Để có thể chạm tay đến thành công như thời điểm hiện tại, anh Xuân Quý đã phải vượt ra những giới hạn của bản thân. 

Cậu sinh viên Xuân Quý

Anh Xuân Quý (quê tại Bắc Ninh) sinh ra và lớn lên trong một gia đình có kinh tế bình thường. Thế nhưng; điều đó không làm cho chàng trai 9X này cảm thấy tự ti; mà ngược lại Xuân Quý luôn tìm cách vươn lên để đạt được những thành tích cho bản thân mình. Chính vì vậy; khi đạt được thành công; anh chàng này đã nhanh chóng trở thành người truyền cảm hứng cho rất nhiều người trẻ.

Trước hết; Xuân Quý luôn tạo ra cho bản thân những giới hạn để cố gắng vượt qua. Bởi anh chàng này không thực sự hài lòng với việc đi học một cách truyền thống. Sau khi tốt nghiệp đại học năm 2015; Xuân Quý đã quyết tâm theo học tiếp Thạc sĩ Kinh tế. Trong quá trình đi học; anh bạn vừa đi làm với nhiều công việc khác nhau để có cơ hội khởi nghiệp và tích lũy thêm nhiều kinh nghiệm.

Chia sẻ về điều mà bản thân luôn tâm đắc; Quý cho biết đó là câu nói; “Nếu bạn muốn đi nhanh thì đi một mình. Nếu muốn đi xa thì hãy đi cùng nhau”. Và sau mọi nỗ lực; hành trình chạm tay đến thành công của anh chàng quê Bắc Ninh cuối cùng đã gặt hái về những thành quả viên mãn.

Thành công hay thất bại?

Tốt nghiệp chuyên ngành Tài chính – Kế toán, thế nhưng bản thân muốn thử sức trong lĩnh vực kinh doanh. Xuân Quý đánh liều vay một số tiền lớn; để đầu tư mở một quán Cafe cho riêng mình. Nhưng khó khăn liên tục ập tới. Anh nhận ra rằng, thất bại hiện tại là do bản thân anh còn thiếu nhiều kiến thức và kĩ năng.

Xuân Quý cho biết: “Lúc đó, mình dường như mình đã mất tất cả nhưng được sự động viên của gia đình cùng với cái máu kiếm tiền và mong muốn được thay đổi cuộc sống trỗi dậy, suy nghĩ của mình là không thể nằm trong vùng an toàn được nữa, phải bứt phá, tìm con đường riêng cho mình, bắt kịp xu thế thì mới thành công được”.

Một lần, anh tình cờ đọc được những thông tin về tài chính online. Nhận thấy những cơ hội và thuận lợi của bản thân trong lĩnh vực này, nhận ra được thị trường tài chính 4.0 đúng với xu thế hiện nay, anh quyết định “làm liều” một phen nữa. Cơ hội rồi cũng đến, Xuân Quý được một người bạn giới thiệu cho công việc đầu tư tài chính online, sau thời gian tìm hiểu và nhận thấy đây là một cơ hội tốt, anh đã quyết định đầu tư 1.000$ (23 triệu); lúc đó còn không có đủ số tiền phải đi vay.

Mặc dù bản thân chưa có kinh nghiệm nhưng anh luôn cố gắng học hỏi thêm từ anh em bạn bè đi trước với mong muốn tự tích lũy và rút ra những bài học, kinh nghiệm. Có thời gian anh làm việc chỉ ngủ 4 tiếng mỗi ngày.

Những thành quả xứng đáng nhờ sự nỗ lực

Xuân Quý cảm thấy rất hài lòng với những kết quả bước đầu: “Mọi thứ đang diễn ra suôn sẻ và khá giống với những điều mà mình luôn mong muốn. Điều đặc biệt là mình đã đạt được mục tiêu đầu tiên sớm hơn dự kiến rất nhiều; và đã có thêm những người bạn đồng để tập trung vào các dự định tiếp theo”.

Xuân Quý quan niệm “Người truyền cảm hứng” đích thực nhất chính là người có kiến thức và am hiểu rất rõ về chính công việc của mình. Tôi biết rằng mình không thực sự tài giỏi. Vì mọi thứ tôi có được hiện tại có thể coi như là khởi đầu. Và tôi biết mình đang và sẽ cố gắng hết sức để có thể ngẩng cao đầu.

Nguồn: 24h.com

Thư Thư