Sau một ngày dài làm việc mệt mỏi, massage là một giải pháp tuyệt vời để thư giãn cơ thể. Massage chân có rất nhiều lợi ích về sức khoẻ mà không được nhiều người biết đến.

Dưới đây là 10 ưu điểm không ngờ của massage chân:

Massage chân làm giảm huyết áp cao

Huyết áp cao là một nguyên nhân hàng đầu gây nên các cơn đau tim. Thay đổi lối sống và uống thuốc hợp lý là biện pháp để giảm huyết áp và kiểm soát được nó. Nhưng việc thường xuyên xoa bóp bàn chân là một biện pháp rất tốt đối với những người bị huyết áp cao.

Massage chân giúp giảm các triệu chứng tiền kinh và mãn kinh

Massega chân hàng ngày có thể giúp bạn làm giảm các triệu chứng của tiền kinh và mãn kinh; trong đó bao gồm căng thẳng, mất ngủ, đau nhức đầu, và thay đổi tâm trạng thất thường. Hãy xoa bóp vùng vòm của bàn chân, sẽ thấy được sự thư giãn hiệu quả ngay lập tức.

Massage chấn giúp giảm các triệu chứng bệnh ung thư và các phản ứng của hóa trị liệu

Các nhà nghiên cứu đã cho biết, massage thường xuyên giúp các bệnh nhân ung thư giảm bớt được các triệu chứng; không chỉ từ đau đớn, buồn nôn mà còn giảm các triệu chứng khác của việc điều trị như hụt hơi và mức năng lượng thấp.

Massage chân đối phó với các triệu chứng của chứng đa xơ cứng (MS)

Những người bị bệnh đa xơ cứng có thể gặp một số vấn đề; như nhìn thấy 2 hình ảnh của 1 vật, mất thị giác, suy nhược cơ, mất cảm giác và mệt mỏi. Massage cho chân giúp giảm đau, mỏi mệt; và cũng giúp làm dịu các triệu chứng vận động, cảm giác và nước tiểu ở bệnh nhân.

Massage chân làm giảm các ảnh hưởng của chứng phù chân ở phụ nữ mang thai

Phù, hay còn gọi là sưng bàn chân và mắt cá do sự tích tụ chất lỏng; có thể gây đau nặng và rất phổ biến ở phụ nữ có thai; thông thường là trong 3 tháng cuối. Bạn có thể xóa bỏ nỗi lo phù chân bằng cách xoa bóp chân khoảng 10-20 phút mỗi ngày.

Massage chân mang lại lợi ích cho phụ nữ mang thai

Massage bàn chân rất tốt cho phụ nữ mang thai về thời gian vận động; và nhu cầu sử dụng thuốc giảm đau trong thời gian chuyển dạ cũng như thời gian hồi phục sau sinh.

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng liệu pháp massage dựa trên cơ sở bấm huyệt; giúp cơ thể người phụ nữ hồi phục nhanh hơn và đạt được hoạt động trao đổi chất bình thường sớm hơn.

Massage chân giúp ngủ ngon hơn

Mọi người đều muốn có được một giấc ngủ ngon. Một bồn tắm ấm áp là một cách tuyệt vời để có được điều đó. Hãy thử kết hợp với massage và bạn sẽ có một giấc ngủ tuyệt vời. Hãy bóp các đầu ngón chân và massage vùng vòm của bàn chân trong 2 phút để có được kết quả tốt nhất.

Massage chân giúp giảm đau đầu

Massage là một cách hiệu quả để thoát khỏi đau đầu. Cho dù nhức đầu do viêm xoang, đau do căng thẳng ở cổ và vai, đau 2 bên thái dương hay phía trước hoặc sau đầu; hay do bất kỳ lí do gì; massage các vị trí khác nhau trên bàn chân có hiệu quả trong việc giảm đau.

– Do viêm xoang: Xoa bóp mạnh trước và sau khấc thứ hai trên mỗi ngón chân. Ấn mạnh rồi thả ra đối với mỗi ngón chân. Áp dụng với cả hai bàn chân.

– Do căng thẳng vai và cổ: Massage nhẹ nhàng trên tất cả bàn chân của bạn. Sau đó, xoa bóp khu vực giữa ngón cái và ngón trỏ theo một chuyển động tròn. Ngoài ra, hãy thử massage khu vực ngay bên dưới ngón chân cái.

– Đau 2 bên thái dương: Bóp và nhả khu vực bên trong ngón chân cái vài lần. Massage bàn chân trái nếu bạn bị đau thái dương bên trái và chân phải nếu đau ở bên phải.

– Ở đỉnh đầu, phía trước hoặc sau đầu: Massage vùng bên ngoài ngón chân cái trên cả hai chân và sau đó phía trước và sau của mỗi ngón chân bằng cách ấn mạnh vào và thả ra.

Massage chân giúp giảm đau cột sống

Các dây thần kinh ở bàn chân có liên quan tới cột sống. Bạn có thể giảm đau ở cột sống bằng cách kích thích điểm tương ứng trên bàn chân của bạn. Ấn mạnh vào điểm đó và xoa bóp trong khoảng 30-45 giây bằng theo chuyển động tròn.

Đọc thêm các típ làm đẹp tại đây.

Nguồn: suckhoegiadinh

Phạm Diểm