Những địa điểm bạn không thể bỏ qua khi du lịch Nhật Bản

Xứ sở hoa anh đào Nhật Bản nổi tiếng với khí hậu mát mẻ, trong lành cũng như vẻ đẹp giản dị; thanh tao mà không kém phần độc đáo; đặc sắc trong kiến ​​trúc và văn hóa. Dưới đây là top địa điểm du lịch Bản nổi tiếng mà bạn không nên bỏ qua trong danh sách phải check-in khi đến đất nước mặt trời mọc xinh đẹp.

Núi Phú Sỹ

Chắc chắn nói du lịch Nhật Bản không ai là không biết đến hình ảnh ngọn núi Phú Sĩ quanh năm tuyết phủ. Một trong những biểu tượng bất biến của đất nước mặt trời mọc. Nếu bạn muốn ngắm nhìn sự long lanh của những bông tuyết trắng xóa thì núi Phú Sĩ chắc chắn là điểm đến không thể bỏ qua.

Những địa điểm bạn không thể bỏ qua khi du lịch Nhật Bản

Núi Phú Sĩ luôn thiêng liêng đối với người Nhật, nó sẽ che chở và bảo vệ hòa bình và thịnh vượng. Vì vậy, đặc biệt là đối với người Nhật và khách du lịch từ khắp nơi trên thế giới, leo núi Mt. Bạn có thể nghỉ ngơi tại các khách sạn Nhật Bản và tham gia các hoạt động ngoài trời trên núi.

Tháp Tokyo Tower

Nếu ai đó đã đọc truyện tranh Nhật Bản, họ sẽ nhìn thấy hình ảnh Tháp Tokyo nhiều lần. Là một trong những biểu tượng của Tokyo, tháp Tokyo thu hút hàng nghìn lượt khách du lịch mỗi ngày do vị trí hoàn hảo cũng như sự độc đáo của tòa tháp này.

Những địa điểm bạn không thể bỏ qua khi du lịch Nhật Bản

Tháp Tokyo cao 333 mét; cao hơn 13 mét so với tháp Effel; được lấy cảm hứng từ tháp Effel với kết cấu thép tự hành cao nhất thế giới. Nó mở cửa để tham quan từ 9:00 sáng đến 8:00 tối với thang máy bên trong tháp sẽ đưa bạn lên đỉnh cao nhất của Tháp Tokyo.

Lâu đài Himeji

Tọa lạc tại thành phố Himeji thuộc tỉnh Hyogo. Himeji là một công trình kiến ​​trúc lâu đài cổ; được tái tạo lại từ một pháo đài. Nơi đây được coi là hình mẫu kiến ​​trúc lâu đài truyền thống của Nhật Bản. Bất chấp những trận bom ác liệt trong Thế chiến II và trận động đất ở Kobe; lâu đài Himeji vẫn hoàn toàn nguyên vẹn. Nhà ga vẫn sừng sững và chứa đựng tất cả các giá trị về kiến ​​trúc; nghệ thuật và văn hóa.

Những địa điểm bạn không thể bỏ qua khi du lịch Nhật Bản

Lâu đài Himeji được xây dựng bằng hơn 36 tấn gỗ và được bao phủ bởi lớp thạch cao trắng tinh, giống như những con sếu bay ngang qua bầu trời rộng lớn. Himeji đã được UNESCO công nhận là Di sản (Văn hóa) Thế giới vào năm 1993 và là một di tích lịch sử đặc biệt của Nhật Bản. Nhiều phần khác nhau của Lâu đài Himeji đã được công nhận là kho báu quốc gia hoặc di sản văn hóa quan trọng.

Cụm di tích Cố đô Kyoto

Cố đô Kyoto và khu vực lân cận bao phủ một vùng rộng lớn ngày nay bao gồm các thành phố Kyoto; Uji và Otsu. Các điểm đến trong cụm di tích cố đô Kyoto là một phần không thể thiếu đối với bất kì hành trình du lịch Nhật Bản nào.

Những địa điểm bạn không thể bỏ qua khi du lịch Nhật Bản
Tham quan kyoto

Cụ thể, khi tham quan cố đô Kyoto bạn sẽ khám phá: 14 chùa Phật giáo bao gồm chùa Kyogokoku-ji (đền Toji); chùa Kiyomizu-dera; chùa Enryaku; chùa Daigo; chùa Ninna; thiền viện Byodo-in; chùa Kozan; chùa rêu Saiho; chùa Tenryu; chùa Rokuon (chùa vàng Kinkakuji); chùa Jisho (chùa bạc Ginkakuji); chùa Ryoan; chùa Nishi Hongan; 3 đền Thần đạo bao gồm: đền Kamigamo; đền Shimogamo; đền Ujigami; và 1 lâu đài là lâu đài Nijo.

Nguồn: vntrip.vn

Thanh Thủy