Nền tảng ứng dụng TikTok đang dần định hình lại phong cách làm đẹp của phái đẹp. Ứng dụng này sẽ ảnh hưởng đến phong cách trang điểm và làm đẹp của riêng bạn? Từ lâu, phái đẹp không còn xa lạ với những phong cách trang điểm bắt mắt trên các trang mạng xã hội như Instagram hay Facebook. Nhưng gần đây, chúng ta đã chứng kiến ​​sự phổ biến mới của xu hướng làm đẹp độc đáo mới nhất của TikTok. Hãy cùng https://saffronbahraman.vn/ khám phá những thay đổi của xu hướng làm đẹp dưới sự lên ngôi của ứng dụng này.

Ảnh hưởng của TikTok trong xu hướng làm đẹp

TikTok là một trong những ứng dụng mới với mức độ phổ biến không thua kém gì Instagram và Facebook. Ứng dụng thu hút người dùng qua những đoạn video ngắn có nội dung mới lạ, đa dạng thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau. Tất nhiên, xu hướng trang điểm trong ngành làm đẹp không phải là không có ảnh hưởng này.

So với việc xem một hướng dẫn trang điểm dài hơn. Một đoạn video ngắn đẹp từ 15-60 giây sẽ lọc nội dung theo đúng trọng tâm mà bạn đang tìm kiếm. Nếu Instagram giới hạn độ dài video và Facebook dễ bị quá tải. Thì TikTok là lựa chọn phù hợp để phụ nữ dễ dàng ứng phó với các xu hướng sáng tạo mới.

Xu hướng làm đẹp của các cô gái E-girl

Xu hướng làm đẹp của các cô gái E-girl

Nói đến phong trào làm đẹp trên nền tảng TikTok, E-girl đang dần trở thành một khái niệm phổ biến. Trái ngược với các phương pháp trang điểm và chăm sóc da truyền thống nổi bật. E-girl chú trọng đến sự độc đáo trong phong cách làm đẹp độc đáo. Ví dụ, sử dụng khăn giấy và tất để uốn tóc tại nhà. Trước sức sáng tạo vô hạn của phim ngắn. Xu hướng làm đẹp kết hợp với ứng dụng TikTok gần như là “cặp bài trùng” dành cho những người phụ nữ hiện đại thích sự tiện lợi.

Độ phủ sóng của nền tảng này cũng dần lọt vào mắt xanh của các nhãn hàng trang điểm. Thương hiệu nổi tiếng như Fenty của Rihanna với trending #FentyBeautyHouse. Đã đạt hơn 81 triệu lượt theo dõi chỉ vỏn vẹn sau hai tháng. Có thể nói TikTok đã định nghĩa lại cách làm đẹp của phái nữ cũng như là nền tảng hình thành nên những xu hướng phá cách mới.

Điều gì làm nên sự thành công của giới làm đẹp trên TikTok?

Không bị giới hạn bởi khả năng chỉnh sửa

Các video trên Youtube hoặc Instagram luôn trông như được ghi hình một cách thật dễ dàng. Tuy nhiên, câu chuyện chỉnh sửa phía sau hậu trường cũng như khâu chuẩn bị là “cơn ác mộng”. Đối với nhiều bạn khi quyết định bước chân vào con đường của beauty blogger.

Khác với cách hướng dẫn làm đẹp thông thường. Quy trình chỉnh sửa trên ứng dụng TikTok khá đơn giản. Do chú trọng hơn về sự sáng tạo trong nội dung nên người dùng sẽ không phải đầu tư quá nhiều về khâu chuẩn bị hậu trường. Từ đó, tiết kiệm thời gian cũng như chi phí phát sinh cho những thao tác. Như canh chỉnh độ sáng hay sử dụng các phần mềm chuyên nghiệp.

Tự do sử dụng bản quyền âm nhạc

Chúng ta phải thừa nhận rằng âm nhạc đóng vai trò khá quan trọng trong việc gia tăng cảm xúc cho video nhằm mục đích thu hút người xem. Nhưng không như Youtube hay Instgram – nơi mà bản quyền luôn được kiểm soát cực kỳ gắt gao. Ứng dụng TikTok luôn tạo cơ hội người dùng tự do lựa chọn gu âm nhạc yêu thích. Hơn nữa, bạn còn được cập nhật các bài hát mới ra liên tục mà không phải đau đầu với chuyện bản quyền.

Ngoài ra, TikTok còn được trang bị những filter giúp phái đẹp không phải mất quá nhiều thời gian chỉ để quay đi quay lại một đoạn clip ngắn. Công cụ lồng nhạc tự động cùng với những thao tác chỉ dẫn. Giúp người dùng có thể bắt kịp các xu hướng đang được ưa chuộng. Bạn chỉ cần tìm hashtag một thử thách hoặc bài nhạc mình yêu thích bất kỳ là có thể bắt đầu ngay một video trong tích tắc.

Những ảnh hưởng của TikTok lên giới làm đẹp.

TikTok khiến công việc của một beauty blogger trở nên dễ dàng hơn. Khi tạo điều kiện để ai cũng có thể tiếp cận được nền tảng này. Từ đó, cho ra nhiều thành phẩm có nội dung độc lạ về những cách làm đẹp cải tiến khác nhau.

Trích nguồn: Elle.vn

Tuyết Anh