Top những địa chỉ du lịch không thể bỏ lỡ khi tới Hà Giang

Là những tín đồ du lịch, khi bước chân đến Hà Giang xinh đẹp, bạn không thể bỏ lỡ những địa chỉ vô cùng xinh đẹp với khung cảnh hùng vĩ, nên thơ. Chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn top những địa chỉ du lịch “hot” nhất tại Hà Giang.

Rừng thông Yên Minh

Đi qua xã Cán Tỷ và chạy về phía rừng thông Yên Minh. Sau đó, bạn sẽ vượt qua núi Guangba Shuangfeng khoảng 40 km, bạn sẽ đến được Rừng thông Yên Minh qua một con đường quanh co. Đây được mệnh danh là Đà Lạt thứ hai của Việt Nam. Những cây thông ở đây xanh tốt. Những ngọn đồi cao rì rào trong gió sẽ làm xao xuyến bao lữ khách khi đến đây.

Top những địa chỉ du lịch không thể bỏ lỡ khi tới Hà Giang

Phó Bảng – Yên Minh

Phó Bảng -Có những ngôi nhà cổ với kiến ​​trúc độc đáo. Hoa tam giác mạch được trồng trên các cánh đồng hai bên đường ở Phó Bảng. Trên đường đến Phó Bảng, bạn sẽ băng qua Thung lũng hoa hồng và khu tam giác mạch rộng lớn hai bên đường. Từ Phó Bảng, chúng ta sẽ đến Lũng Cẩm. Đây là một nơi yên bình và thanh bình ở Thung lũng Sủng Là.

Top những địa chỉ du lịch không thể bỏ lỡ khi tới Hà Giang

Thung lũng Sủng Là

Sủng Là được biết đến là một trong những địa điểm du lịch Hà Giang nổi tiếng với những khu vườn rực rỡ sắc màu. Chonggu được mệnh danh là bông hoa trên cao nguyên đá. Sung Is hấp dẫn du khách với khung cảnh thôn quê. Phóng sự nhỏ về mái nhà bình yên; cánh đồng ngô xanh mướt; dải hoa tam giác mạch mềm mại. Phong cảnh của Sủng Là mang vẻ đẹp đặc trưng của núi rừng. Trong thung lũng Sủng Là còn có Làng Lũng Cẩm – cuộc sống vẫn còn nguyên vẹn như: Đi dép trồng rau, xe nôi; cây lanh …

Top những địa chỉ du lịch không thể bỏ lỡ khi tới Hà Giang

Lũng Cẩm hiện là nơi cư trú của hơn 60 hộ dân. Họ chủ yếu là dân tộc Lô Lô; Mông và Hán. Trong đó, bản Lô Lô là nơi mang màu sắc mộc mạc và xưa cũ hơn cả. Nơi đây còn được biết đến bởi đã từng làm bối cảnh cho bộ phim “chuyện của Pao” trong ngôi nhà đã gần 100 năm tuổi. Ngôi nhà trải qua quá nhiều thăng trầm của thời gian nên vừa qua đã được tu sửa lại. Tuy vậy, ngôi nhà trăm tuổi của bản Lô Lô vẫn giữ nguyên nét đẹp mộc mạc bình dị bởi cuộc sống của người dân nơi đây. Đến bản Lô Lô, tới “ngôi nhà của Pao” sẽ băng qua một con đường trải dài hoa tam giác mạch. Vào tháng 1,2 hàng năm xung quanh nhà của Pao là hoa đào hoa mận; hoa lê,.. Thấp thoáng sau tán hoa là ngôi nhà trình tường nhuốm màu của thời gian. Lối vào nhà của Pao là 1 thung lũng hoa hồng rất đẹp.

Dinh Thự họ Vương

Dinh thự họ Vương nằm trên đỉnh một quả đồi nhỏ. Nơi đây cửa vào có hàng cây samu cổ thụ và  thẳng tắp. Đi vào trong là Dinh thự họ Vương của vua Mèo. Đây là một gia tộc giàu có nhất vùng nhờ bán thuốc phiện thời trước. Dinh thự mang kiến trúc độc đáo;  mang sự ảnh hưởng của ba nền kiến trúc: Trung Quốc; người dân tộc Mông và Pháp. Khu dinh thự này được Nhà nước công nhận là Di tích quốc gia năm 1993. Năm 2004, gia đình họ Vương quyết định cống hiến dinh thự này cho Nhà nước bảo tồn. Nó đứng trên dinh thự nhìn xuống thung lũng heo hút phía dưới mới thấy được sự bề thế của dinh thự. Nếu bạn tới đây vào ngày phiên chợ Sà Phìn ngay gần dinh họ Vương, họp vào ngày Tỵ và Hợi thì nhớ ghé qua. Từ Dinh Họ Vương về Đồng Văn là 14km. Giá vé vào tham quan dinh thự họ Vương: 20.000 đồng.

Top những địa chỉ du lịch không thể bỏ lỡ khi tới Hà Giang

Nguồn: toidi.net

Thanh Thủy