Điểm danh những địa chỉ phải đến khi du lịch Hàn Quốc

50 năm sau cuộc nội chiến tàn phá nặng nề, Hàn Quốc đã phát triển vượt bậc với những thành phố cao cấp như Seoul; Busan; Daegu; Incheon… Tuy nhiên, du lịch Hàn Quốc cũng có những cảnh sắc thiên nhiên đặc sắc, thu hút du khách. Những địa điểm quay của những bộ phim truyền hình Hàn Quốc vốn nổi tiếng khắp châu Á cũng trở thành điểm tham quan đáng tự hào của du lịch Hàn Quốc.

Jinhae

Jinhae-gu là một khu vực thuộc thành phố Changwon, Hàn Quốc. Jinhae nổi tiếng với lễ hội hoa anh đào mùa xuân hàng năm. Hai địa điểm ngắm hoa anh đào đẹp nhất ở du lịch Hàn Quốc là ga xe lửa Kyeongwha và kênh Yeojwa của Jinhae. Đặc biệt, trên kênh Yeojwa, các cặp đôi có thể đi ngang qua Cầu Lãng Mạn; địa điểm quay bộ phim Tình cảm (tên tiếng Việt là Như Khúc Tình Ca) với sự hiện diện của cặp đôi. Các thành viên nổi tiếng Kim Ha Neul và Kim Jae Won.

Điểm danh những địa chỉ phải đến khi du lịch Hàn Quốc

Núi Seorak

Núi Seorak là ngọn núi cao thứ ba ở Hàn Quốc; nằm ở phía Đông Bắc tỉnh Gangwon. Vườn quốc gia Seoraksan là báu vật du lịch Hàn Quốc với nhiều thắng cảnh tuyệt vời như cụm đá Ulsanbawi với 5 khối đá nằm cạnh nhau; trên đỉnh mỗi khối đều có những đường nứt lõm như hình cái vạc. Nơi đây còn có Thung lũng Vạn Phật hay còn gọi là Thung lũng Seorak. Vì hai bên thung lũng có những ngọn núi được sắp xếp như hai dãy tượng Phật.

Điểm danh những địa chỉ phải đến khi du lịch Hàn Quốc

Đảo JeJu

Jejudo là một hòn đảo du lịch nổi tiếng của Hàn Quốc từng góp mặt trong nhiều bộ phim truyền hình Hàn Quốc. Để tham quan toàn bộ hòn đảo bạn cần dành nhiều thời gian. Một số địa điểm quan trọng là bờ biển phía đông Seopjikoji với đá núi lửa nhiều hình dạng; núi Seongsan Ilchubong (hay còn gọi là Đỉnh Bình minh) – miệng núi lửa 5000 năm tuổi với tầm nhìn tuyệt đẹp vào lúc bình minh. Núi Halla với khung cảnh huyền bí với những hàng cây phủ đầy tuyết vào mùa đông. Còn có ngôi nhà ở Seopjikoji là nơi quay bộ phim All In (tựa Việt: Một Cho Tất Cả / Trò Chơi Định Mệnh) của hai ngôi sao Song Hye Kyo và Lee Byung Hun.

Điểm danh những địa chỉ phải đến khi du lịch Hàn Quốc

Vọng Lâu Bomun

Bomun nằm ở thành phố Gyeongju, cố đô của triều đại Shilla. Du lịch Hàn Quốc là một trong những địa điểm du lịch Hàn Quốc bạn có thể chiêm ngưỡng cảnh đẹp suốt bốn mùa: mùa xuân hoa anh đào nở, mùa xuân lá xanh, sắc vàng đỏ của lá mùa thu và những lớp tuyết trắng xóa vào mùa đông.

Cánh đồng trà ở Boseong

Khoảng 40% trà ở Hàn Quốc được sản xuất trên những “cánh đồng cuốn” ở Boseong, cũng là một điểm du lịch Hàn Quốc phổ biến đã trở thành nơi quay các bộ phim truyền hình và điện ảnh nổi tiếng. Ngoài việc thưởng thức các sản phẩm làm từ trà xanh. Du khách đến đây chủ yếu là để ngắm khung cảnh tuyệt vời của những đồng trà trải dài trên đồi.

Điểm danh những địa chỉ phải đến khi du lịch Hàn Quốc

Đảo Nami

Đảo Nami thu hút khách đến với du lịch Hàn Quốc bởi đây là địa điểm quay bộ phim truyền hình thành công vang dội Winter Sonata (tên tiếng Việt: Bản tình ca mùa đông) do hai diễn viên Bae Yong Joon và Choi Ji Woo thủ vai chính. Đến đây, bạn sẽ được bước đi dưới con đường lãng mạn nằm giữa hai hàng cây thủy sam. Một khung cảnh quen thuộc trong phim Winter Sonata.

Điểm danh những địa chỉ phải đến khi du lịch Hàn Quốc

Nguồn: ivivu.com

Thanh Thủy