Thế rồi, để nâng tầm món ăn dân giá này; về sau những người bán món ăn này mới cho thêm chà bông (ruốc);trứng cút, phô mai, thịt băm; gà xé rợi, xúc xích; tôm khô… nướng cùng bánh tráng. Từ khi đó đến bây giờ; mọi người chuyển sang gọi tên gọi thân thương là Pizza Ðà Lạt.
“Pizza” Đà Lạt có gì ngon?
Bánh trứng nướng được thực khách yêu thích
Chị Minh Anh, một người khá sành các món ăn đường phố Đà Lạt cho rằng; đây tuy là món ăn đường phố với nguyên liệu khá đơn giản; cách chế biến dễ, nhưng khách hàng khó lòng mà phủ nhận hương vị ngon rất riêng trong món ăn ấy. “Một thành phố có nền du lịch phát triển như Đà Lạt, chắc hẳn không thiếu các món ăn sang trọng phục vụ nhu cầu ẩm thực đa dạng của thực khách. Vẫn còn đó những món ăn vặt đưa miệng đậm chất dân dã mà thực khách hoàn toàn có thể tìm đến để trải nghiệm tại nơi gánh hàng rong hay những quán cóc bên hè phố; những chiếc xe đẩy. Pizza Đà Lạt là một trong rất nhiều món ăn dân dã kể trên của Đà Lạt”, chị Minh Anh cho biết.
Theo chị Minh Anh, xuất hiện trên miền đất Đà Lạt chưa lâu, nhưng bánh tráng nướng được nhiều thực khách; đa phần là giới trẻ đón nhận một cách nhiệt tình. Nó có hương vị đặc trưng khó tả; và hiện đã xác lập được một chỗ đứng nhất định trong danh mục ẩm thực Đà Lạt. “Có điều món ăn này chỉ được bán sau 3 giờ chiều, thời điểm tiết trời Đà Lạt bắt đầu se lạnh và sương cũng buông lác đác trên từng con phố”; chị Minh Anh chia sẻ.
Bánh tráng nướng chinh phục thực khách bởi hương vị ngon lạ.
Một món ngon dễ ăn; hợp khẩu vị nhiều người, nhất định bánh tráng này phải có gì đó riêng biệt? “Bí quyết thu hút đông đảo thực khách của Pizza Đà Lạt nằm ở vị nóng; cay; giòn trong món ăn ấy. Ngoài ra, giá cả vừa túi tiền cũng là một yếu tố khiến bánh tráng nướng được ưu ái hơn trong mắt thực khách. Chỉ cần bỏ ra từ 10 – 15 ngàn đồng là thực khách đã có thể thưởng thức Pizza Đà Lạt”; cô Trang, một người kinh doanh món bánh tráng trứng nướng tại Đà Lạt lý giải vì sao món bánh này chinh phục được thực khách.
Làm ra một chiếc bánh tráng trứng nướng giòn tan cũng khá là đơn giản.
Cách làm :Trước hết; người chế biến cho chiếc bánh tráng loại mỏng lên vỉ nướng đã đặt trên bếp than hoa đỏ; rồi phết một lớp dầu ăn mỏng lên bề mặt bánh. Ngó chừng bánh tráng gần chín; người chế biến lại phết thêm một lớp mỡ hành đã phi thơm lên mặt bánh; nướng thêm một lát nữa thì đập trứng cút vào và dùng muỗng (thìa) tán đều khắp bề mặt chiếc bánh tráng. Sau đó, người chế biến một tay quạt than cho hồng, một tay xoay xoay chiếc bánh trên vỉ nướng cho đến khi trứng chín đều.
Bấy giờ, người chế biến mới cho thêm một số nguyên liệu: xúc xích, chà bông, phô mai… tùy theo yêu cầu của thực khách và một ít tương ớt. Chiếc bánh lúc này có màu vàng ươm của trứng; màu đỏ của tương ớt và tôm khô; màu xanh của hành; màu trắng của bánh tráng; màu đen của mè vừng… trông thật ngon mắt.
Trích dẫn từ suckhoedoisong.vn
Thanh Bình