Bên cạnh các phương pháp tự nhiên, chị em còn truyền tai nhau đi đến các trung tâm làm đẹp để cải thiện nhan sắc. Thế nhưng, có phải cơ sở thẩm mỹ nào cũng uy tín và chất lượng?

Hiện nay, nhu cầu làm đẹp của phụ nữ hiện đại ngày càng tăng cao. Đó cũng là lý do vì sao lĩnh vực thẩm mỹ là một thị trường “béo bở” được nhiều người đầu tư kinh doanh. Nếu như có một ngàn người muốn “chỉnh” một chút trên gương mặt của mình cho đẹp xíu; thì cũng có một vạn trung tâm làm đẹp sẵn sàng phục vụ. Tuy nhiên, giữa vô số cơ sở làm đẹp như thế, chị em phụ nữ làm thế nào để chọn được trung tâm chất lượng và uy tín?

Việc lựa chọn cơ sở chất lượng không chỉ giúp bạn làm đẹp đúng cách; mà còn tránh cho bạn rơi vào tình huống khó xử “tiền mất tật mang”. Dù là tiểu phẫu như nhấn mí, xăm môi, nối lông mi,…bạn cũng nên chọn trung tâm có chuyên môn và danh tiếng trong nghề. Dưới đây là những tiêu chí đánh giá một trung tâm làm đẹp có chất lượng hay không.

Trung tâm làm đẹp được Sở Y tế cấp giấy phép hoạt động

Đây là yếu tố đầu tiên bạn nên tìm hiểu trước khi đi phẫu thuật thẩm mỹ. Một cơ sở thẩm mỹ được Sở Y tế cấp phép cần đáp ứng những điều kiện về cơ sở vật chất, trang thiết bị; nhân sự và phạm vi hoạt động. Là khách hàng, bạn hoàn toàn có quyền yêu cầu cơ sở thẩm mỹ xuất trình giấy phép hoạt động và chứng chỉ hành nghề của bác sĩ.

Bác sĩ có chứng chỉ hành nghề, bằng cấp và kinh nghiệm

Thông thường, để trở thành một bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ cần trải qua ít nhất 10 năm. Tốt nghiệp ngành Bác sĩ đa khoa (6 năm). Sau đó học Chuyên khoa tạo hình thẩm mỹ: Sơ bộ (1 năm); chuyên khoa 1 hoặc thạc sĩ (2 năm); chuyên khoa 2 hoặc tiến sĩ. Để có CCHN, bác sĩ phải đạt điều kiện theo thông tư 41/2011/TT-BYT. Còn để được cấp giấy phép hoạt động mở phòng khám cần phải có CCHN 54 tháng.

Nên chọn trung tâm làm đẹp uy tín để thẩm mỹ.
Nên chọn trung tâm làm đẹp uy tín để thẩm mỹ.

Muốn trở thành một bác sĩ giỏi cần phải luôn luôn nghiên cứu; và cập nhật những công nghệ thẩm mỹ tiên tiến trên thế giới. Ngoài giỏi về chuyên môn và tay nghề; bác sĩ còn phải có óc thẩm mỹ tinh tế để phát hiện, giữ lại vẻ đẹp tự nhiên của mỗi người. Thông tin về quá trình học tập cũng như bằng cấp và chứng chỉ hành nghề của bác sĩ; bạn có thể yêu cầu phía cơ sở thẩm mỹ cung cấp.

Phòng phẫu thuật trung tâm làm đẹp phải đạt tiêu chuẩn của Bộ Y tế

Cơ sở vật chất và trang thiết bị y tế cần phải phù hợp với phạm vi chuyên môn mà cơ sở đăng ký. Phòng phẫu thuật vô trùng; hệ thống ánh sáng đảm bảo, có phòng chăm sóc hậu phẫu theo đúng tiêu chuẩn của Bộ Y tế.

Trung tâm làm đẹp có chế độ bảo hành kết quả sau phẫu thuật

Trước khi phẫu thuật, các quy định về bảo hành sẽ được thỏa thuận và cam kết bằng văn bản nhằm bảo vệ quyền lợi của cả hai bên. Chế độ bảo hành tùy vào dịch vụ thẩm mỹ và cơ sở mà bạn lựa chọn. Ngoài các tiêu chí này, bạn cũng có thể tìm hiểu những cơ sở cung cấp công nghệ làm đẹp được nhiều khách hàng đánh giá cao. Tuy khách hàng không thể đánh giá chính xác về chuyên môn; nhưng họ là người trực tiếp trải nghiệm dịch vụ nên sẽ có những đánh giá chân thực nhất mà bạn có thể tham khảo.

Làm đẹp an toàn luôn là tiêu chí hàng đầu của ngành phẫu thuật thẩm mỹ. Do đó, giữa giữa hàng ngàn cơ sở thẩm mỹ lớn nhỏ như hiện nay; bạn nên dành thời gian tìm hiểu, cân nhắc chọn cho mình một nơi uy tín để tránh “tiền mất tật mang”.

Theo PHUNUTODAY

Bảo Vân