Bỏ túi những địa điểm vui chơi du lịch khi đến Ninh Bình

Với thiên nhiên hoang sơ, phong cảnh hữu tình, Ninh Bình hiện là một trong những điểm đến nổi tiếng nhất miền Bắc và cũng là một trong những nơi có lượng khách đông nhất. Cách Hà Nội khoảng 100km về phía Nam, Ninh Bình là một tỉnh thuộc đồng bằng Bắc Bộ. Điểm du lịch Ninh Bình đẹp cả về cảnh quan và ý nghĩa lịch sử nên ngoài việc thu hút hàng trăm nghìn lượt khách quốc tế. Du lịch Ninh Bình còn trở thành lựa chọn của nhiều bạn trẻ mê xê dịch tại Việt Nam.

Vườn Quốc gia Cúc Phương

Vườn quốc gia Cúc Phương (hay rừng Cúc Phương) là một khu bảo tồn thiên nhiên, một khu rừng đặc dụng nằm trên ranh giới của 3 vùng Tây Bắc, Đồng bằng sông Hồng và Bắc Trung Bộ thuộc ba tỉnh: Ninh Bình; Hòa Bình; Thanh Hóa… Vườn quốc gia này có hệ động thực vật đa dạng phong phú đặc trưng của rừng mưa nhiệt đới. Nhiều loài động thực vật có nguy cơ tuyệt chủng đã được phát hiện và bảo tồn tại đây. Đây cũng là vườn quốc gia đầu tiên của Việt Nam.

Bỏ túi những địa điểm vui chơi du lịch khi đến Ninh Bình

Với đặc điểm của một khu rừng mưa nhiệt đới, quanh năm xanh tốt, Cúc Phương có hệ động thực vật vô cùng phong phú và đa dạng, theo số liệu điều tra mới nhất, Cúc Phương có 2.234 loài thực vật bậc cao và rêu, trong đó có 433 loài cây thuốc, 229 loài cây ăn nhiều loài trong số đó có tên trong Sách Đỏ Việt Nam.

Khu du lịch sinh thái Tràng An

Đền Trình

Đền Trình là nơi thờ các vị vua Đinh thứ 4, Tả Thanh Trù thứ 2 và Hữu Thanh Trù thứ 2. Trong thời gian trị vì, họ là tướng chỉ huy quân đội, người quản lý kho bạc vàng bạc của nhà vua. Tương truyền khi vua Đinh Tiên Hoàng mất, triều đình loạn lạc, họ đã đưa Đinh Toàn về đây để tránh bị Lê Hoàn bắt. Khi Thái hậu Dương Vân Nga dâng mũ sắt nhường ngôi cho Thập đạo tướng quân Lê Hoàn không đầu hàng và tử trận, nhân dân đã dựng cung điện trên sườn núi để thờ phụng.

Bỏ túi những địa điểm vui chơi du lịch khi đến Ninh Bình

Đền Tứ Trụ

Đền Tứ Trụ nằm bên cạnh Đền Trình, là di tích của Tứ Đinh gồm Tể tướng Nguyễn Bặc, Tiết độ sứ Đinh Điền; Thái sư Lưu Cơ; Thượng thư Trịnh Tú.

Bỏ túi những địa điểm vui chơi du lịch khi đến Ninh Bình

Sách Đại Nam quốc sử diễn ca và thơ ca dân gian thường nói đến Tứ Trụ “Bặc, Điền; Cơ; Tú”, là tứ trụ của nhà Đinh. Tứ trụ là 4 vị quan thân cận; cùng quê; cùng tuổi với Đinh Tiên Hoàng Đế; người đã giúp vua Đinh dẹp loạn 12 sứ quân; thống nhất đất nước. Các vị đại thần Nguyễn Bặc; Đinh Điền; Trịnh Tú; Lưu Cơ hiện được thờ ở nhiều nơi, nhất là ở Hà Nam – Nam Định – Ninh Bình.

Đền Trần Ninh Bình

Đền Trần Ninh Bình do vua Đinh Tiên Hoàng cho xây dựng cùng thời với đền Hùng, sau này vua Trần Thái Tông đến đây lập cung Vũ Lâm để nâng cao thêm vị thế bề thế nên có tên là đền Trần. Đền Trần là nơi thờ Quy Minha; vị thần thành ở phía nam Hoa Lư. Ngôi chùa còn có tên là Nội Lâm Miếu (chùa trong rừng). Đền thờ Trần Nội Lâm cùng với Vũ Lâm và Văn Lâm tạo thành Tam Lâm dưới thời Trần.

Phủ Khống

Phủ Khống nằm trên một khoảnh đất hẹp, lưng tựa vào Động Khống, bên hữu có dãy núi đá dựng đứng, trước mặt là thung lũng nước mênh mông. Phủ Khống là nơi thờ 7 vị trung úy triều Đinh, gắn với truyền thuyết khi vua Đinh Tiên Hoàng băng hà, 7 vị quan trong triều đã mang nhiều quan tài đi chôn ở các hướng rồi tự sát để giữ bí mật. về một ngôi mộ thực sự. Nam tướng hộ vệ vô cùng cảm kích trước uy linh của bảy vị thần thay thế liền đặt bát hương tại đó.

Bỏ túi những địa điểm vui chơi du lịch khi đến Ninh Bình

Nguồn: cungphuot.info

Thanh Thủy