Kỹ thuật massage Shiatsu đến từ đất nước Nhật Bản có thể giúp trẻ hóa làn da của bạn; và phục hồi lại khu vực xung quanh mắt về trạng thái trẻ hóa.

Chúng ta có thể thấy rằng dấu hiệu của tuổi tác bắt đầu hiện lên đôi mắt; khiến chúng ta trông trở nên mệt mỏi và buồn bã. Lông mày, mí mắt trên và các góc ngoài của mắt xuất hiện các nếp nhăn nhỏ trên khuôn mặt.

Kỹ thuật massage Shiatsu của Nhật Bản có thể làm làn da của bạn trở nên trẻ hóa và phục hồi lại khu vực xung quanh mắt. Shiatsu khác với các loại massage khác; vì các cử động của nó là ấn một số chấm trên mặt. Phụ nữ Nhật Bản thường sư dụng kỹ thuật này và là bí mật về vẻ đẹp và vẻ đẹp không tuổi.

Kỹ thuật massage Shiatsu ngày càng phổ biến trên toàn thế giớI. Bài massage Shiatsu chỉ mất 1 phút. Nên massage vào buổi sáng, buổi tối và bất cứ lúc nào bạn cảm thấy mắt mình mệt mỏi.

Vài điều về massage Shiatsu

Tên của kỹ thuật massage Shiatsu từ 2 từ tiếng Nhật mang ý nghĩa –  ÁP LỰC và NGÓN TAY. Kỹ thuật này là do Tokujiro Namikoshi tạo ra vào đầu thế kỷ 20. Bài massage được dựa trên kiến ​​thức về giải phẫu; và bí mật của y học Tây Tạng và người sáng tạo đã sử dụng nó để điều trị viêm khớp.

Phương pháp massage Shiatsu đơn giản và hiệu quả này được người dân Nhật Bản yêu thích và chấp nhận; và được bộ y tế của đất nước công nhận. Nó vẫn được sử dụng tích cực ở Nhật Bản; bao gồm cả trong lĩnh vực thẩm mỹ. Điều thú vị là, tác giả của phương pháp này sống đến năm 95 tuổi; và trông trẻ hơn nhiều so với tuổi thật của mình cho đến hết đời. Ông thường nói rằng bài massage này cũng dựa trên bản năng của chúng ta để thoa và làm ấm những điểm đau.

Vì vậy, làm thế nào để nó hoạt động? Có một số điểm nhất định trên mặt và cơ thể; khi ấn vào, giúp máu và dịch bạch huyết lưu thông tốt hơn. Nó cũng tăng tốc độ trao đổi chất trong các mô; làm cho nó hiệu quả hơn. Bởi vì điều này, quá trình trẻ hóa cơ thể tự nhiên bắt đầu.

Chi tiết về massage Shiatsu

Bạn không massage cả khu vực lớn, mà chỉ là các điểm; khi tự thực hiện massage (các khu vực chỉ có thể được thực hiện bởi một chuyên gia). Áp dụng áp lực với cường độ trung bình để bạn cảm thấy một chút khó chịu.

Khi áp dụng lên vùng quanh mắt, bài massage này sẽ giúp:

– Tăng cường cơ bắp;

– Làm mờ nếp nhăn;

– Tăng độ đàn hồi của da bằng cách kích thích tăng sản xuất collagen và elastin;

– Bình thường hóa sản xuất dầu.

Nâng chân mày

Vùng áp lực: đầu trong và ngoài và giữa lông mày

Đặt ngón tay trỏ, ngón đeo nhẫn và ngón giữa vào các điểm này và nhấn. Để phục hồi lại các lông mày trở lại vị trí của chúng; bạn nên áp dụng các động tác ấn trực tiếp vào lông mày, đẩy nhẹ lên trên.

Thời gian: 7 giây

Loại bỏ vết chân chim

Vùng áp lực: góc ngoài của mắt

Đặt ngón tay trỏ của bạn vào các điểm, làm nóng vùng đó một chút, nhấn và thả ra. Bạn có thể kéo các cơ về phía thái dương một chút, không lấy ngón tay ra. Hãy chú ý để đảm bảo rằng bạn đang tác động lên các cơ chứ không phải chỉ có phần da.

Thời gian: 3 giây

Lặp lại: 3 lần

Loại bỏ sưng

Vùng áp lực: góc trong của mắt giữa mắt và sống mũi

Đặt ngón tay trỏ của bạn vào các điểm; và thực hiện một chuyển động vuông góc mà không kéo hay di chuyển da. Hoặc bạn có thể dùng ngón tay giữa và ngón trỏ của mình; và đồng thời nhấn cả hai góc bên ngoài và bên trong của mắt.

Thời gian: 3 giây

Lặp lại: 3 lần

Xóa nếp nhăn trên sống mũi

Vùng áp lực: giữa lông mày, trên vùng mắt thứ ba

Áp các ngón tay trỏ, ngón giữa và ngón đeo nhẫn chặt lại với nhau, và nhấn vào 3 điểm giữa lông mày.

Thời gian: 5-7 giây

Lặp lại: 2 lần

Trẻ hóa vùng da dưới mắt

Vùng áp lực: dưới mắt trên xương

Đặt ngón trỏ, ngón giữa và ngón đeo nhẫn vào các điểm và nhấn.

Thời gian: 10 giây

Lặp lại: 2 lần

Những bài tập này có thể được thực hiện riêng biệt; hoặc được thực hiện như một tiến trình massage toàn mặt với kỹ thuật Shiatsu. Chúng cũng kết hợp với các loại massage hoặc bài tập mặt khác để tăng hiệu quả.

Tham khảo thêm nhiều bài viết tại đây.

Nguồn: suckhoegiadinh

Phạm Diểm