Để có một sức khỏe tốt cũng như một thân hình đẹp thì việc luyện tập thể dục thể thao là điều không thể thiếu. Việc sở hữu một vòng eo đẹp, ít mỡ cũng là mong ước của rất nhiều chị em phụ nữ. Chúng ta có thể giảm được mỡ bụng một cách hiệu quả ngay trong việc hít thở đúng cách.

Làm thế nào để hít thở đúng cách?

Việc hít thở thông thường mà chúng ta vẫn làm hàng ngày, chỉ đơn giản là đưa không khí ra khỏi bộ phận trên và dưới của phổi, vì vậy, phần đáy của phổi sẽ còn nhiều phần khí cặn lại. Vì vậy, chúng ta phải luyện tập hít thở sâu, để có hơi thở chậm và dài. Khi hít thở đúng cách sẽ giúp cho lượng khí trong phổi được lưu thông liên tục ra ngoài. Khi hít thở đúng cách sẽ giúp cho cơ hoành được nâng lên và hạ xuống, từ đó cơ hoàng được vận động liên tục và trở nên khỏe mạnh hơn. 

Hít thở đúng cách giúp giảm mỡ bụng

Việc hít thở một cách đều đặn sẽ giúp cho những bụi bặm và những vi khuẩn trong phổi được làm sạch. Lượng không khí phải được hít vào và đẩy ra bằng mũi. Lúc ngồi yên, không vận động mạnh, không cần đưa ôxy nhiều vào cơ thể thì chỉ cần hít thở sâu, nhẹ nhàng đều đặn, chậm rãi. Tập hít thở sâu, chậm rãi, êm nhẹ nhiều lần trong ngày, mỗi lần vài phút có thể sẽ dần dần điều chỉnh lại toàn bộ hoạt động tâm sinh lý của cơ thể, đây cũng là cách giữ gìn sức khỏe đơn giản và tốt nhất.

Những động tác hít thở để khỏe đẹp

Động tác 1: Đứng thẳng người, tay ép sát đùi nhưng vẫn thả lỏng. Chân đứng thẳng, nghiêng đầu về phía trước và thở nhanh bằng bụng, sao cho bụng phình và xẹp rõ ràng khi bạn hít thở. Thực hiện thở 20 lần.

Vẫn giữ tư thế đứng thẳng, từ từ cúi gập người xuống, vẫn giữ thẳng chân, thở nhanh 20 lần như trên. Nghiêng người ra phía sau, thở nhanh 20 lần, chân vẫn đứng thẳng.

Động tác 2: Đứng thẳng, sau đó từ từ ngồi xổm xuống sao cho mông chạm gần gót chân, hai tay thả lỏng đặt trên đầu gối. Hít một hơi thật sâu và thở mạnh. Lưu ý: Luôn thở bằng bụng, lặp lại 20 lần thở mạnh.

Tương tự bước thứ nhất, nhưng tay vòng qua ôm trọn chân, cằm đặt trên đầu gối. Thở mạnh 20 lần. Sau khi thở mạnh 20 lần, nhẹ nhàng nâng mông lên, giữ nguyên và thở tiếp 20 lần nữa.

Động tác 3: Ngồi thẳng lưng trên ghế, hai chân ép sát nhau, bàn chân chạm đất. Hai tay thả lỏng đặt trên đầu gối. Hít vào thật sâu và thở ra mạnh liên tục 20 lần. Ngồi thẳng lưng, chân chạm đất, hai tay thả lỏng đặt trên đầu gối. Đầu hơi nghiêng về phía trước, thở liên tục 20 lần.

Tương tự như trên nhưng lúc này hai bàn tay ôm sát vòng bụng và thở.

Động tác 4: Tựa nhẹ vào ghế và nhấc chân lên tạo thành góc 45 độ. Sau đó, gập đầu gối về phía ngực rồi duỗi trở lại tư thế ban đầu. Thở sâu. Lặp lại động tác này 3 lượt với mỗi chân, mỗi lượt khoảng 20 lần. Động tác này giúp đốt cháy tới 75 calo.

Vẫn ngồi tựa nhẹ vào ghế, thở thật sâu rồi quặn chặt vùng bụng càng nhiều càng tốt, giữ tư thế này từ 5 – 8 giây để cảm nhận thấy các bó cơ ở bụng ép vào xương sống. Lặp lại động tác này 16 lần sẽ đốt cháy khoảng 100 calo.

Tìm hiểu thêm nhiều thông tin thú vị tại Mỹ Phẩm, Spa nhé!

Trích nguồn từ suckhoedoisong

Phạm Hằng