cham-soc-da-3

Làn da của chúng ta luôn cần cung cấp nước đầy đủ. Điều này giúp da luôn trong trạng thái căng mọng, bóng khỏe. Chúng ta cần chăm sử dụng lotion cấp ẩm cũng như đắp mặt nạ giấy. Từ đó da trở nên căng mướt và dễ dàng thấm dưỡng chất; dưỡng chất từ những sản phẩm chăm sóc tiếp theo. Theo đó, giúp làn da “ăn” lớp trang điểm hơn nữa.

Thời gian hạn hẹp nhưng vẫn có được làn da đẹp

Đang là những ngày cuối của năm, ai cũng quay cuồng trong công việc. Từ những công việc gia đình cho đến tại cơ quan; sau đó liên tiếp là những ngày lễ, liên hoan. Thời gian hạn hẹp nên việc đắp mặt nạ sẽ giúp chăm sóc làn da nhanh chóng. Vừa tiện lợi vừa cung cấp đủ những dưỡng chất cần cho làn da. Thời gian đắp mặt nạ lại chỉ tốn có vài phút mà lại có được làn da căng bóng. Những lớp trang điểm theo đó sẽ tiệp vào làn da hơn. Từ đó giúp chị em có được khuôn mặt được makeup như ý. Và loại mặt nạ đang được bàn đến ở đây chính là: Lotion mask.

cham-soc-da-1
Đắp mặt nạ cho da

Chăm sóc da với lotion mask

Lotion mask là phương pháp làm đẹp do chuyên gia làm đẹp người Nhật Bản – bà Chizu Saeki sáng tạo ra. Chỉ cần bỏ ra 3 phút đắp loại mặt nạ này, là bạn có thể ngay lập tức cảm nhận sự mềm mại, căng bóng lên vài chân kính của làn da. Thậm chí về lâu về dài, nếu đắp được hàng ngày thì phương pháp này còn làm khả năng thẩm thấu dưỡng chất của da giúp hạn chế lão hóa và hình thành nếp nhăn, lỗ chân lông cũng thu nhỏ lại.

Chia sẻ từ chuyên gia với phương pháp chăm sóc da này

Theo bà Chizu Saeki từng chia sẻ cách đắp mặt nạ lotion này chủ yếu là để cho các dưỡng chất có đủ thời gian để thấm sâu vào da, dưỡng chất từ lotion đóng vai trò như chất trung gian “vận chuyển” nước từ mặt nạ vào da giúp da căng mượt và độ ẩm tăng cao tức thì, từ đó da trở nên khỏe mạnh, mịn màng hơn hẳn. Điều lưu ý quan trọng là bạn nên đắp loại mặt nạ này trong tối thiểu 3 phút để đủ thời gian nước “ngấm” vào da, nếu đắp quá 3 phút thì bạn cần liên tục cấp nước vào mặt nạ để tránh độ ẩm bị hút ngược trở lại khiến da càng khô thêm.

cham-soc-da-2
Đắp mặt nạ cho da

Các bước thực hiện

Cách làm cụ thể; đầu tiên bạn cần pha loãng Lotion với nước bằng cách lấy lượng nước đủ dùng cho một lần đắp mặt nạ; sau đó nhỏ khoảng 4-5 giọt lotion/ essence hoặc ampoule vào đó pha đều. Tiếp đó nhúng mặt nạ giấy khô hoặc bông tẩy trang vào hỗn hợp vừa pha để nước thấm đều, sau đó đắp lên mặt. Lúc này dưỡng chất từ lotion/ essence hoặc ampoule sẽ được pha loãng, vận chuyển nước vào da, khiến da căng mịn hơn.

Hiệu quả đến không ngờ

Ngoài ra, theo lời khuyên của bà Chizu Saeki bạn có thể dùng thêm 1 cái nón tắm bằng nilon; khoét 3 lỗ cho mắt và miệng và bọc lên mặt. Cách này sẽ giúp giữ nhiệt độ bên trong; giống như là bạn đang xông hơi cho da giúp lỗ chân lông nở rộng để da hấp thu được nhiều dưỡng chất hơn. Với cách làm này bà Chizu còn khẳng định có thể đem lại hiệu quả không kém serum; vì vậy sau đó bạn có thể bỏ qua bước thoa serum.

Vì giúp da được cấp nước đầy đủ, căng mọng nên sau khi đắp lotion mask da cũng mịn mướt và dễ hấp thụ dưỡng chất từ những bước dưỡng chất sau, makeup cũng ăn tiệp vào da hơn.

Nguồn: afamily.vn

Nguyễn Nhung