Những bộ phim Netflix xuất sắc mọi thời đại

Netflix là sự lựa chọn hàng đầu của giới trẻ khi muốn tìm những bộ phim hay để giải trí, thư giãn. Rất nhiều bộ phim Netflix hay, lôi cuốn đến nổi người xem phải “cày” ngày đêm. Hãy cùng saffronbahraman.vn tìm hiểu về những bộ phim “làm mưa làm gió” trên Netflix nhé!

Black Mirror

Black Mirror – tạm dịch là Gương đen thuộc thể loại phim viễn tưởng. Bộ phim đã dành rất nhiều giải thưởng danh giá như giải Emmy Quốc tế cho Sê-ri phim ngắn hay nhất,  GLAAD Media Awards cho Tập phim xuất sắc.

Tựa phim lấy ý tưởng từ màn hình đen của các thiết bị điện tử hiện nay (máy tính, điện thoại…). Nói đến đây mọi người chắc hẳn cũng đã đoán được phần nào chủ đề của bộ phim này đúng không! Ý tưởng lớn của Black Mirror xoay quanh vấn đề công nghệ. Bộ phim khai thác những mặt trái của con người trong xã hội số hóa hiện nay. Mỗi một tập phim có sức hút riêng biệt. Những thông điệp ẩn chứa trong phim khiến người xem phải trầm tư và ngẫm nghĩ rất lâu về ý nghĩa thực sự đằng sau nó.

Phim Netflix - Black Mirror

Phim Netflix – Black Mirror

Stranger Things

Stranger Things (tạm dịch: Cậu bé mất tích) là một bộ phim rất hay khác của Netflix. Phim lấy cảm hứng từ các tác phẩm của Stephen King. Stranger Things là câu chuyện bí ẩn, kinh dị xoay quanh vụ mất tích của một cậu bé. Những đứa trẻ trong thị trấn là bạn của đứa trẻ mất tích. Chúng cũng gặp nhiều chuyện bí ẩn siêu nhiên không thể giải thích.

Phim Netflix - Stranger things

Phim Netflix – Stranger things

Bộ phim Stranger Things đặc sắc nhất chính là ở bầu không khí bí ẩn, rùng rợn. Đặc biệt là lối dẫn dắt kể truyện khéo léo qua từng tập phim. Những điều này đã làm nên đặc trưng của dòng phim bí ẩn thịnh hành những năm 80s – thời đại nhạc Pop.

The Haunting of Hill House

The Haunting of Hill House (tạm dịch: Chuyện ma ám ở căn nhà Hill) được đông đảo cộng đồng bàn tán bởi sự ghê rợn và độc đáo, và ý nghĩa trong cốt truyện. Bộ phim kể về nhà Crain ở trong nhà Hill ma ám cùng những chuyện ma quái không thể giải thích.

Phim Netflix – The Haunting of Hill House

Bộ phim không sử dụng “jump scare” thường thấy trong các phim kinh dị làm yếu tố chính. Điểm đáng sợ ở đây là sự bí ẩn, không gian, các cảnh kinh dị độc đáo. Đặc biệt là những bóng ma ẩn hiện mà người xem phim phải soi thật kỹ mới tìm ra.

Nhưng trên hết, The Haunting of Hill House được đánh giá rất cao bởi ý nghĩa nhân văn và cảm động đằng sau câu chuyện ma ám ấy.

Narcos

Narcos (tạm dịch: Trùm ma túy) là một bộ phim tiểu sử về “ông trùm cartel” Pablo Escobar. Ông là một trong những ông trùm ma túy giàu có và quyền lực nhất trong lịch sử. Sức hút của bộ phim đến từ cuộc sống đầy gian truân của Pablo. Đó là các cuộc đụng độ, thanh toán băng đảng, những phi vụ bạc triệu đầy mạo hiểm và dĩ nhiên là hé lộ đời tư của một ông trùm sau ánh hào quang.

Phim Netflix – Narcos

Tuy nhiên, việc làm phim Narcos của Netflix cùng ekip là một sự mạo hiểm khi đụng chạm đến thế giới ngầm. Vào ngày 11/09/2017, Carlos Munoz Portal – giám đốc điều hành sản xuất của phim đã bị băng đảng cartel bắn chết ở Mexico City khi đang khảo sát bối cảnh.

Vụ việc làm dấy lên lo ngại về tính pháp lý của bộ phim cũng như an toàn của ekip. Tuy vậy, Narcos vẫn là bộ phim rất thành công của Netflix.

Trích nguồn: Điện máy xanh

Tuyết Anh