Bạn có tò mò những người thành công thường làm gì trước khi đi ngủ? Liệu rằng có phải là dán mắt vào điện thoại như đa số giới trẻ bây giờ? Hãy tìm hiểu 6 thói quen tốt trước khi đi ngủ của những người thành công nhé. 

Dành 1 giờ để đọc

Tỷ phú Bill Gates – Ông chủ của Microsoft là một “fan cuồng” của sách. Và dù công việc bận rộn thế nào đi nữa; thì ông vẫn luôn dành 1 giờ trước khi đi ngủ để đọc sách. Những cuốn sách ông đọc được sắp xếp theo chủ đề; bao gồm cả chính trị cho đến những sự kiện trong xã hội. Không ai có thể phủ nhận lợi ích của việc đọc sách; sách không chỉ mang đến nguồn kiến thức vô tận; mà còn giúp cho chúng ta giảm căng thẳng và cải thiện trí nhớ.

Một nghiên cứu của Trường Đại học Essex vào năm 2009 đã chứng minh; chỉ cần bỏ ra 6 phút mỗi ngày để đọc thì cơ thể có thể giảm đi 68% stress. Đọc sách cũng chính là một bài tập thể dục bổ ích; nhất là đối với bộ não. Theo nghiên cứu gần nhất tại Anh; việc đọc sách có thể giúp con người giảm 32% nguy cơ mất nhận thức khi về già.

Tránh xa thiết bị công nghệ

Điều này có vẻ như rất khó đối với tất cả chúng ta. Thế nhưng bạn có biết rằng ánh sáng màn hình điện thoại là tác nhân phá vỡ nhịp sinh học của giấc ngủ tự nhiên. Thậm chí; nó có thể đánh lừa cơ thể; khiến chúng ta tin rằng đó là ban ngày; và điều đó rất khó để chúng ta có thể chìm vào giấc ngủ ngay cả khi không sử dụng điện thoại nữa. Ánh sáng từ điện thoại có thể gửi tín hiệu đến não bộ và ngăn cản việc giải phóng một số hóa chất.

Nữ nhà báo – doanh nhân nổi tiếng Arianna Huffington; đã từng bị bất tỉnh vì làm việc kiệt sức; đã đưa ra lời cảnh báo cho việc “tránh xa thiết bị công nghệ”. Hàng đêm trước khi đi ngủ; cô đều đặt điện thoại ở một phòng khác. Điều đó giúp cô không bị phân tâm; và có thể dễ dàng chìm vào giấc ngủ hơn.

Đi dạo

Giám đốc điều hành bận rộn của hãng Buffer thích thư giãn bằng cách đi dạo trước khi đi ngủ. Đối với một người bận rộn, việc đi bộ đều đặn mỗi tối muộn là cách thư giãn hoàn hảo sau một ngày làm việc căng thẳng. Không chỉ rất tốt cho sức khỏe, nó còn mang lại lợi ích kép đáng kinh ngạc. Khi đi bộ, trí óc của bạn sẽ không còn làm việc căng thẳng, tạo cơ hội cho những ý tưởng sáng tạo xuất hiện. Vậy nên, nếu bạn đang gặp phải một vấn đề khó khăn và chưa tìm được cách tháo gỡ, một cuộc đi dạo nhẹ nhàng buổi tối có thể giúp bạn tìm ra giải pháp sáng tạo & tối ưu nhất.

Sáng tạo

Nhà thiết kế thời trang nổi tiếng Vera Wang từngchia sẻ rằng thói quen buổi tối của cô bao gồm việc lên ý tưởng thiết kế. Nghiên cứu của Trường Đại học Albion cho thấy, “các công việc đòi hỏi sự sáng tạo luôn đạt hiệu quả cao hơn trong khoảng thời gian không phải là lý tưởng nhất trong ngày.” Các nhà khoa học tin điều này bởi vì trí óc của bạn ít bị kiềm chế vào buổi tối. Tư duy logic có thể kém đi, nhưng mặt khác điều đó lại có lợi cho bạn bởi vì nó cho phép bạn kết nối những điều mà tư duy logic thông thường không làm được.

Thiền

Các chuyên gia truyền thông lâu nay vẫn đánh giá cao lợi ích của thiền định. Nữ hoàng truyền thông Oprah Winfrey có một lịch làm việc vô cùng bận rộn, và đối vời bà, không có cách thư giãn nào tốt hơn một thời khoá thiền sâu vào cuối ngày. Sau cuộc nghiên cứu năm 2014 được tiến hành với hơn 19,000 người thực hành thiền, câu trả lời đã rõ ràng. Thiền định giúp giảm căng thẳng, lo âu, trầm cảm và dịu bớt cơn đau.

Lập kế hoạch cho ngày hôm sau

Giám đốc điều hành của hãng American Express luôn biết cách quản lý thời gian hiệu quả nhất. Thói quen trước khi đi ngủ của ông rất đơn giản: lên kế hoạch cho ba việc cần hoàn thành trong ngày hôm sau. Các nhà khoa học đã theo chân một nhóm sinh viên từ thời trung học phổ thông đến 4 năm cuối đại học. Kết quả nghiên cứu khiến họ rất bất ngờ: những học sinh trung học có kỹ năng quản lý thời gian tốt đạt được kết quả học tập trong trường đại học cao hơn cả các bạn cùng khối vốn có điểm thi năng lực học tập đầu vào cao hơn.

Nguồn: http://songhanhphuc.net

Thư Thư