Không thể bỏ sót những địa điểm này khi bạn ghé du lịch Ninh Thuận

Được đánh giá là nơi có nhiều tiềm năng phát triển ngành du lịch, đặc biệt là du lịch sinh thái kết hợp du lịch tâm linh, bởi các điểm du lịch Ninh Thuận có nhiều lợi thế như: Bờ biển dài 105 km; nhiều vùng biển sâu; nhiều chân núi đổ ra biển kiến ​​tạo hồ bơi đẹp; vịnh và cồn cát. Ngoài ra, Ninh Thuận còn bảo tồn và lưu giữ các Tháp Chăm còn gần như nguyên vẹn các kiến ​​trúc nghệ thuật; điêu khắc; hội họa; làng nghề thủ công mỹ nghệ và các lễ hội văn hóa dân gian Chăm. Do những lợi thế đó, những năm gần đây, Ninh Thuận đã xem phát triển du lịch là ngành kinh tế mũi nhọn góp phần phát triển kinh tế – xã hội; chuyển dịch cơ cấu kinh tế và thu hút đầu tư.

Tháp Po Klong Garai

Sau tháp Klong Garai, đây là tên gọi thông thường của một nhóm các tháp Chăm uy nghi và đẹp nhất còn sót lại ở Việt Nam. Tháp Po Klong Garai là một quần thể gồm ba tháp: tháp chính (cao 20,5 m); tháp lửa (9,31 m); cổng (cao 8,56 m). Công trình này có kiến ​​trúc; nghệ thuật; điêu khắc ở trình độ cao nhất.

Không thể bỏ sót những địa điểm này khi bạn ghé qua Ninh Thuận

Tháp tọa lạc trên đồi Trầu, thuộc huyện Đô Vinh, cách trung tâm thành phố Phan Rang – Tháp Chàm 9 km về phía Tây Bắc; được xây dựng vào khoảng thế kỷ 13 – 14 (thời vua Shihavaman, người Việt Nam) để tôn vinh vua Po. Klong Garai (1151-1205), người có công lớn trong công cuộc thống trị đất nước.

Bãi biển Ninh Chữ

Bãi biển Ninh Chữ thuộc thôn Bình Sơn, xã Văn Hải, thành phố Phan Rang – Tháp Chàm. Bãi biển Ninh Chữ được công nhận là một trong những bãi biển đẹp ở miền Trung với bãi biển dài 10 km hình vòng cung, nước trong xanh; cát vàng mịn và bầu không khí trong lành; êm ả.

Không thể bỏ sót những địa điểm này khi bạn ghé qua Ninh Thuận

Vịnh Vĩnh Hy

Cách thành phố Phan Rang – Tháp Chàm 42 km về phía đông bắc, Vịnh Vĩnh Hy nằm giữa làng Vĩnh Hy, thành phố Vĩnh Hải. Là nơi còn giữ được nhiều nét hoang sơ do thiên nhiên hào phóng ban tặng, với cảnh quan hùng vĩ tuyệt đẹp, bao gồm những bãi cát trắng bao quanh; những dãy núi đá cao vút và những dòng suối xào xạc len lỏi giữa bao la xanh.

Không thể bỏ sót những địa điểm này khi bạn ghé qua Ninh Thuận

Đến đây bạn có thể tắm biển; bơi lội; câu cá; hít thở không khí trong lành; tham quan các hang động, khu rừng; chiêm ngưỡng vẻ đẹp của núi đá hay tham quan cảnh đẹp Vịnh Vĩnh Hy bằng tàu, ca nô, leo núi đá, cắm trại, tham quan chiến khu CK19 cổ kính, quan sát san hô bằng tàu đáy kính hay xem rùa biển đẻ trứng vào những đêm trăng.

Vườn Quốc gia Núi Chúa

Với tổng diện tích tự nhiên hơn 24.300 ha, nằm trên ranh giới của 5 thành phố trực thuộc Ninh Hải. Vườn quốc gia Núi Chúa thực sự hấp dẫn du khách với đặc điểm địa hình, địa vật, khí hậu độc đáo và tính đa dạng sinh học cao. Đây cũng là nơi có hệ sinh thái rừng khô hạn đặc trưng hiếm có ở nước ta, với nhiều loài sinh vật tập trung phong phú và đa dạng về loài.

Không thể bỏ sót những địa điểm này khi bạn ghé qua Ninh Thuận

Đồng cừu An Hòa

Đồng cừu An Hòa thuộc thôn An Hòa, xã Xuân Hải. Nơi đây có số lượng đàn rất lớn, từ vài trăm cho đến cả nghìn con. Khi đến đây, du khách có thể ngắm đàn cừu, chiêm ngưỡng thiên nhiên hùng vĩ, dùng cơm với người nông dân và khám phá kỹ thuật chăn nuôi, cắt lông cừu.

Không thể bỏ sót những địa điểm này khi bạn ghé qua Ninh Thuận

Nguồn: cungphuot.info

Thanh Thủy