Massage tre là một loại hình thư giãn mới mẻ nhất hiện nay; thu hút sự chú ý của nhiều khách hàng đến sử dụng, góp phần tăng lợi nhuận trong dịch vụ kinh doanh spa.

Với các đốt từ cây tre được thiết kế khá đặc biệt cho từng vùng massage của cơ thể; đặc biệt là phần vai và lưng, giúp cơ thể có thể được thư giãn tối đa. Ngoài ra, giúp đồng thời giảm stress, căng thẳng. Phương pháp massage tre còn giúp bạn giảm đau nhức, kích thích tuần hoàn khí huyết, mau phục hồi sinh lực cho cơ thể.

Massage tre – dịch vụ mới massage thư giãn

Người phương Đông thường coi cây tre là biểu tượng của hòa bình, sự thịnh vượng và trường tồn bền vững. Còn phương Tây nghĩ tre là loại cây mang tính mộc mạc, lành tính và thân thiện môi trường. Do đó, có quan niệm, khi massage tre, người được trị liệu sẽ được nhận sinh khí từ cây tre, trở nên kiên cường và dẻo dai hơn.

So với hình thức massage khác, massage tre có tuổi khá trẻ, mới xuất hiện gần đây. Sở phương pháp này có thể phát triển nhanh chóng như vậy, với mức độ phổ biến rộng khắp là bởi hiệu quả trị liệu và sự thuận tiện. Người ta thích thú khi da thịt tiếp xúc những ống tre ấm nóng lăn đều. Người ta hài lòng khi sự thô ráp bề mặt tre kích thích mọi vùng giác quan trên cơ thể.

Kỹ thuật massage tre đơn giản, dễ thực hiện

Để bắt đầu liệu pháp độc đáo này, kỹ thuật viên chỉ cần làm nóng bộ dụng cụ massage tre bằng vali hấp. Nếu như không có sẵn, họ cũng có thể dùng nồi hấp, chăn điện. Đồng thời, kết hợp thêm dầu massage để thao tác thêm dễ dàng. Các thanh tre có ưu điểm giữ nhiệt lâu, thuận tiện trị liệu.
Các thanh tre có chiều dài và đường kính khác nhau; dễ dàng trị liệu ở nhiều vùng trên cơ thể. Gậy dài được sử dụng để lướt và lăn trên các cơ lớn như lưng và đùi. Những cây gậy ngắn để massage mặt hoặc giải phóng các huyệt đạo; kích hoạt lưu thông máu hiệu quả. Các cơ nhỏ ở tay và chân được massage với cuống mỏng hơn.
Các thành phần trong bộ dụng cụ massage tre đặc biệt hữu ích đối với kỹ thuật viên spa. Những ống tre, thanh tre này như đôi tay thứ 2 của họ; gia tăng sự hỗ trợ về lực, hướng và bề mặt tác động. Cấu tạo các ống tre tròn, nhẹ nhàng, dễ cầm nắm, giúp thuận tiện trong thao tác. Đối với các hình thức massage trị liệu sâu, họ không cần tốn nhiều sức; vẫn có thể ấn lực mạnh gấp 3 – 5 lần và lăn đồng thời ở các bề mặt rộng trên cơ thể. Nhờ đó, kỹ thuật viên có thể gia tăng năng suất làm việc nhờ giảm được công lực cho mỗi lần trị liệu.

Trị liệu massage tre có lợi ích sức khỏe – làm đẹp thiết thực

Giảm căng cơ và đau nhức: Massage tre sử dụng sức nóng trong các thanh tre để truyền dẫn vào những vị trí nhất định của cơ thể; giúp kích thích trực tiếp các huyệt đạo, tăng tuần hoàn máu, giảm đau nhức các cơ và khớp xương.
Giảm căng thẳng và lo lắng: Những thanh tre lăn trải đều trên khắp cơ thể sẽ góp phần lưu thông khí huyết, đả thông huyệt đạo. Đồng thời, kết hợp với các bài massage tay điêu luyện của kỹ thuật viên sẽ giúp giải phóng năng lượng; đem lại cảm giác nhẹ nhàng, thư thái, giảm lo âu.
Cải thiện làn da: Massage tre toàn thân còn giúp làn da khỏe mạnh từ bên trong. Da sẽ được kích thích để sản sinh các tế bào mới làm bề mặt săn chắc hơn.
Đọc thêm nhiều mẹo làm đẹp tại đây.
Nguồn: Thanhnien
Phạm Diểm