Các địa điểm du lịch Khánh Hòa đẹp mê lòng người

Là tỉnh ven biển Nam Trung Bộ, Khánh Hòa có chiều dài bờ biển 385 km với gần 200 đảo lớn nhỏ ven biển và hơn 100 đảo, bãi đá ngầm thuộc quần đảo Trường Sa. Đường bờ biển đứt gãy là nơi lý tưởng để đi bộ đường dài vì có nhiều bãi biển đẹp, cát trắng và nước trong xanh. Khánh Hòa còn có một Khánh Sơn được ví như Đà Lạt thu nhỏ với khí hậu mát mẻ; trong lành quanh năm. Nhờ sự ưu đãi của thiên nhiên và bề dày lịch sử văn hóa mang bản sắc riêng, các điểm du lịch của Khánh Hòa mỗi năm thu hút rất nhiều du khách trong và ngoài nước đến tham quan; nghỉ dưỡng.

Nha Trang

Nha Trang là thành phố biển; trung tâm chính trị; kinh tế; văn hóa; khoa học công nghệ và du lịch của tỉnh Khánh Hòa. Đây là địa điểm thu hút rất nhiều du khách trong và ngoài nước khi đến với Khánh Hòa.

Hòn Nội Đảo Yến

Đảo Yến thuộc vịnh Nha Trang; cách đất liền khoảng 25 km; có bãi tắm đôi rất nổi tiếng, rất hấp dẫn với cảnh đẹp tựa chốn thiên đường. Để ra Đảo Yến, bạn đến cảng Cầu Đá; Nha Trang, mua vé tàu ra đảo. Vì là đảo do Công ty Yến sào Khánh Hòa quản lý nên bạn không thể đi một mình mà phải mua vé. Du khách chỉ có thể tham quan trong ngày, với giá 350.000 PLN. Mỗi người, bao gồm bữa sáng; nước yến, bánh ngọt; bữa trưa và trái cây nhẹ vào buổi chiều.

 

Các địa điểm du lịch Khánh Hòa đẹp mê lòng người

Viện hải dương học

Viện Hải dương học là một trong những cơ sở nghiên cứu khoa học sớm nhất của Việt Nam và được coi là kho hiện vật và nghiên cứu về biển lớn nhất Đông Nam Á. Khi đến thăm Viện, du khách sẽ được xem Bảo tàng Sinh vật biển với hơn 20.000 mẫu vật của hơn 4.000 loài sinh vật biển và nước ngọt đã được sưu tầm và bảo quản trong nhiều năm, cũng như các mẫu vật sống bảo quản trong bể kính.

Các địa điểm du lịch Khánh Hòa đẹp mê lòng người

Cam Ranh

Cam Ranh là vùng đất có khá nhiều lợi thế do đây là một vùng đất có điều kiện tự nhiên đa dạng với địa hình đất bằng, rừng, biển – vịnh, khí hậu tương đối ôn hòa, có nguồn bùn khoáng, nước khoáng nóng dồi dào là điều kiện tốt cho du lịch nghỉ dưỡng.

Bình Ba

Đảo Bình Ba là một hòn đảo xinh đẹp nằm cách đất liền khoảng 20 km thuộc khu vực vịnh Cam Ranh thuộc địa phận xã Cam Bình. Cam Ranh, Tỉnh Khánh Hòa (Cách Nha Trang 60km, sân bay 15km). Hòn đảo được so sánh với cái tên nổi tiếng Đảo Tôm Hùm vì nó nổi tiếng với những con tôm hùm lớn và ngon. Biển ở đây không ồn ào, náo nhiệt và đô thị hóa như các vùng lân cận: Nha Trang, Mũi Né, Vũng Tàu… vẫn mang vẻ đẹp hoang sơ mà tạo hóa ban tặng với 2 bãi biển: Bãi Nồm cát trắng; Bãi Chuông đầy san hô kỳ thú. Với dân số xấp xỉ 5.000 người; sống chủ yếu bằng nghề nuôi và đánh bắt tôm hùm.

Các địa điểm du lịch Khánh Hòa đẹp mê lòng người

Bình Hưng

Bình Hưng từng là một hòn đảo khá biệt lập, hầu như chỉ có cư dân địa phương giữa đảo và đất liền. Kể từ khi con đường đến Bãi Kinh được hoàn thành, hòn đảo này đã được rất nhiều du khách ghé thăm và những bình luận về những bãi biển đẹp cứ thế xuất hiện và lan rộng. Dần dần, lượng du khách đến đảo ngày càng đông, các dịch vụ hỗ trợ do con người vận hành đã giúp Du lịch Bình Hưng trở thành một trong những điểm đến không thể bỏ qua ở Cam Ranh.

Các địa điểm du lịch Khánh Hòa đẹp mê lòng người

Nguồn: cungphuot.info

Thanh Thủy