Nhiều người mang vớ để ngủ trong mùa đông. Nhưng một số người đi vớ quanh năm. Nghe có vẻ lạ, nhưng hóa ra lại rất tốt cho sức khỏe. Bài viết dưới đây sẽ giải thích cho chúng ta trả lời được câu hỏi: Tại sao lại nên mang vớ khi ngủ?

Vì sao mang vớ giúp ngủ ngon hơn?

Các chuyên gia cho rằng, mang vớ khi ngủ giúp duy trì sự điều hòa thân nhiệt và giúp bạn đi vào giấc ngủ nhanh hơn. Giấc ngủ rất cần thiết cho hoạt động bình thường của não và cơ thể. Do đó, nếu bạn không thể đi vào giấc ngủ, bạn có thể thử kỹ thuật này.

Chân lạnh có thể là lý do khiến bạn thức trắng đêm. Nếu chân bạn cảm thấy khó chịu, bạn có thể khó đi vào giấc ngủ. Nó cũng có thể khiến bạn thức giấc giữa đêm và khó đi vào giấc ngủ hơn. Làm nóng bàn chân trước khi đi ngủ cũng sẽ cho não biết rằng đã đến giờ đi ngủ.

Theo The Health Sites, mang vớ là cách dễ nhất và an toàn nhất để giữ ấm cho đôi chân của bạn qua đêm. Túi nhiệt, chai nước nóng hoặc chăn sưởi là cách tốt để giữ lạnh cho bàn chân của bạn, nhưng chúng có thể quá nóng hoặc làm bỏng bàn chân của bạn. Không chỉ giúp ngủ ngon mà việc mang vớ khi ngủ còn mang lại nhiều lợi ích khiến bạn phải ngạc nhiên:

Tăng cơ hội đạt cực khoái

Một nghiên cứu chỉ ra rằng các cặp đôi mang vớ trong khi ngủ dễ đạt được cực khoái hơn. Khi điều tra các phản ứng của não trong khi quan hệ tình dục, các nhà nghiên cứu tình cờ phát hiện ra rằng những người ngủ mang vớ có khả năng đạt cực khoái hơn 30%.

Giảm hội chứng Raynaud

Hội chứng Raynaud là tình trạng mạch máu bị hẹp khiến máu chảy đến ngón tay, ngón chân, tai và đầu mũi bị giảm đi, thường xảy ra khi bị lạnh hoặc căng thẳng, khiến các ngón tay và ngón chân trở nên lạnh, tê, chuyển màu trắng bệch hoặc tím tái.

Nếu không điều trị kịp thời, sẽ gây đau nhức và nổi nhọt. Nếu tuần hoàn máu quá thấp trong thời gian dài, có thể gây hoại tử.
Mang vớ khi ngủ có thể giúp ngăn ngừa cơn đau hoặc giảm các triệu chứng bằng cách giữ ấm cho bàn chân và cải thiện lưu thông máu, theo The Health Sites.

Ngăn chặn các cơn bốc hỏa

Nóng bừng là triệu chứng phổ biến nhất của phụ nữ trải qua thời kỳ mãn kinh và tiền mãn kinh. Đó là cảm giác nóng đột ngột; thường dữ dội nhất ở mặt, cổ và ngực, cũng có thể gây đổ mồ hôi.
Nếu cơ thể mất quá nhiều nhiệt; có thể khiến cảm thấy lạnh hoặc ớn lạnh. Mang vớ có thể giúp hạ nhiệt độ cơ thể vào ban đêm và do đó ngăn ngừa các cơn bốc hỏa.

Cải thiện gót chân bị nứt nẻ

Mang vớ cotton cũng có thể giúp chữa lành gót chân khô nứt. Thoa vaseline lên gót chân rồi mang vớ cotton vào trước khi đi ngủ; có thể giúp khóa ẩm và ngăn ngừa khô da gót chân.
Vớ từ sợi mềm tự nhiên như len có thể cho kết quả tốt hơn so với vớ cotton hoặc sợi nhân tạo.
Tránh mang vớ bó sát vì có thể làm hạn chế lưu thông máu.
Mang vớ khi ngủ có thể gây ra tình trạng quá nóng ở một số người. Nếu bạn cảm thấy quá nóng; hãy cởi vớ ra.

Trích dẫn từ Thanhnien.vn
Phạm Minh Thảo