Những câu chuyện tình yêu cảm động mà các cặp đôi đã mang đến trong năm 2020; khiến cộng đồng mạng không khỏi xúc động. 

Tình yêu bất chấp mọi ranh giới

Chị Lê Mai Dạ Thảo, ở Đắk Lắk kết hôn cùng chồng là Davis John Robert; từ năm 2016. Tính đến thời điểm hiện tại; chị vợ đã 35 tuổi còn chông 72 tuổi. Đây không phải là cuộc hôn nhân đầu tiên của cả hai người. Vì cả hai đến với nhau sau khi đã ly hôn người cũ tròn 10 năm. Là một người phụ nữ Việt; lại nhận lời “sang đò” một lần nữa với người đàn ông ngoại quốc; chị Thảo cho biết đó là vì chị nhận ra Robert khác với những người đàn ông từng theo đuổi mình.

Chị Thảo đã có con riêng với chồng cũ; và điều tuyệt vời là các con của chị luôn nhận được tình yêu thương từ Robert. Ban đầu, Dạ Thảo cũng vô cùng băn khoăn khi quyết định. Nguyên nhân là vì khoảng cách tuổi tác; ngôn ngữ; ngoài ra nhiều người còn cho rằng cô cặp kè với một ông già vì tiền.

Chính vì vậy; Dạ Thảo đã chia tay và bỏ lên Đà Lạt làm việc. Sau đó, Robert cũng về Canada. Thế nhưng; khoảng cách địa lý vẫn không thể nào chia cắt được tình cảm của hai người. Cuối cùng cặp đôi quyết định sẽ “yêu lại từ đầu”. Tuy nhiên; một điều không may mắn đã đến khi Robert bị chẩn đoán căn bệnh ung thư phổi; bác sĩ bảo rằng chỉ sống được 2-3 năm nữa.

Sau khi Robert trải qua ca mổ; đôi vợ chồng quyết định chụp một bộ hình cưới. Điều khiến người ta xúc động là cô dâu mặc váy cưới với cái đầu không tóc. Cô muốn mọi người hiểu rằng tình yêu đích thực giống như báu vật hiếm có khó tìm. Và cô chính là một trong những người may mắn đã tìm thấy.

Tình yêu vượt qua bóng tối

Chị Trịnh Thị Phước và anh Lê Văn Bình ở Bắc Giang đến với nhau từ 4 năm trước. Chị Phước là cô gái tật nguyền với dáng đi xiêu vẹo, lưng còng lệch sang một bên. Trước đó; tình yêu của cả hai lại bị hai bên gia đình phản đối. Đúng lúc đó, chị Phước phát hiện mình có thai và quyết định làm mẹ đơn thân. Biết chuyện, anh Bình nhờ người chở lên nhà Phước; rồi anh dắt tay Phước về nói chuyện với mẹ.

Đến giờ, anh Bình và chị Phước đã nên vợ nên chồng. Để mưu sinh, chị Phước quay lại Bắc Giang để mở một cửa hàng sửa chữa quần áo nằm ngay mặt đường quốc lộ. Còn anh Bình đi làm tại một trung tâm tẩm quất matxa của hội người mù. Gom góp tiền, cùng với sự hỗ trợ của nhà nước dành cho hộ nghèo, năm 2017, hai vợ chồng xây được một ngôi nhà mái bằng thay thế cho nhà tranh vách đất. Hai đứa con khỏe mạnh, lành lặn của họ lần lượt chào đời.

Người chồng bán nhà để chữa bệnh cho vợ

Chị Hà Diệu My, 28 tuổi, Lai Châu, quen biết với chồng chị; anh Lê Đức Duy qua mạng xã hội. 6 năm nên vợ nên chồng, gia đình anh chị có một cô con gái 3 tuổi.

Tháng 2.2020, chị Hà Diệu My phát hiện bạch cầu cao gấp nhiều lần người bình thường. Sau khi chị nhận kết quả chính thức là ung thư máu, anh Duy viết thư xin được về công tác tại quê Tuyên Quang để tiện chăm sóc vợ. Tháng 7.2020, anh Duy được chuyển công tác về Tuyên Quang. Suốt thời gian chị bị bệnh, anh Duy ngày đi làm, tối về lại đi làm thêm để có tiền chữa bệnh cho vợ. Anh Duy nhờ hai bên gia đình bán hết đất để đưa vợ qua Singapore chữa bệnh nhưng số tiền cả nhà gom được cũng chỉ đủ để điều trị 1 lần.

Tình yêu của cô giúp việc và vị sếp sa cơ

Anh Marios sống tại Cộng hòa Síp; từng trải qua 2 cuộc hôn nhân và một lần thất bại trong sự nghiệp. Còn chị Mai, quê Bắc Giang; đã sang Cộng Hòa Síp từ năm 20 tuổi. Từ ông chủ của công ty; anh phải ra ngoài thuê căn hộ để sống. Trong lúc khó khăn ấy, người làm bạn với Marios chính là chị Mai, người từng làm giúp việc; nhân viên cho công ty của gia đình anh.

Cả hai nảy sinh tình cảm và anh Marios đã tỏ tình. Sau đám cưới, chị Mai từ bỏ công ty đang làm với mức lương 1.200 euro để về làm cho công ty gia đình chồng với lương 800 euro. Họ buộc phải bán đi 80% cổ phần. Lúc này, anh Marios bắt đầu hoạch định lại chiến lược kinh doanh mới giúp công ty không còn tồn đọng nợ, nhân viên giao hàng có thêm tiền thưởng. Sau vài tháng vận hành, công ty đã tăng trưởng trở lại. Lương của chị Mai được tăng lên 1.500 euro (khoảng hơn 42 triệu đồng). Vợ chồng chị cũng được hưởng lợi nhuận từ 20% cổ phần. Cuộc sống của gia đình chị như được hồi sinh.

Nguồn: 24h.com

Thư Thư