Chợ nổi Cái Răng

Nhiều người nghĩ rằng một thành phố lớn như Cần Thơ không có một địa điểm đặc biệt, đó là những khu mua sắm, những tòa nhà chọc trời hay những công viên cây xanh như những nơi khác. Nhưng đến đây rồi mới thấy thành phố du lịch Cần Thơ rất độc đáo, mang đậm nét vùng miền mà không nơi nào có được. Để chuẩn bị cho hành trình sắp tới, hãy cùng chúng tôi khám phá những địa điểm du lịch không thể bỏ qua khi đến Cần Thơ.

Chợ nổi Cái Răng

Khi nghĩ về miền Tây, hình ảnh đầu tiên xuất hiện trong đầu có lẽ là chợ nổi. Chợ nổi trở thành một nét riêng, thương hiệu của vùng Đồng bằng sông Cửu Long. Và tất nhiên, nói đến Cần Thơ – thành phố trung tâm của miền Tây; người ta không thể không nhắc đến Cái Răng – khu chợ đặc biệt mang nét đẹp văn hóa của cả vùng đất.

Chợ nổi Cái Răng

Cái Răng là một trong 5 chợ nổi lớn nhất Đồng bằng sông Cửu Long. Chợ hoạt động từ tờ mờ sáng, chủ yếu bán buôn; bỏ mối các loại nông sản; trái cây của vùng. Trên đầu mỗi thuyền sẽ có một “cây cong queo”. “Cây cong queo” này dùng để treo trái cây mà ghe bán. Một người mua đi xa biết những gì và ở đâu để mua trái cây. Chợ nổi Hàng hóa được vận chuyển khắp nơi, thậm chí đến Campuchia và Trung Quốc.

Bến Ninh Kiều

Giống như Hồ Hoàn Kiếm ở Hà Nội, Lăng Huế, Nhà thờ Đức Bà Sài Gòn và bến nước Ninh Kiều là những biểu tượng của thành phố. Ninh Kiều nằm giữa cửa sông Hậu và sông Cần Thơ. Trước đây, nơi này là một cầu quay sinh hoạt ở phía trên cùng của quảng trường. Sau này, khi bị người Pháp đô hộ. Nơi đây trở thành thương cảng văn hóa, lúc nào cũng đông đúc, sầm uất. Hồi đó, người Pháp gọi là Ninh Kiều Quai de Commerce, người Việt gọi là bến Hàng Đường vì ven sông có nhiều cây xanh.

Chợ nổi Cái Răng

Ngày nay bến nước Ninh Kiều đã được đầu tư thành công viên du lịch, một địa điểm du lịch Cần Thơ không thể bỏ qua. Cư dân và khách đến đây dạo chơi, nghỉ ngơi giây phút. Từ Ninh Kiều, mọi người có thể nhìn thấy cây cầu chính treo dài nhất Đông Nam Á – Cầu Cần Thơ. Và cũng từ đây, xuôi theo dòng sông Hậu; du khách đặt chân đến Chợ nổi Cái Răng, con sông sầm uất nhất miền Tây. Tối đi du thuyền Cần Thơ ăn uống, ngắm cảnh cũng thấy vui vô cùng.

Nhà cổ Bình Thuỷ

Nhà cổ Bình Thủy nguyên là nhà thờ họ Dương. Ngôi nhà được xây dựng vào năm 1870, ban đầu là một ngôi nhà gỗ năm gian. Sau hơn 30 năm sử dụng, ngôi nhà được xây dựng lại đến năm 1911 thì hoàn thành. Đây là mô hình nhà cổ ở Bình Thủy còn nguyên vẹn nên người dân nơi đây lấy tên xã đặt cho ngôi đình của mình để phân biệt với nhà cổ các vùng khác.

Tổng hợp những địa chỉ du lịch thú vị khi tới Cần Thơ

Để xây dựng nhà thờ này, dòng họ Dương đã bỏ ra rất nhiều tiền của, công sức và thời gian. Ngôi nhà được thiết kế theo phong cách phương Tây, mang đậm dấu ấn kiến ​​trúc Pháp ngay từ bên ngoài. Nhưng càng vào sâu bên trong, kiến ​​trúc truyền thống Việt Nam càng trở nên đẹp đẽ.

Nguồn: luxstay.com

Thanh Thủy