Năm 2020 vừa qua, trên mạng xã hội nổi đình nổi đám những câu nói hay cụm từ siêu hot. Nó được sử dụng rộng rãi khiến các cuộc hội thoại online lẫn offline trở nên vô cùng thú vị. Cùng saffronbahraman.vn xem thử những câu nói viral này là gì và cập nhật nó vào từ điển ngôn ngữ mạng của mình nhé!

Xu cà na

Chắc chắn bạn đã thấy cụm từ “Xu cà na” này ít nhất một lần trên mạng xã hội. Chủ nhân của hot trend “Xu cà na” là cô Minh Hiếu – hiện tượng mạng siêu nổi trong 2020. Cụm từ này hàm ý than vãn những chuyện xui xẻo, không như ý. Từ “xu” tương đương với từ “xui” và “cà na” ám chỉ sự chua chát hoặc theo sau cho có vần điệu vậy thôi.

Câu nói viral Xu cà na

Hot trend “Xu cà na”

Ơ mây zing, gút chóp em

Câu nói này được các bạn trẻ sử dụng khắp nơi. Chỉ cần lướt mạng 1 xíu là sẽ bắt gặp ngay “Ơ mây zing, gút chóp em” ở phần bình luận. Câu nói viral nhờ vào lăng xê của nam Rapper BinZ trong chương trình Rap Việt. Đây chính là câu cửa miệng khi khen các thí sinh của vị huấn luyện viên thích màu hồng này. “Ơ mây zing, gút chóp em” là phiên âm Tiếng Việt vui nhộn từ câu gốc “Amazing! Good job em”. Như chính nghĩa tiếng Anh của nó, “Ơ mây zing, gút chóp em” dùng để khen ngợi về một người hay một sự việc nào đó.

Câu nói viral 2020: "Ơ mây zing, gút chóp em"

Hot trend “Ơ mây zing, gút chóp em”

Chào em, anh đứng đây từ chiều

Được biết, câu nói này xuất phát từ một clip mang tính giải trí cực cao của YouTuber Mimosa (tên thật Chu Việt Dũng, SN1992). Câu nói viral này nằm trong “bí kíp tán gái” của chàng YouTuber. Rất nhanh chóng, nó trở thành câu cửa miệng cho các thanh niên tính thả thính, cưa cẩm cô nàng nào đó.

Hot trend “Chào em, anh đứng đây từ chiều”

Câu nói này ngoài mang nghĩa chào hỏi còn thể hiện sự mong mỏi của người nói dành cho người kia. Vì sự dễ thương mà không kém phần thuyết phục nên câu nói này được dân tình spam đi spam lại ở rất nhiều nơi.

Người chơi hệ

Trong năm 2020, từ điển ngôn ngữ mạng được thêm vào cụm “người chơi hệ…”. Câu nói này sẽ được gán cho bạn khi bạn giỏi ở một lĩnh vực nào đó. Hoặc là bạn có một đặc điểm riêng biệt rất khó nhầm lẫn với người khác. Ví dụ bạn giỏi thả thính, bạn chính là người chơi hệ… thả thính. Nếu bạn chuyên sưu tập xe sang, hay mua đồ hiệu, vậy bạn là người chơi hệ nhiều tiền hoặc hệ rich kid.

Được biết, cách nói này ban đầu được cộng đồng game thủ nói với nhau nhằm phân chia các nhân vật chơi theo hệ (điện, nước, lửa…). Sau này, cụm “người chơi hệ…” phổ biến hơn qua các bài Rap, mà cụ thể là bài Thủ Đô Cypher được phát hành trên Beck’Stage của RPT MCK, Orijinn, RzMa$, Low G.

Giả trân

“Giả trân” là từ trước đó chưa hề tồn tại trong từ điển tiếng Việt. Tuy nhiên trong năm 2020, nó lại được sử dụng với tần suất chóng mặt. Có thể cắt nghĩa từng chữ để hiểu cụm từ này. “Giả” ở đây là không thật, trân chỉ sự trần trụi, không có sự bao bọc, che phủ. Kết hợp hai từ này lại, “giả trân” có nghĩa là dù biết là không thật, dù “vừa nhìn là biết giả” nhưng người ta vẫn cố tình làm như việc đó rất thật. Và ngay cả khi bị phát hiện thì người này cũng không biết xấu hổ.

Hot trend “Giả trân”

Cụm “giả trân” này được sử dụng rộng rãi từ một đoạn clip quảng cáo của Huỳnh Lập và chị Cano Lê Nhân. Trong đó, chị Cano “khen” Huỳnh Lập sửa mũi giả trân. Sau đoạn clip này, nhiều cư dân mạng cũng học hỏi, nhại theo sử dụng từ này.

Trích nguồn: Kênh 14

Tuyết Anh