loai-cu-3

Đây cũng là thực phẩm được nhiều người nổi tiếng hay sử dụng trong quá trình giảm cân.

Loại củ giảm cân siêu hiệu quả

Mùa Đồng ghé thăm mang theo hơi lạnh, chị em thường “thèm thuồng” những đồ ăn cay và ấm nóng. Những món ăn này giúp làm nóng cơ thể giữa thời thiết se lạnh. Chính vì thế mà vào mùa đông, chị em thường sẽ dễ tăng cân hơn so với mùa hạ. Nhưng nếu chúng ta biết hình thành những thói quen ăn uống lành mạnh và khoa học; sẽ giúp chị em “giảm mỡ” vô cùng đơn giản. Một trong những thực phẩm bạn nên ăn đó chính là khoai lang. Đây được coi là loại củ “quốc dân” mỗi khi nghĩ tới giảm cân.

loai-cu-1
Củ khoai lang

Chia sẻ từ một chuyên gia dinh dưỡng người Nhật Bản

Khoai lang được chính các chuyên gia dinh dưỡng khẳng định về hiệu quả giảm cân. Một chuyên gia dinh dưỡng của xứ mặt trời mọc – Maaki Ninomiya chia sẻ như sau. Nếu chúng ta sử dụng khoai lang một cách hợp lý, chúng ta sẽ giảm 2 cân chỉ với 2 tuần. Theo đó, số lượng mỡ giảm từ 29.1% còn 28.5%. Số đo vòng 2 có thể giảm từ 80 cm chỉ còn 77.5 cm.

loai-cu-2
Khoai lang

Các thành phần “vàng” có trong khoai lang

Khoai lang rất giàu chất dinh dưỡng như vitamin A, B, C, chất xơ, kali, sắt và các khoáng chất khác có tác dụng ngăn ngừa phù nề, Vitamin C có khả năng làm đẹp da. Trong đó, chất xơ có tác dụng kích thích tốt nhu động ruột và thúc đẩy quá trình bài tiết.

Ngoài ra, khoai lang là loại thực phẩm ít calo, ít chất béo và đầy đủ chất dinh dưỡng, do cấu trúc chất xơ của khoai lang không thể hấp thụ trong ruột nên có chức năng đặc biệt là ngăn không cho đường biến thành chất béo. Các chuyên gia dinh dưỡng cũng chỉ ra rằng chất nhầy màu trắng tiết ra khi cắt khoai lang có chứa glycoside có tác dụng điều hòa đường ruột và kích hoạt nhu động đường tiêu hóa, cộng với thực phẩm giàu chất xơ, giúp tiêu hóa và đẩy nhanh quá trình bài tiết chất thải hoặc chất độc ra khỏi cơ thể.

Theo chuyên gia Maaki Ninomiya chia sẻ, dưới đây là 3 cách ăn với khoai lang mà bạn có thể tham khảo để làm mới thực đơn mỗi ngày.

Ăn cả vỏ

Sau khi luộc khoai, nhiều người thường bóc vỏ khoai lang mà chỉ ăn phần ruột nhưng thực tế phần vỏ cũng rất bổ ích. Vỏ khoai lang rất giàu polyphenol và có tác dụng chống oxy hóa mạnh giúp làm đẹp da, chống lão hóa, vậy nên bạn có thể ăn cả vỏ sau khi rửa sạch và luộc khoai lang.

Làm lạnh khoai trước khi luộc

Trước khi luộc, cho khoai lang vào tủ lạnh từ 1 đến 2 tiếng để khoai lang tăng phần tinh bột, sau đó khi luộc khoai sẽ mềm tơi và ngon hơn.

Thay một trong 3 bữa ăn bằng khoai lang

Khoai lang rất dễ ăn và có thể thay thế các thực phẩm chủ yếu như cơm và bánh mì. Thay thế carbohydrate trong một bữa ăn bằng 150g khoai lang. Có thể ăn các món phụ khác như bình thường, việc này sẽ giúp giảm cân hiệu quả!

Nhiều người đẹp như IU, Suzy, Lưu Gia Linh cũng có thể độ giảm cân bằng khoai lang vì sẽ giúp họ kiểm soát lượng kcal hiệu quả, duy trì vóc dáng thon thả.

Nguồn: afamily.vn

Nguyễn Nhung