giam-can-3

Giảm cân luôn được coi là ác mộng của nhiều chị em phụ nữ. Đa số cho rằng đây là một quá trình vô cùng khó khăn, gian nan và vất vả. Nhưng việc giảm cân sẽ trở nên sễ dàng hơn bao giờ hết; nếu bạn nắm vững 3 quy tắc “tôn chỉ” sau đây. Khi có những “bí quyết” này rồi, đảm bảo bạn sẽ không còn coi giảm cân là “ác mộng” nữa.

Những tips hữu hiệu cho việc giảm cân

Công nghệ và khoa học ngày càng phát triển. Cũng vì đó mà đã hình thành nên nhiều quan niệm mới về sức khỏe và giảm cân. Các nhà khoa học đã có những lời khuyên cho những ai đang có ý định giảm cân. Đó là bạn nên “thưởng thức” quá trình giảm cân một cách thoải mái nhất. Tinh thần luôn luôn vui vẻ và lạc quan. Điều này giúp ta không gặp tình trạng những cô gái “ngất xỉu” trong quá trình giảm cân. Sắm cho mình một tinh thần tốt sẽ giúp bạn nhanh chóng có một thân hình đẹp như mong muốn.

Sau đây sẽ là những tips dành cho chị em phụ nữ. Đặc biệt hỗ trợ trong quá trình giảm cân. Những tips này giúp cơ thể chúng ta luôn trong tình trạng ổn nhất. Nếu bạn cũng đang muốn xây dựng một lối sống như vậy, hãy đọc tiếp 9 quy tắc dưới đây nhé!

Uống đủ nước mỗi ngày

Nước chiếm 50-70% trọng lượng cơ thể, đóng vai trò như một chất dung môi cho các hoạt động diễn ra bên trong cơ thể. Uống 1 đến 2 cốc nước trước mỗi bữa ăn sẽ lấp đầy dạ dày, giúp chúng ta ăn ít hơn. Ngoài ra nước sẽ trung hòa lượng đường trong thức ăn, giúp hạn chế sự ảnh hưởng của đường đối với cơ thể.

giam-can-1
Uống nước thật nhiều

Bên cạnh đó, “uống từ 1,5 đến 2 lít nước mỗi ngày cho cơ thể khỏe mạnh” đã không còn phù hợp nữa. Theo những nghiên cứu về dinh dưỡng mới nhất, mỗi người chỉ cần uống đủ lượng nước mà cơ thể cần (dựa vào chế độ sinh hoạt, cân nặng, tình trạng sức khỏe cũng như các bệnh lý). Không nên uống hơn vì dễ xảy ra tình trạng tích nước, đặc biệt đối với những ai đang uống thuốc điều trị bệnh về đường tiêu hoá.

Tận hưởng mọi bữa ăn

Một trong những vấn đề khiến việc giảm cân ngưng trệ hoặc thất bại, đó là vì bạn phải ăn những loại thức ăn dở tệ, nhạt thếch và chẳng có gì hứng thú cả. Tuy nhiên, với những chế độ giảm cân hiện tại, bạn hoàn toàn có thể được ăn ngon mà vẫn giảm được cân.

Theo đó, hãy xem mỗi bữa ăn là một cách hưởng thụ cuộc sống. Và việc bạn đang làm không phải nhất thời, mà chính là lối sống khỏe mạnh. Không cần gấp gáp, không cần vừa ăn vừa kiểm tra email, không tranh thủ xem TV, bỏ đi những muộn phiền lo âu, không dùng điện thoại buôn chuyện… tất cả chỉ có bạn và món ăn trước mặt. Khi tập trung vào thức ăn như thế bạn sẽ nhanh no hơn và kiểm soát lượng thức ăn vào cơ thể.

Sử dụng đĩa nhỏ hơn

Bạn có biết đây là một thủ thuật đánh lừa thị giác? Với một lượng thức ăn như nhau, nhưng khi được đựng trong một chiếc đĩa nhỏ hơn; bạn sẽ thấy thức ăn có vẻ đầy đặn hơn và giúp bạn đủ no. Vì đôi khi việc no hay không cũng nằm ở mắt nhìn nữa đấy.

giam-can-2
Sử dụng đĩa, chén nhỏ

Bạn có thể dùng đũa khi ăn và thái nhỏ thức ăn. Bởi khi sử dụng đũa, bạn sẽ ăn chậm hơn; và những thức ăn được gắp cũng nhỏ hơn so với việc dùng thìa và nĩa sẽ giúp bạn mau no hơn.

Nguồn: afamily.vn

Nguyễn Nhung