Một người phụ nữ hoàn hảo không chỉ biết chăm sóc đến dung nhan bên ngoài; mà còn phải chú trọng đến khí chất. Vậy làm thế nào để trở thành một người phụ nữ tao nhã. 

Bình thản

Người ta vẫn thường nói; đối với sắc đẹp và tinh thần của người phụ nữ thì áp lực chín là kẻ thù lớn nhất. Đứng trước cuộc sống khó khăn; đa số phái đẹp đều than thân trách phận. Và chính điều đó đã khiến cho họ bị áp lực đè nặng. Với một người phụ nữ bản lĩnh; điều mà họ làm sẽ là tìm cách để giảm bớt áp lực cho bản thân. Dù là điều mà họ phải đối mặt là gì; thì họ đều bình thản đối mặt; và tìm ra cách giải quyết hợp lý nhất. Tùy thuộc vào từng hoàn cảnh; mỗi người phụ nữ nên biết cách giữ tinh thần lạc quan; thay đổi cách nhìn theo hướng tích cực.

Phụ nữ không nên ôm nỗi oán hận trong tâm; cũng không nên than trách quá nhiều. Hãy giữ cho mình niềm tin vững chắc vào những điều tốt đẹp; để từ đó có được sự bình thản trong tâm. Bên cạnh đó; bình thản cho cuộc sống còn có nghĩa là phải giữ cho mình đức tính khiêm tốn. Không nên vì thành tựu hay tri thức vượt trội của bản thân mà đắc chí; khoe khoang.

Rộng lượng

Khi bao dung; phụ nữ sẽ có cái nhìn rộng mở hơn. Cũng chính vì vậy mà người ta có câu nói rằng: “Bạn càng bao dung bao nhiêu thì cuộc sống sẽ càng tốt đẹp bấy nhiêu; bạn càng không tính toán bao nhiêu thì khoái hoạt sẽ càng nhiều bấy nhiêu.” Có đôi khi; phải rộng lượng một chút; chịu tổn thương một chút để giúp cho bản thân trở thành hơn.

Không dễ tức giận

Để tạo nên sự tao nhã của phụ nữ; việc kiểm soát cảm xúc của bản thân là điều vô cùng cần thiết. Họ nên biết cách kiên nhẫn; không dễ dàng nóng giận; chân thành trong cách đối xử với người khác. Việc vô duyên vô cớ tức giận có thể làm cho hình ảnh người phụ nữ trở nên kém hoàn hảo trong mắt người đối diện. Một người phụ nữ thông minh luôn biết rằng “giáo dưỡng” là tấm danh thiếp cần có để họ luôn mang theo bên mình. Khi ở cùng bạn bè, họ luôn ôn nhu, chan hòa. Trước mặt người bề trên, họ luôn có lễ tiết, biết tiến biết thoái.

Biết đủ

 Phụ nữ biết đủ, biết thỏa mãn với những gì mình có sẽ không dễ dàng “hâm mộ” cuộc sống của người khác. Những điều khiến họ bận tâm là sự vui tươi của con cái, là sức khỏe của cha mẹ, là sự thuận hòa của vợ chồng. Họ quý trọng những gì mình đang có, dụng tâm sống tốt mỗi ngày. Họ không vì cuộc sống của người khác mà rước phiền não cho bản thân, lại càng không ôm oán hận với thế giới bên ngoài. Sống biết đủ, sống bình thản là một loại trí tuệ.

Đối xử tốt với bản thân

Một người phụ nữ có thể không đủ xinh đẹp nhưng tư thái, điệu bộ nhất định phải dễ coi. Phụ nữ tao nhã luôn bảo trì được tâm trạng tốt, tâm thái lạc quan, yêu đời. Bởi vậy, phụ nữ cần biết đối xử tốt với bản thân, đặc biệt là luôn biết “gột rửa” tâm linh của mình. Phụ nữ kiếm được nhiều tiền, có được nhiều tri thức nhưng không biết cách chăm sóc tốt bản thân, bồi dưỡng tâm linh cũng sẽ không phải phụ nữ thông minh

Giữ tâm cân bằng

Vì sao phụ nữ tao nhã luôn toát ra vẻ bình hòa, cử chỉ thư thái? Đó là bởi vì, người có nội tâm bình hòa, cân bằng sẽ không dễ dàng thấp thỏm, lo lắng. Dù hoàn cảnh có thế nào, họ cũng có thể yên tĩnh chuyên tâm theo đuổi lý tưởng và đạt được mục tiêu. Thiền là cách hữu hiệu giúp tâm tình bình tĩnh. Nhà văn, nhà báo Pico Iyer từng viết rằng, ngồi thiền đem thế giới nội tâm tiếp cận sự thần bí, giúp lòng ta tĩnh lặng, khoan thai… Điều này sẽ “khơi dậy hạnh phúc thực sự trong bạn, làm cuộc sống bạn thay đổi”.

Sống trong phút giây hiện tại

Phụ nữ có nội tâm tươi đẹp càng hiểu phải sống tốt ngay ở hiện tại. Họ cho dù không thông minh nhưng cũng luôn luôn thanh tỉnh. Nhân sinh trên đời, có mất cũng có được, có vui cũng có buồn. Người phụ nữ hạnh phúc vui với những điều đáng yêu của bản thân, không cô phụ mỗi một tấc thời gian, cũng không lãng phí những niềm vui mà cuộc sống ban cho. Họ thong dong mà ôn nhu, kiên cường lại quả cảm, kỳ vọng ở tương lai nhưng không tưởng tượng những điều huyễn ảo để thất vọng về cuộc đời.

Nguồn: http://songhanhphuc.net

Thư Thư