Albert Enstein có một câu nói rất hay về thói quen xấu; “Thật ngớ ngẩn khi chúng ta mong muốn kết quả khác biệt song lại cứ lặp đi lặp lại những thói quen cũ.” Quả đúng như vậy, cuộc sống đang không ngừng thay đổi; nhưng xét theo một khía cạnh nào đó thì mọi thứ dường như vẫn cứ lặp lại theo một chu trình đã định sẵn. Điều đó khiến cho nhiều người cảm thấy cuộc sống có phần đơn điệu. Thế nhưng; hãy thử bỏ đi những thói quen xấu của bản thân; để trưởng thành và bứt phá; dù cho cuộc sống của bạn vẫn đi theo một chu trình như cũ. Vậy thì hãy theo dõi bài viết sau đây để biết cách loại bỏ thói quen xấu nhé!

Đừng phán xét

Việc phán xét một ai đó; đồng nghĩa với việc bạn đang tự so sánh mình với người khác. Chính vì vậy, đừng phán xét người khác qua một vài việc làm của họ. Ganh đua đôi khi sẽ tạo nên động lực; thế nhưng ganh đua thái quá sẽ khiến bạn bị áp lực nặng nề; và khó có thể thoải mái để cố gắng. Hãy tạo cho mình niềm cảm hứng riêng; để làm việc và sáng tạo.

Hãy để quá khứ lại sau lưng

Quá khứ là bước đệm để mỗi người trở nên mạnh mẽ hơn trong tương lai; thế nhưng sai lầm mà nhiều người mắc phải là quá chìm đắm trong quá khứ và quên mất việc phải làm ở hiện tại. Hãy xem những gì xảy ra trong quá khứ là trải nghiệm; dù đó là thành công hay thất bại. Đừng quá bận tâm nếu đã từng làm sai; và dĩ nhiên cũng đừng ngủ quên trên chiến thắng.

Hãy loại bỏ những suy nghĩ tiêu cực

Hãy gạt đi mọi suy nghĩ tiêu cực bởi chúng sẽ sống kí sinh trong tâm trí ta và nhân thêm nhiều suy nghĩ tiêu cực khác. Loại bỏ và thay thế chúng bằng những suy nghĩ tích cực, tươi mới, hứng khởi. Luyện tập điều này trong 30 ngày và bạn sẽ nhận thấy sự chuyển biến to lớn trong cách ứng xử của mình. Hãy luôn tin tưởng rằng điều tốt đẹp nhất đang tới.

Hãy tránh xa những người bạn xấu

Hãy tin tưởng chính mình. Hãy tránh xa những người ‘kéo bạn xuống thấp’. Nếu ai đó luôn khiến bạn cảm thấy khổ sở, hãy tôn trọng bản thân mình và rời xa người đó. Bạn chỉ có thể trưởng thành hơn khi biết từ bỏ những điều tiêu cực. Đặc biệt cẩn trọng trong việc lựa chọn những người bạn mới.

Rộng lòng đón nhận thay đổi

Hãy biết nắm bắt mọi cơ hội và trở thành người bạn tốt nhất của chính mình. Để sống hạnh phúc cần lòng can đảm. Bạn chính là cỗ xe đưa bạn tới nơi bạn muốn tới. Hãy tiến bước!

Đừng bất chấp

Mọi sự bất chấp đều dẫn tới thất vọng. Hãy đơn giản hóa mọi việc, thay vì quá chú trọng đến kết quả, hãy học cách kết nối với thiên nhiên và trở về với tự tính tâm. Tận hưởng những niềm vui giản dị trong cuộc sống và rũ bỏ mọi bám chấp ràng buộc.
Hãy luôn nhớ rằng thói quen làm nên con người chúng ta. Một trong những điều quan trọng nhất của cuộc sống là biết cách buông bỏ. Được như vậy, bạn sẽ không chịu tác động từ những ồn ào nhiệt não mà chỉ coi âm thanh đó như những nốt nhạc vui!

Nguồn: songhanhphuc.net

Thư Thư