Nhiều bạn gái thường có thói quen sử dụng khăn giấy ướt lau mặt. Thế nhưng, họ không biết rằng sản phẩm này là mối nguy hại lớn cho làn da của mình.

Khăn giấy ướt là một sản phẩm được đánh giá là mang lại nhiều tiện nghi cho người sử dụng. Bạn có thể sử dụng chúng để vệ sinh gian bếp, lau tay, lau mặt, vệ sinh bàn phím máy tính,…Thế nhưng, chúng ta chẳng hề biết rằng trong một tờ khăn giấy ướt có chứa đến bao nhiêu hóa chất. Khăn giấy ướt thường có cấu tạo từ chất dẻo, bột gỗ và cotton. Sản phẩm này không đơn giản như bạn nghĩ chỉ là tờ giấy được làm ẩm. Da mặt tiếp xúc quá nhiều với các thành phần hóa chất chứa trong khăn giấy ướt; sẽ nhanh chóng bị tàn phá và lão hóa sớm.

Dưới đây là những tác hại mà khăn giấy ướt tác động đến làn da của bạn. Đặc biệt là ở da mặt.

Làn da bị khô rõ rệt

Trong thành phần của khăn ướt có chứa cồn. Thậm chí, nhiều sản phẩm còn chứa cồn với nồng độ cao. Nó được thêm vào với mục đích tiêu diệt vi khuẩn, làm sạch bề mặt. Nhiều cô gái lựa chọn sử dụng khăn ướt để làm sạch da mặt. Nhưng nó lại không có tác dụng tốt đối với da. Nó làm cho làn da của bạn bị mất nước và khô sạm. Điều này là do nồng độ cồn có thể làm cho độ ẩm của da giảm mạnh và dễ bị nhạy cảm. Ngoài ra, tình trạng trên cũng có thể gây kích ứng da.

Dễ hình thành nếp nhăn

Việc lau mặt bằng khăn ướt có thể khiến da mặt bị khô. Khi đó, tình trạng này thực sự sẽ làm cho da nhăn nheo trong thời gian dài. Điều đó là do hơi ẩm bị bào mòn khi sử dụng khăn ướt liên tục. Vì vậy, bạn nên tránh dùng khăn ướt nếu muốn làm sạch da mặt. Nếu muốn làm sạch da mặt khi ở ngoài đường, bạn nên mang theo một khăn lông nhỏ mềm để lau.

Làn da dễ sinh mụn

Khăn ướt có thể cuốn trôi bụi bẩn trên da. Thực tế, nó không có khả năng làm sạch da mặt một cách tối ưu như bạn nghĩ đâu. Theo Beautynesia cho rằng, khi bạn lau mặt bằng khăn ướt có thể gây tích tụ bụi bẩn. Cuối cùng, nó hình thành nên mụn trứng cá. Đây là một trong những nguyên nhân gây ra mụn dù bạn đã chăm sóc cẩn thận.

Vùng mắt bị chảy xệ

Vùng da mắt rất nhạy cảm. Khi bạn tẩy trang bằng khăn ướt sẽ khiến quầng mắt bị chùng xuống. Thông thường, khăn ướt không có khả năng tẩy sạch lớp trang điểm vùng mắt trong một lần lau. Do đó, bạn cần xoa nhiều lần để lớp trang điểm thật sạch. Nếu bạn liên tục dụi vùng mắt, điều này sẽ khiến quầng mắt của bạn chảy xệ theo thời gian. Làn da vùng mắt sẽ bị xuống cấp nhanh chóng.

Gây dị ứng cho làn da

Lau mặt bằng khăn ướt có thể gây dị ứng cho da mặt. Bên cạnh cồn, nhiều khăn ướt còn chứa thành phần tạo mùi. Đặc biệt, không phải loại hương thơm nào cũng an toàn và thân thiện với làn da. Điều này thậm chí còn là mối đe dọa với những làn da nhạy cảm. Do vậy, thay vì sử dụng khăn ướt, phương án tối ưu hơn chính là nước tẩy trang.

Theo Zing News

Bảo Vân