Massage mô sâu là gì?

Nằm trong top 10 kiểu massage được ưa chuộng trên thế giới hiện nay; vì được nhiều người lựa chọn cho mục đích chăm sóc sức khỏe hàng ngày. Massage mô sâu tập trung vào việc xoa bóp các mô liên kết ở các lớp sâu của cơ; mang lại hiệu quả massage rõ rệt và lâu dài hơn.

Để massage mô sâu, ngoài việc ta phải sử dụng bàn tay và ngón tay để thực hiện các động tác xoa bóp; ấn huyệt như các loại massage khác; khi massage mô sâu ta còn có thể sử dụng khuỷu tay hay cánh tay dưới. Các kỹ thuật xoa bóp của phương pháp massage này cũng tương đối phức tạp, nhằm tác động sâu hơn vào các mô liên kết nằm sâu dưới nhiều lớp da và cơ, đồng thời tác động đến cả sụn và khớp và huyệt. Cường độ của phương pháp massage thường khá chậm, với tiêu chí giải tỏa căng thẳng từ từ, không vội vàng.

Một điểm đặc biệt khác của phương pháp massage này là người trải nghiệm có thể cảm thấy đau ngay lần đầu tiên vì nó có kỹ thuật thao tác khá mạnh, tuy nhiên ngay sau đó họ sẽ không cảm thấy gì. Hãy thoải mái và dễ chịu với quy trình massage này.

Massage mô sâu

Công dụng của massage mô sâu

Massage mô sâu được ưa thích ở nhiều nơi trên thế giới bởi những loại ích tuyệt vời mà nó mang lại:

Nhờ những tác động mạnh, phương pháp này giúp giải phóng sự căng cứng của cơ bắp, giúp làm mềm cơ, chống chuột rút, tăng sự đàn hồi và dẻo dai.

Massage thường xuyên giúp đào thải độc tố, thúc đẩy quá trình trao đổi chất tại chỗ từ sâu bên trong cơ thể. Hơn thế còn giúp làm đẹp da, làm tăng các sắc tố giúp da  hồng hào.

Massage mô sâu giúp giải tỏa các cơn đau nhức, ê ẩm. Có khả năng ngăn ngừa nhiều bệnh xương khớp, trả lại cho cơ thể sự nhanh nhẹn linh hoạt sau những giờ làm việc mệt mỏi.

Một tác dụng tuyệt vời nữa của massage mô sâu chính là kích thích các mách máu giãn nở, giúp cho máu lưu thông tốt hơn và tốt cho hệ tuần hoàn. Ngăn ngừa nhiều loại bệnh lý về tim mạch.

Ai nên sử dụng kỹ thuật massage này?

Với các lợi ích nói trên; massage mô sâu có thể phù hợp với hầu hết mọi người; đặc biệt là các vận động viên hay những người làm việc tại văn phòng. Vận động viên những thường xuyên phải tập luyện với cường độ mạnh; dễ chấn thương, kiểu massage này sẽ có thể  giúp cơ thể họ cân bằng trở lại. Dân văn phòng lại là những đối tượng thường xuyên phải ngồi nhiều; ít vận động nên dễ dàng mắc bệnh xương khớp; massage mô sâu cũng sẽ đem lại hiệu quả lâu dài cho việc giảm đau nhức vô cùng hiệu quả.

Tuy nhiên, bà bầu và người già là 2 đối tượng nên cân nhắc khi sử dụng phương pháp; này bởi phương pháp này có một số thủ thuật; và công cụ hỗ trợ khá mạnh có thể gây nguy hiểm.

Với phương pháp massage này ta phải cần đến các chuyên viên; ít nhất cần có vài năm kinh nghiệm mới có thể thực hiện thuần thục và bài bản được. Tuy nhiên, hiện nay, với công nghệ hiện đại và tiên tiến; các loại ghế massage toàn thân hiện nay cũng đã làm được điều này. Chính vì thế, sẽ không còn quá khó khăn khi các bạn muốn trải nghiệm thủ thuật massage này nữa. Tuy nhiên, trước khi tham gia massage; chúng ta cần phải tham khảo ý kiến bác sĩ; nếu bạn đang gặp phải các bệnh lý  cần tránh tác động mạnh vào bộ phận đó.

Xem thêm tin về spa thư giãn tại đây

Nguồn: thethaodaiviet

Phạm Diểm