rau-cu-2

Chị em thường lầm tưởng cứ ăn nhiều rau thì sẽ giảm cân nhanh. Nhưng đó chỉ là những lầm tưởng về việc ăn rau. Để hỗ trợ quá trình giảm cân, chị em cần có chiến thuật về việc ăn rau.

rau-cu-1
Các loại rau

Ăn nhiều rau là một trong những điều đầu tiên trong quá trình giảm cân của chị em. Ăn rau luôn nằm trong một phần của quá trình giảm cân. Nhưng không phải cứ ăn nhiều rau nào cũng sẽ giảm cân. Có những loại rau ăn nhiều sẽ không tốt cho quá trình giảm cân. Thậm chí chúng còn khiến bạn tăng cân. Sau đây là danh sách các loại rau khi bạn ăn vào sẽ không giúp bạn giảm mỡ. Thay vào đó bạn có thể tăng vài cân thay vì gầy đi như mong muốn.

Ăn nhiều rau củ quả chứa quá nhiều tinh bột

Rau cũng được phân chia ra thành nhiều loại. Trong đó loại rau chứa các loại tinh bột sẽ khiến bạn bị tăng cân. Đặc điểm của các loại rau này là bao gồm rất nhiều tinh bột, không tốt cho quá trình giảm cân. Phải kể đến trong đó là: khoai tây, các loại đậu, cà rốt, ngô, bí đỏ… Những món rau củ này cung cấp một lượng lớn calories cho cơ thể, và nếu kết hợp với cơm trắng nữa, kế hoạch giảm cân của bạn dễ “đổ bể” hết.

rau-cu-3
Rau củ nhiều tinh bột

Thay vì ăn nhiều các loại củ và hạt trên, chị em nên kết thân với những loại rau lá xanh, không tinh bột. Chúng sẽ cung cấp cho bạn một lượng chất xơ lớn, hạn chế calories để quá trình giảm cân diễn ra thật thuận lợi.

Rau củ tẩm bột chiên

Phải công nhận rằng, việc tẩm bột chiên các loại rau củ sẽ khiến món ăn hấp dẫn, bon miệng hơn rất nhiều. Nhưng điều tai hại ở đây là phần bột chiên, kết hợp với dầu mỡ lại tăng thêm lượng calories cho món rau đáng nhẽ phải rất nhẹ bụng, tốt cho quá trình giảm cân.

Bởi vậy, thay vì tẩm bột chiên các loại rau củ, tốt nhất là bạn cứ luộc hoặc nấu canh thanh đạm; vậy là sẽ hạn chế được rất nhiều nguy cơ tăng cân mà còn giúp định hình lại vóc dáng theo thời gian.

Salad ngập sốt

Salad là một phần trong chế độ giảm cân của rất nhiều quý cô nhưng không phải phiên bản salad nào cũng có lợi cho việc giảm béo. Những món salad được thêm các loại sốt thường làm từ kem tươi, sốt mayonnaise, phô mai… dễ đem đến lượng lớn calories và đường cho cơ thể và đây chính là hai kẻ thù số một của vóc dáng. Để giúp món salad trở nên thật ngon miệng, tốt cho quá trình giảm cân thì bạn nên thử công thức trộn dầu olive và giấm.

Rau củ xào mặn, ngập mỡ

Muốn những món rau xào trở nên hấp dẫn; các chị em khéo tay hay làm thường nêm nếm gia vị đậm đà mà không biết rằng; việc nạp vào cơ thể nhiều muối sẽ gây tích nước; khiến cơ thể bị phù nề; mũm mĩm hơn. Bên cạnh đó, việc xào rau củ quả ngập dầu mỡ sẽ khiến cơ thể của bạn hấp thu chất béo không tốt; và thu nạp nhiều calories. Tóm lại, muốn phát huy tốt nhất khả năng giảm cân của rau xanh; bạn hãy luộc hoặc muốn ăn món xào thì hãy dùng dầu olive.

Nguồn: afamily.vn

Nguyễn Nhung