Một người khác bắt tay trồng cây giúp dân phòng chống bão lụt, bảo vệ môi trường và thiên nhiên. Ca sĩ Hà Anh Tuấn chia sẻ dự án “Rừng Việt Nam” đã được chia sẻ trên chương trình “Cảm ơn cuộc đời”. Tối 27/12, Đài truyền hình Việt Nam và Bộ Y tế đã thực hiện chương trình truyền hình trực tiếp “Cảm ơn cuộc đời”. Đây là chương trình thường niên được sản xuất vào mỗi dịp cuối năm. Nhằm giúp người xem nhìn lại những năm tháng đã qua. Và chọn lọc những câu chuyện xúc động, nhân văn từ những sự kiện đã qua.

Ý nghĩa của chương trình

Kế hoạch “Cảm ơn cuộc đời” năm 2020 bao gồm ba phần. Phần 1 là thay đổi để trở nên mạnh mẽ hơn. Phần 2 là ứng phó với thay đổi và thứ 3 là thay đổi để bền vững. Trong chương trình, khán giả được gặp lại Phó Giáo sư Trần Như Dương, Phó Viện trưởng Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương. Người ngồi trong đội ngũ y bác sĩ của địa phương Bình Xuyên Sơn Lôi và Vĩnh Phúc. Theo ca bệnh đầu tiên của Covid-19, rất nhiều người đã góp phần vào công cuộc phòng chống dịch.

Vào năm 2020, bản dịch của Covid-19 đã tạo ra một bối cảnh đặc biệt gây ra những thay đổi lớn và mở ra một năm đầy biến động. Bên cạnh những hậu quả tiêu cực của dịch Covid-19, thiên tai cũng là những chuyển biến đầy khó khăn.

Dự án 'Rừng Việt Nam' của ca sĩ Hà Anh Tuấn

Chương trình ‘Cảm ơn cuộc đời” tối 27/12

Bên cạnh những câu chuyện về Covid-19. Câu chuyện về bão lũ cũng mang đến sự xúc động cho khán giả. Đó là câu chuyện của lực lượng quân đội – lực lượng nòng cốt, chỗ dựa của nhân dân trong bão lũ. Đó là câu chuyện của cô giáo Nguyễn Thị Hạnh (huyện Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam). Một trong số thầy cô đã đưa các em học sinh trở về tìm lại bố mẹ, người thân sau cơn bão số 9. Hay câu chuyện của Thiếu tướng Hứa Văn Tưởng, Phó Tư lệnh Quân khu 5. Người trực tiếp chỉ huy công tác cứu hộ, cứu nạn trong vụ sạt lở tại Trà Leng, huyện Nam Trà My…

Dự án ‘Rừng Việt Nam’ của ca sĩ Hà Anh Tuấn

Ca sĩ Hà Anh Tuấn chia sẻ. “Thêm một người bắt tay trồng cây thì có thể góp một phần giúp mọi người chống bão lũ, bảo vệ môi trường, thiên nhiên”. Với động lực này, ca sĩ Hà Anh Tuấn đã khởi xướng dự án Rừng Việt Nam. Anh hợp tác với lực lượng thanh niên của các tỉnh đoàn, kiểm lâm để bắt tay vào trồng cây tại Đà Nẵng và Lâm Đồng.

Rừng Việt Nam

Dự án ‘Rừng Việt Nam’ của ca sĩ Hà Anh Tuấn. Được giới thiệu trong chương trình ‘Cảm ơn cuộc đời’

Hành trình Cảm ơn cuộc đời 2020 với những câu chuyện thật đẹp đã khép lại. Nhưng những con người trong chương trình vẫn đang tiếp tục công việc của họ. Đội ngũ y bác sĩ, những người lính áo xanh và cả những người dân. Những bạn trẻ bình dị đang tạo ra sự hồi sinh từ mệnh lệnh của chính trái tim mình. Hành trình của họ, chắc chắn rồi sẽ có thêm nhiều người đồng hành mới. Hạnh Phúc Xanh của Sống Foundation là một chương trình thúc đẩy việc trồng cây kéo dài 70 năm. Với mục tiêu ban đầu là làm sao mỗi một đứa trẻ ra đời khi lớn lên sẽ có cây xanh làm bạn.

 

Trích nguồn: VN Express

Tuyết Anh