Những địa điểm du lịch Huế làm nao lòng bao trái tim

Bóng mát thơ mộng mang nét cổ kính đã đi vào lòng biết bao du khách. Có phải chỉ trong những điều như vậy với Huế? Hãy cùng bài viết tìm hiểu những địa điểm du lịch Huế được liệt kê dưới đây!

Đại Nội Huế

Đã nhắc đến Huế thì một trong những địa điểm du lịch Huế mà chúng ta phải kể đến đầu tiên và nhắc đến cái tên khiến nhiều du khách biết đến Huế dù chưa một lần đặt chân đến nơi đây chính là Đại Nội Huế.

Những địa điểm du lịch Huế làm nao lòng bao trái tim

Kinh thành Huế nằm ngay bên bờ sông Hương – dòng sông Huế thơ mộng. Cố đô Huế là một trong những di tích văn hóa thế giới được UNESCO công nhận. Kinh thành Huế là một di tích văn hóa tiêu biểu cho thời đại phong kiến ​​của Việt Nam ngày nay, bao gồm Hoàng Thành và Tử Cấm Thành được bao quanh bởi Hoàng thành.

Những lăng tẩm ở cố đô Huế

Cho đến ngày nay, không chỉ kinh thành Huế mà các lăng tẩm của các vua triều Nguyễn còn được lưu giữ. Mặc dù có 13 vị vua triều Nguyễn, nhưng trong đó chỉ có 7 lăng mộ được xây dựng.

Những lăng mộ này do chủ nhân của nó lựa chọn và kiến ​​trúc phù hợp để xây dựng nên mỗi lăng đều có những nét kiến ​​trúc rất riêng; rất đặc sắc với những nét chạm khắc tinh xảo; cắt tỉa đến từng dòng. Và một vài lăng – trong số đó đẹp nhất phố du lịch Huế, phải kể đến 3 lăng liên quan đến 3 vị vua: Lăng Tự Đức; Lăng Minh Mạng và Lăng Khải Định.

Những địa điểm du lịch Huế làm nao lòng bao trái tim

Chùa Thiên Mụ

Là một người dân Việt Nam, chắc hẳn du khách cũng không ít thì nhiều nghe tới danh ngôi chùa Thiên Mụ trong những tác phẩm văn học; thi ca nhạc họa. Đây cũng là một trong những địa điểm du lịch khi đến Huế mà chúng tôi muốn giới thiệu cho du khách.

Ngôi chùa này được xây dựng trên ngọn đồi Hà Khê, phía tả ngạn của dòng sông Hương. Không chỉ là một điểm đến chứa đựng nét tâm linh của người dân Việt Nam nói chung và người Huế nói riêng. Chùa Thiên Mụ còn mang tới cho khách du lịch một cái nhìn đẹp đẽ về phong cảnh chùa chiền ở Huế.

Những địa điểm du lịch Huế làm nao lòng bao trái tim

Chùa Thiên Mụ nằm ẩn mình trong một không gian thiên nhiên đầy nét thơ mộng; đầy nét trữ tình. Chính điều đó đã gợi nguồn cảm hứng sáng tác cho biết bao nhà thơ; nhà văn,…

Sông Hương

Đây cũng là một biểu tượng và là niềm tự hào của người dân xứ Huế. Sông Hương hiền hoà như lòng mẹ cung cấp những “giọt sữa” cho đứa con Huế – những hạt phù sa bồi đắp cho đất đai xứ cố đô thêm màu mỡ, phì nhiêu.

Nơi đây còn là nguồn cội của những áng thơ văn bất hủ khi mà biết bao nghệ sĩ đã tìm được cảm hứng sáng tác dạt dào trong những lần ngồi trên cong thuyền lênh đênh sóng nước; ngắm cảnh Hương Giang êm đềm và lắng tai nghe những điệu dân ca xứ Huế truyền thống nơi đây.

Đồi Vọng Cảnh

Nếu muốn ngắm nhìn toàn cảnh thành phố Huế mộng mơ. Bạn có thể đứng trên đồi Vọng Cảnh và nhìn từ trên cao. Một địa điểm cụ thể để chiêm ngưỡng toàn cảnh Huế từ trên cao là lầu Vọng Cảnh.

Những địa điểm du lịch Huế làm nao lòng bao trái tim

Đừng bỏ qua địa điểm du lịch Huế này nếu bạn đặt chân đến mảnh đất Cố đô. Không chỉ có tầm nhìn tuyệt đẹp ra thành phố, du khách còn có cơ hội ngắm bình minh và hoàng hôn rực rỡ đầy bình yên và quyến rũ.

Nguồn: onetour.vn

Thanh Thủy