Vóc dáng đẹp luôn là mong ước của tất cả chị em phụ nữ. Tuy nhiên, việc có được một vóc dáng đẹp không chỉ là ngày một, ngày hai mà đó là cả một quá trình. Để có được một vóc dáng đẹp thì việc luyện tập là vô cùng quan trọng. Hãy luyện tập thường xuyên để có được thân hình mà bạn mong muốn. Bên cạnh có được một vóc dáng đẹp, việc luyện tập thường xuyên còn giúp bạn có một sức khỏe tốt hơn, tránh được nhiều bệnh tật hơn.

Lợi ích của việc thường xuyên luyện tập thể dục

Luyện tập mỗi ngày khiến cho cơ thể trở nên khỏe mạnh hơn, tinh thần của bạn cũng tốt hơn. Đồng thời bạn có thể cải thiện vóc dáng của mình vô cùng hiệu quả thông qua việc luyện tập thể dục hàng ngày. Hiện này có rất nhiều phương pháp cũng như bộ môn mà bạn có thể lựa chọn để phù hợp với bản thân cũng như điều kiện của mình.  

Bạn chỉ cần dành mỗi ngày 30 phút luyện tập bộ môn mà bạn yêu thích thì đã mang lại cho bạn rất nhiều lợi ích. Tập thể dục sẽ giúp bạn có một hệ tim mạch khỏe mạnh; giúp máu lưu thông tốt hơn cũng như tinh thần của bạn tỉnh táo hơn trong ngày hôm đó. Đặc biệt sự luyện tập không chỉ tăng cường sức khỏe; mà còn giúp cho phụ nữ có cơ thể săn chắc; thân hình gợi cảm và vóc dáng xinh đẹp nữa.

Một số phương pháp luyện tập để có vóc dáng đẹp

Đi bộ

Đây là phương pháp có nhiều lợi ích để rèn luyện sức khỏe và nét đẹp thể hình đơn giản nhất. Đi bộ giúp tác động đến cơ chân, bắp chân, mông, đùi, phần bụng dưới…; đồng thời giúp tăng cường tuần hoàn máu về tim; cung cấp oxy cho các mô tế bào.

Đi bộ đúng cách là tạo bước đi thật tự nhiên sao cho mặt lòng bàn chân không va chạm mạnh xuống mặt đất. Đầu tiên gót chân đặt xuống đất trước rồi mới đến ngón chân cái. Người tiến về trước theo phương ngang; khi một chân bước tới thì chân kia mới chuẩn bị rời khỏi mặt đất; luôn luôn có một chân bám đất giữ cân bằng trọng tâm cơ thể ở giữa.

Lưu ý không được vung tay chân quá mạnh, ngẩng đầu quá cao hoặc cúi đầu quá thấp; mang đồ trên tay, xuất phát nhanh và kết thúc đột ngột; đi theo lộ trình quen thuộc sẽ gây chán nản… Nên tập thói quen đi bộ hàng ngày và đi bộ chậm vừa phải tốt hơn là đi nhanh; đoạn đường đi khoảng 3 – 5km, tối thiểu phải đi bộ được 30 phút mỗi ngày.

Nhảy dây

Luyện tập với phương pháp nhảy dây vừa có tác dụng tăng cường sức khỏe vừa giúp cải thiện vóc dáng đẹp hoàn hảo vì chúng giúp cơ chân và đùi, cơ tay vận động nhịp nhàng theo từng vòng xoay. Đây là bài luyện tập đơn giản giúp cơ thể đốt cháy nhiều calo, săn chắc cơ bắp, có vóc dáng xinh đẹp và gợi cảm, làm giảm sự căng thẳng và mệt mỏi. Thực tế có ba bài luyện tập nhảy dây phổ biến là nhảy hai chân, nhảy từng chân và vừa nhảy dây vừa chạy bộ; mỗi bài tập có một tác dụng hiệu quả riêng, tùy theo khả năng và điều kiện để thực hiện. 

Yoga

Yoga là phương pháp tập luyện phổ biến hiện nay của phụ nữ vì các bài tập giúp nâng cao kết hợp hoạt động cả về tinh thần lẫn thể lực trong cùng một thời điểm. Việc luyện tập giúp cơ thể giữ được nguyên tắc kiểm soát hơi thở; giữ cơ thể ở nguyên một tư thế để nâng cao sự dẻo dai và cải thiện được cảm xúc. Hàng ngày nếu sắp xếp thời gian luyện tập sẽ giúp cải thiện được thể hình; nâng cao sức khỏe, có hệ thống cơ bắp linh hoạt; bảo vệ cột xương sống chắc khỏe, vóc dáng xinh đẹp; cân bằng được tâm trí, giúp tinh thần thoải mái sau một ngày dài phải làm việc, lao động mệt mỏi.

Để tìm hiểu thêm nhiều thông tin thú vị bạn hãy cập nhật thường xuyên tại Mỹ Phẩm, Spa.

Trích nguồn từ suckhoedoisong

Phạm Hằng