mua sắm quần áo cũ

Mua sắm quần áo cũ đã trở thành một trend mới trong thời gian gần đây. Các cửa hàng 2nd hand hay shop ký gửi trở nên cực kỳ nhộn nhịp. Thói quen mua sắm này vừa tiết kiệm vừa theo đuổi lối sống bền vững lành mạnh. Bên cạnh đó, các nàng còn săn được những món đồ độc đáo có 1-0-2. Và đôi khi may mắn các nàng còn rinh được cả những món đồ còn nguyên tag của thương hiệu nước ngoài. Nghe thật hấp dẫn phải không? Vậy thì lưu ngay các tips dưới đây để có trải nghiệm mua sắm quần áo cũ thật tuyệt vời nào!.

Xác định mua sắm quần áo cũ ở đâu?

Hãy tìm kiếm và chọn ra cửa hàng có mức giá và phong cách thời trang phù hợp với bạn. Ngoài ra, hãy ưu tiên một số cửa hàng còn có chính sách ưu đãi cho khách hàng. Bạn nên lưu lại các cửa hàng đó vì họ thường sẽ gọi điện cho khách quen báo thời gian “bật kiện”; nghĩa là khi họ mở một kiện hàng mới nhập về. Nếu có mặt đúng vào thời điểm này, bạn sẽ có cơ hội nhanh tay chọn cho mình những món đồ đẹp nhất.

Mua sắm quần áo cũ vào dịp nào?

Cũng tương tự như mua quần áo thông thường, hãy né xa các dịp cận lễ Tết. Chắc bạn cũng không muốn chịu cảnh chen lấn xô đẩy để “giành giật” từng món đồ đúng không? Chọn khoảng thời gian thuận tiện cho bạn vào các ngày trong tuần và đi mua sắm thôi! Vì quần áo cũ sẽ có tình trạng “gãy size” nên bạn phải lựa lâu và thử đi thử lại để chắc chắn rằng nó phù hợp với mình.

Hãy chọn lọc thật tốt

Đừng vội cho rằng mình có thể xử lý những chỗ rách hay các vết ố trên quần áo cũ. Có thể là bạn sẽ xóa được chúng đấy. Nhưng cũng sẽ tiện tay xóa sổ luôn món đồ vừa mới mua. Quần áo đã có tuổi thọ cao lại qua nhiều hóa chất khi vận chuyển nếu chịu thêm thuốc tẩy quần áo thì 100% chúng sẽ mỏng đi và nhanh chóng hỏng thôi. Vì vậy, hãy ghi nhớ chọn lọc thật kỹ trước khi chọn mua bất kỳ món đồ cũ nào.

Tính toán kỹ nếu phải sửa đồ

Mang đồ hàng thùng đi sửa là một chuyện cực kỳ phổ biến. Bạn cần nắm rõ chi phí sửa đồ để biết món trang phục mình muốn mua có thực sự xứng đáng đồng tiền. Hãy mua nếu chỉ cần sửa đơn giản như lên lai, đơm cúc, may lại phần chỉ bung. Nếu phải thay khóa, bóp eo váy hay lưng quần quá nhiều thì hãy cân nhắc. Trong trường hợp chi phí sửa cao, tốt nhất nên từ bỏ món đồ đó.

Ưu tiên mua sắm quần áo cũ kiểu dáng đơn giản

Bạn không nên chọn những thiết kế quá lạc hậu, thay vào đó, hãy mua món đồ có kiểu dáng kinh điển, dễ mặc và ít lỗi mốt theo thời gian. Bạn có thể chọn những chiếc áo phông hay váy liền có họa tiết nổi bật, khác lạ, nhưng hãy trung thành với kiểu dáng đơn giản.

Luôn giặt đồ ngay khi mua về

Có lẽ bạn cũng đã biết rõ về điều kiện bảo quản, vận chuyển và bày bán của các trang phục đồ cũ. Thế nên, ngay khi mua về nhà, hãy cho “chiến lợi phẩm” của mình vào máy giặt ngay lập tức. Bạn nên giặt riêng quần áo cũ với các quần áo ở nhà để tránh bị loang màu, “lây” bụi bẩn.

Mua sắm quần áo cũ là thân thiện với môi trường

Mua quần áo cũ là một trong những cách bảo vệ môi trường, ủng hộ thời trang bền vững. Điều đó sẽ càng có ý nghĩa hơn nếu bạn sử dụng túi giấy thay vì túi nhựa. Khi mua hàng qua kênh trực tuyến, hãy yêu cầu người bán không dùng bao bì bong bóng hoặc bằng nhựa. Hoặc khi mua tại cửa hàng, bạn có thể mang theo túi giấy, túi vải để đựng đồ.

Theo Elle
Mỹ Duyên