Sống trong môi trường đông đúc, ồn ào, nhiều khí bụi ô nhiễm; cùng với nhịp điệu cuộc sống ngày càng hối hả dễ gây stress ảnh hưởng đến nhan sắc và tinh thần của bạn, thư giãn giảm stress là điều cần thiết. Nhất là massage đầu tư giãn giúp đầu óc trở nên nhẹ nhàng hơn.

Những điều kiện để massage đầu tư giãn

Một không gian hoàn hảo

Yêu cầu đầu tiên cho massage đầu thư giãn là không gian hoàn hảo; màu sắc đủ êm dịu tạo cho sự thanh thản, âm thanh nhẹ nhàng, sâu lắng. Tiếp theo đó là nhân viên massage chuyên nghiệp được đào tạo bài bản; có hiểu biết, giao tiếp cởi mở, nhẹ nhàng phù hợp với khách hàng… nhằm đem đến hiệu quả thư giãn cho khách hàng.

Massage như là một dạng vật lý trị liệu trong y học; nó dựa trên nguyên tắc tác động và kích thích vào các cơ và huyệt đạo của cơ thể, giúp cơ thể hồi phục và trở lại trạng thái bình thường sau khi massage.

Massage được thực hiện nhiều bộ phân của cơ thể; mang lại các hiệu quả khác nhau. Massage đầu thư giãn là một trong những cách giảm căng thẳng hiệu quả nhất; khi bạn gặp tình trạng căng thẳng hoặc thiếu máu, đau đầu, đau nữa đầu.

Các động tác hay sử dụng trong massage đầu tư giãn

Véo: sử dụng ngón tay cái và ngón tay trỏ để kéo da lên; trong chữa bệnh, đông tác này được thức hiện liên tục; gây kích thích và giảm nhẹ cơn đau.

Phân: ép các đầu ngón tay của 2 bàn tay vào một vị trí trên da đầu; sau đó rẽ sang hai hưỡng trái ngược.

Hợp: ngược lại với phân, từ hai vị trí trên da đầu, miết tay đến một vị trí tập chung.

Day: kĩ thuật ấn và xoay tròn trên vùng da đầu.

Ấn: dùng ngón tay cái hoặc gốc bàn tay; ép chặt vào các vị trí hoặc huyệt đạo trên da đầu.

Miết: dùng đầu ngón tay cái miết chặt vào các vùng da.

Bóp: dùng ngón tay cái kết hợp với các ngón khác bóp các vùng da mềm hoặc gân. Lưu ý: khi bóp không dược trượt da vì như vậy sẽ gây đau.

Chặt (đấm): nắm tay và dùng mô của ngón út đám vào vùng bị đau.

Quy Trình massage đầu tư giãn

 Trước khi tiến hành massage bạn cần để cơ thể thả lỏng, thư giản; kỹ thuật viên sẽ rửa mặt cho khách giúp cơ thể có cảm giác thoải mái sau đó tiến hành massage.

Bước 1: Massage vùng sọ não

Dùng khăn bông ướt đắp vào vùng mắt và giữa khoảng 30 giây.

Trong khi đó kỹ thuật viên làm nóng lòng bàn tay và các ngón tay bằng cách xoa nhẹ hai lòng bàn tay.

10 đầu ngón tay của kỹ thuật viên mang theo hơi nóng bấm nhẹ lên vùng sọ theo chiều từ trên xuống dưới và ngược lại khoảng 20 lần kích thích thần kinh tiết ra các hormone giảm đau đầu hiệu quả.

Bước 2: Massage trán, lưỡng quyền và hàm

Vùng trán được lòng bàn tay KTV day nhẹ nhàng khoảng 10 lần, khoảng 10s mỗi lần.

Tiếp theo giữ lòng bàn tay xoa nhẹ các vùng lưỡng quyền và hàm kích thích các vị trí thần kinh cảm giác tại khu vực này, giữ khoảng 20s đồng thời KTV dùng 2 ngón tai cái bấm nhẹ ở vùng hàm dưới.mang lại cảm giác dễ chịu.

Bước 3: Massage thái dương, dáy tai và vùng gáy

KTV đặt ngón cái lên thái dương khách và tiến hành day nhẹ theo hình vòng tròn trên da; kĩ thuật này có tác dụng. Kích thích các mao mạch máu trên đầu; giúp cải thiện quá trình tuần hoàn máu não.Kết hợp đặt ngón cái lên vùng dưới dáy tai, ấn nhẹ nhàng khoảng 20 lần.

Áp lòng bàn tay ở phần cổ gáy theo chiều từ trên xuống dưới khoảng 20 lần; động tác này giúp giảm nhức mỏi vùng cổ và gáy; một nguyên nhân gây ra chứng đau đầu vai gáy rất phổ biến.

Bước 4: Kết thúc

Kết thúc quá trình massage, bạn nên nhắm mắt và thư giãn; thả lỏng tự nhiên từ 5 đến 10 phút để máu lưu thông cung cấp dưỡng chất và oxy cho đại não tạo cảm giác phấn chấn.

Tham khảo thêm các mẹo làm đẹp tại đây.

Nguồn: Laviespa

Phạm Diểm