Dậy sớm không chắc chắn là sẽ mang đến cho bạn sự thành công. Thế nhưng với khoảng thời gian đó; bạn có thể bắt đầu mọi thứ trước những người còn đang say giấc nồng. 

Có nhiều thời gian hơn cho công việc ưa thích

Thức dậy lúc 5 giờ sáng thay vì lúc 7 giờ; bạn sẽ có thêm khoảng 2 tiếng đồng hồ để bắt đầu một ngày. Những dự định của bạn sẽ được thực hiện sớm hơn; và dĩ nhiên nếu nó chưa hoàn hảo bạn sẽ có thêm thời gian để sửa đổi. Dậy sớm cũng mang lại cho con người tâm trạng thư thái và đầu óc mình mẫn. Trung bình mỗi ngày có 3 giờ tập trung; thì một tuần bạn sẽ có thêm 14 giờ cực kỳ năng suất.

Bên cạnh đó; khi có một buổi sớm vui vẻ; thời gian còn lại trong ngày cũng sẽ hạn chế buồn phiền. Thời gian thức dậy sớm đó; bạn có thể dành để tập thể dục; lên kế hoạch cho ngày mới; hoặc đơn giản là dành thời gian để suy nghĩ về bản thân và cuộc sống. Đừng lười nhác khi phải rời bỏ chiếc giường ấm êm; khi bạn có nhiều quyết tâm nhất bạn sẽ làm được những việc tưởng chừng như mình không thể làm được.

Thế nhưng; đừng quên rằng; muốn dậy sớm, bạn phải đi ngủ sớm. Việc đi ngủ lúc 12 hoặc 1 giờ đêm rất khó để chúng ta có thể tỉnh dậy vào lúc 5 giờ sáng. Sẽ không hề dễ dàng khi thay đổi lối sinh hoạt lâu dài này; thế nhưng hãy cố gắng để thay đổi. Vì điều đó thực sự có ý nghĩa để rút ngắn chặng đường chinh phục ước mơ của bạn.

Sự yên tĩnh hiếm hoi giữa ngày dài ồn ã

Rất nhiều vấn đề trong cuộc sống yêu cầu con người ta phải nghĩ sâu, tập trung năng lượng, và đôi khi là yên lặng. Thức dậy lúc 4 giờ sáng, khi những “con zombie” khác đang say ngủ, bạn hoàn toàn có thời gian và không gian yên tĩnh mình mong muốn.Tôi cảm nhận được một sự bình yên đến kỳ lạ khi tỉnh dậy lúc 4 giờ sáng. Lúc ấy, tôi cảm tưởng như mình có sức mạnh thay đổi thế giới bởi khao khát, cảm xúc, năng lượng ban sớm ào ạt như thác lũ, thôi thúc tôi thực hiện tất cả giấc mơ của mình.

Khởi động ngày mới trước tất cả mọi người

Cần cù bù thông minh, nếu tự nhận thấy không thông minh hơn bất kỳ ai, bạn phải cố gắng gấp đôi mọi người. Tôi sử dụng phần lớn thời gian buổi sớm của mình để viết và trau dồi các kỹ năng cá nhân. Làm việc buổi sáng đem lại sự tập trung và hiệu quả rất lớn, các bạn nên thực hiện ngay vào buổi sáng tiếp theo. Tôi không thông minh hơn bất kỳ ai, vì vậy tôi phải cố gắng gấp đôi mọi người. Bạn có thể chọn cách thức dậy lúc 4 giờ sáng và xuất phát trước tất cả mọi người. Hoặc bạn có thể đứng ngoài cuộc đua, để cho tất cả chạy qua, dừng lại chấp nhận hít khói.

Dậy sớm – thước đo sức mạnh hoài bão

Thức dậy sớm không chỉ quan trọng với thành công sự nghiệp trong tương lai của bạn, nó cũng là một thước đo đam mê hiện tại của bạn. Đơn giản là, bạn không thể dậy sớm vào buổi sáng, chứng tỏ bạn không đủ đam mê. Ngủ là một việc quan trọng, con người cần ngủ trung bình 8 tiếng 1 ngày nhằm đảm bảo sức khỏe. Nhưng việc sống mỗi ngày với kháo khao cháy bỏng của mình còn quan trọng hơn nhiều. Mức độ đam mê của bạn giống như đồ thị chứng khoán, với mỗi điểm đánh dấu là mỗi thời điểm thức giấc hàng ngày của bạn.
Nguồn: songhanhphuc.net
Thư Thư