học cũng chứng minh rằng; chất endorphin – một loại hóc môn giúp giảm căng thẳng; có thể được giải phóng thông qua quá trình vận động. Hãy chọn cho mình một bộ môn phù hợp để vận động trước khi bắt đầu một ngày mới.

Ăn sáng đầy đủ

 Richard Branson ăn sáng rất sớm. Lafley, Tổng Giám đốc của hãng Procter & Gamble chia sẻ “Tôi đã từng không ăn sáng. Nhưng bây giờ thì tôi luôn phải dùng một cốc nước ép to, một nửa ổ bánh mì và một hộp sữa chua. Và tôi ăn 5 đến 6 bữa nhỏ mỗi ngày. Việc này giúp điều chỉnh cân bằng chỉ số đường huyết trong cơ thể”. Bữa sáng cần có nhiều loại đường bột khác nhau mà cơ thể có thẻ hấp thụ từ từ và giải phóng năng lượng một cách đều đặn giúp bạn có đủ sức lực để làm việc hiệu quả.

Thói quen ghi chép

Một số người gọi đó là nhật kí biết ơn, một số gọi là sổ ghi ý tưởng, hoặc đơn giản là sổ ghi chép hay nhật kí. Mark Twain, George S. Patton, Thomas Jefferson, George Lucas, Charles Darwin, Ernest Hemingway, và Ludwig van Beethoven luôn có một cuốn sổ như thế. Họ ghi lại những suy nghĩ, ý tưởng, lòng biết ơn, những kế hoạch, chiến lược, mục tiêu, tiến độ công việc và các điểm cần lưu ý. Thói quen ghi chép là một công cụ rất hữu ích cho việc lên kế hoạch, lập chiến lược, theo dõi tiến độ, lưu giữ ý tưởng, tạo động lực và cảm hứng cho bản thân. Đó chính là cánh cửa thành công cho mỗi người.

Tập trung hoàn thành những công việc khó

Để hoàn thành tốt bất cứ nhiệm vụ nào cần có sự tập trung, năng lượng và trí tuệ. Nhờ luyện tập hàng ngày mà những người thành công có thể biến thói quen thành lối sống; và họ đạt đến mức độ tự động hóa, cho phép họ có thể tận dụng tối đa nguồn năng lượng nội tại  để hoàn thành những công việc khó khăn hơn bội phần.

Nguồn: http://songhanhphuc.net/

Thư Thư