Mách bạn bỏ túi ngay top các địa điểm du lịch Bình Thuận hấp dẫn

Có lợi thế không chỉ về biển, mà còn về sự hiện hữu phong phú của các danh lam thắng cảnh, di tích kiến ​​trúc – lịch sử và hệ thống văn hóa lễ hội vừa dân gian vừa đương đại, Bình Thuận có thể được coi là một trong những điểm đến du lịch lớn. Mặc dù so với các trọng điểm du lịch khác, du lịch Bình Thuận vẫn còn khá trẻ. Ngoài địa điểm du lịch nổi tiếng Mũi Né, Bình Thuận còn có rất nhiều điểm du lịch mà bạn có thể chưa từng nghe đến như hải đăng Kê Gà; đảo Phú Quý; Cù Lao Câu; Bãi đá Cổ Thạch… Những địa danh này vẫn còn ẩn chứa nhiều vẻ đẹp tiềm ẩn chưa được khai thác hết nên du lịch Bình Thuận trong những năm gần đây luôn thu hút đông đảo du khách.

Tháp nước Phan Thiết

Ngay trung tâm thành phố Phan Thiết, dòng sông Cà Ty hiền hòa chảy qua thành phố theo hai bờ Bắc Nam tạo cho Phan Thiết một vẻ đẹp thơ mộng đến mê hồn. Chạy xe qua cầu Lê Hồng Phong, ta có thể nhìn thấy tháp nước Phan Thiết sừng sững hiên ngang và thanh thoát bên dòng sông Cà Ty. Tháp nước này đã đi sâu vào lòng mỗi người dân Phan Thiết, hết thế hệ này sang thế hệ khác và cũng là biểu tượng của thành phố biển Phan Thiết. Tháp nước Phan Thiết bắt đầu được xây dựng vào cuối năm 1937.

Mách bạn bỏ túi ngay top các địa điểm du lịch Bình Thuận hấp dẫn

Mũi Né

Mũi Né Cách trung tâm thành phố Phan Thiết 14 km về phía đông bắc. Mũi Né là tên một làng chài và cũng là một địa điểm du lịch nổi tiếng trên vùng biển nam trung bộ. Bãi biển nông; nước trong xanh; nắng ấm quanh năm; không có bão nên Mũi Né là nơi hoàn hảo để du khách tắm biển và nghỉ ngơi. Du lịch Mũi Né được du khách nước ngoài đặc biệt là du khách Nga và Trung Quốc đánh giá cao. Dải biển Mũi Né hiện nay chủ yếu tập trung vào các khu nghỉ dưỡng; nhà hàng mà du khách bình thường khó tiếp cận. Tuy nhiên Mũi Né cũng có một số bãi biển hoang sơ và đẹp mà du khách có thể tiếp đến và thăm.

Mách bạn bỏ túi ngay top các địa điểm du lịch Bình Thuận hấp dẫn

Bãi đá Ông Địa

Đây là bãi biển nằm trên tuyến đường Phan Thiết đi Mũi Né, đối diện khu du lịch Sea Link. Không ai biết tên của nơi này xuất phát từ đâu. Có một điều chắc chắn là cái tên này ra đời là do có một tảng đá hình Ông Địa ngồi nhìn ra khu đất. Tảng đá này được tạo ra bởi thiên nhiên. Đầu tiên, một số người dân sống ở đây cho biết đó là “Ông Địa” mà ông trời ban tặng. Họ bắt đầu thắp hương; thắp nhang cầu tài lộc; buôn bán buôn may bán đắt. Đây cũng là khu vực được người nước ngoài lựa chọn cho các trò chơi mạo hiểm như lướt ván và lướt sóng.

Mách bạn bỏ túi ngay top các địa điểm du lịch Bình Thuận hấp dẫn

Tháp Chăm Phố Hài – Tháp Pôshanư

Tháp Pô Sah Inư (hay còn gọi là Tháp Chăm Phố Hài) là một cụm tháp Chăm còn sót lại từ thời Vương quốc Chămpa cổ; tọa lạc trên đồi Bà Nài thuộc huyện Phú Hài; cách trung tâm thành phố Phan Thiết 7km và cách trung tâm thành phố khoảng 13km. Khu du lịch Mũi Né. Nhóm tháp này có phong cách kiến trúc Hòa Lai – một trong những phong cách nghệ thuật cổ của Chămpa.

Mách bạn bỏ túi ngay top các địa điểm du lịch Bình Thuận hấp dẫn

 

Nguồn: cungphuot.info

Thanh Thủy