Các thói quen trong sinh hoạt thường ngày của bạn có thể là nguyên nhân khiến cho da lão hóa và xuống cấp. Nếp nhăn, vết chân chim hoặc đồi mồi sẽ khiến bạn trông như già đi vài tuổi.

Để kéo dài nét xuân xanh trên gương mặt, ngoài việc sử dụng các loại mỹ phẩm chống cho da lão hóa; ăn nhiều thức ăn giàu vitamin và khoáng chất; bạn còn cần hạn chế các thói quen xấu có thể gây ảnh hưởng đến da. Đôi khi, các thói quen này tưởng không hại nhưng nó lại hại không tưởng. Một số thói quen không chỉ tác động xấu đến da mặt, mà còn gây nên nhiều biến chứng cho các bộ phận cơ thể khác.

Cùng tham khảo các thói quen xấu khiến da lão hóa nhanh chóng bên dưới. Và xem thử bạn có mắc phải thói xấu nào không nhé. Nếu có, hãy nhanh chóng tránh xa hoặc tập loại bỏ ngay để da mặt không bị lão hóa sớm.

Thói quen nhai sing-gum khiến vùng da lão hóa nhanh ở khóe miệng

Những người nhai kẹo cao su thường xuyên sẽ có nhiều nếp nhăn quanh miệng và bác sĩ đã xác nhận điều này là đúng. Khi nhai kẹo cao su; cơ miệng phải hoạt động quá mức; lâu dài sẽ dẫn đến xuất hiện nhiều nếp nhăn.

Cúi đầu xem điện thoại

Sử dụng điện thoại di động quá nhiều không chỉ khiến da mặt dễ lão hóa sớm mà còn ảnh hưởng tới cả vùng cổ. Khi cúi đầu liên tục để xem điện thoại, bạn không chỉ bị đau mỏi cổ vai gáy mà còn có thể dẫn đến nếp nhăn vùng cổ.

Không đeo kính râm là nguyên nhân chính da lão hóa vùng mắt

Theo số liệu thống kê thì 80% các dấu hiệu da lão hóa có thể nhìn thấy; bao gồm cả nếp nhăn; là do tiếp xúc với ánh nắng mặt trời. Không đeo kính râm khiến bạn phải nheo mắt liên tục; gây ra các vết chân chim; và nếp nhăn sâu.

Thói quen dùng ống hút khi uống nước

Uống cà phê hoặc trà qua ống hút có thể giúp bạn không bị ố vàng răng, nhưng nó có thể làm nếp nhăn quanh môi xuất hiện. Người dễ bị nếp nhăn quanh môi nên tránh sử dụng ống hút thực sự thường xuyên. Chuyển động cơ bắp lặp đi lặp lại sẽ phá vỡ collagen quanh vùng miệng; làm hình thành nếp nhăn sâu.

Đeo miếng bịt mắt

Vùng da quanh mắt rất mỏng manh và dễ bị tổn thương. Một số loại bịt mắt ngủ có thể làm tổn thương da và gây viêm, dẫn tới các dấu hiệu lão hóa da vùng mắt. Nếu cần đeo bịt mắt khi ngủ; hãy chọn loại làm từ vải mềm; tốt nhất là lụa và không đeo quá chặt.

Nằm sấp hoặc nghiêng khi ngủ khiến da lão hóa ở hai bên mặt

Nếu bạn nằm nghiêng hoặc nằm sấp khi ngủ; khuôn mặt sẽ bị ép vào gối; gây áp lực lên da; khiến da dễ hình thành nếp nhăn. Tư thế ngủ tốt nhất cho da là nằm ngửa.

Chạy bộ

Chạy bộ giúp đốt cháy chất béo nhưng cũng đồng thời làm mất mô mỡ; khiến da có nếp nhăn sâu. Chưa kể, chạy bộ ngoài trời nhiều giờ mà không có biện pháp chống nắng phù hợp có thể khiến da bị tổn thương bởi ánh nắng mặt trời. Nếu bạn thường chạy bộ ngoài trời, nên sử dụng kem chống nắng không thấm nước vì mồ hôi làm giảm mức độ bảo vệ của kem chống nắng nhanh hơn.

Theo Vietgiaitri

Bảo Vân