Lối sống có ý nghĩa vô cùng quan trọng đối với mỗi con người. Hãy sống thế nào để xứng đáng với may mắn khi mình được sinh ra. 

SỐNG GIẢN ĐƠN

Giữa cuộc sống hối hả; tấp nập như hiện tại thì việc duy trì một lối sống giản đơn không có gì là mới mẻ. Bởi không phải ai cũng thích chạy theo những áp lực của công việc; của những gánh nặng kinh tế; và những mối quan hệ phức tạp. Nhiều người chọn cho mình một môi trường thân thiện, gần gũi với thiên nhiên; bảo vệ thiên nhiên. Họ chọn cách sống chậm lại một chút; để cảm nhận và hiểu nhiều hơn về những nét đẹp mà cuộc sống ban tặng.

Thế nhưng khái niệm sống chậm đôi khi khiến người ta hiểu sai hướng; và vô tình coi đó là sự thụt lùi giữa nhịp sống đang theo chiều phát triển. Chính vì vậy; hãy sống như thế nào cho đúng; cho đủ và thấm thía thật sâu ý nghĩa của nó. Hãy dành nhiều thời gian cho những cảm xúc từ trái tim; để lắng nghe; để cảm nhận; để thấu hiểu điều gì thực sự là cốt lõi; điều gì chỉ là thoáng qua…

VÀ SỐNG Ý NGHĨA

Ai đó đã từng nói rằng; cuộc sống là một bản nhạc tuyệt vời. Đôi khi nó sôi động lên như một bản rock ồn ào; rồi bất chợt lại dịu dàng chậm rãi như một khúc ballad. Vậy hà cớ gì chúng ta phải băn khoăn giữa lối sống này; lối sống kia? Thế nhưng câu trả lời chỉ đơn giản là vì hãy cứ sống để sau này khi về già; cảm thấy mình đã sống đủ và không hối tiếc.

 “Sống là không chờ đợi”, câu slogan quen thuộc (của một nhãn hàng) cũng đã trở thành phương châm sống của không ít người, đặc biệt là những người trẻ. Mỗi ngày sống của chúng ta với biết bao nhiêu điều mắt thấy, tai nghe để thấu hiểu và trải nghiệm bằng cách này hay cách khác đã đang thấp thoáng hay hiện hữu trong trí óc chúng ta. Và trong đời sống “phi mã” có biết bao cảnh đời đang đứng lại?

CHẬM LẠI ĐỂ NHANH HƠN

Chậm lại để không hời hợt, chậm lại để nuôi chín cảm xúc. Chậm lại để nhìn lại. Chậm lại để… nhanh hơn. Sống chậm dường như kéo ta bước chậm lại, đưa con người trở về với bề sâu, bề xa, những góc khuất trong tâm hồn, chầm chậm lắng nghe và suy ngẫm…Có một nhà văn đã viết thế này: “…Tôi sẽ tập ăn chậm để thấy vị ngọt của hạt gạo quê xứ nghèo, tập đi chậm để thấy hai hàng cây bên đường thay lá, tập sống chậm lại, chậm lại để nhận thấy tình đời, tình người lấp lánh bên tôi…”.

Sống chậm – đó là những lúc họ ngồi trong những quán cà phê, trầm ngâm suy nghĩ về cuộc sống, tự hài lòng với những gì mình đang có, và cảm thấy rất vui vẻ, hạnh phúc. Còn sống chậm theo kiểu sống mòn thì không nên chút nào. Cũng tùy hoàn cảnh. Lúc còn trẻ, niềm tin, năng lực, sự năng động tràn đầy, bảo người ta sống chậm thì hơi khó. Trong khi cơ hội và thách thức còn đặt ra cho họ. Nhiều người vẫn sống nhanh, phấn đấu, và họ cảm thấy hài lòng với cuộc sống đấy thôi! Với họ, sống là vươn lên, nỗ lực hết mình, và họ tìm thấy niềm vui với thành công đạt được.

 Nguồn: songhanhphuc.net

Thư Thư