do-uong-3

Các loại đồ uống sau đây sẽ hỗ trợ cho việc giảm cân cho chị em cực hiệu quả. Tham khảo ngau những loại nước ngay dưới đây nhé!

Nước lọc tinh khiết

Chị em thường lầm tưởng việc giảm cân sẽ cần những loại đồ uống “cao cấp”. Nhưng không phải như vậy, những loại đồ uống đó lại vô cùng quen thuộc với mọi người. Đầu tiên đó chính là nước lọc. Một loại đồ uống giúp “giảm mỡ” vô cùng hữu hiệu cho chị em.

do-uong-1
Nước lọc

Nước lọc có những tác dụng vô cùng hữu ích trong quá trình giảm cân. Nước lọc có tác dụng nâng cao quá trình trao đổi chất; giúp tăng lượng calories tiêu thụ. Ngoài ra, nước lọc giúp chị em giảm thèm ăn uống. Đa số chị em phụ nữ thường không phân biệt được đâu là đói bụng, khát nước. Vì thế, những lúc bạn đang cực thèm thuồng những món ăn vặt; lấy ngay một cốc nước uống. Việc này sẽ giúp bạn cảm thấy “no no” bụng, từ đó mất đi cảm giác thèm ăn. Kết quả là giúp bạn giảm cân. Thật đơn giản đúng không, hãy uống nước lọc nhiều hơn nhé!

Trà xanh

Trà xanh có hai yếu tố chính giúp quá trình giảm cân diễn ra thuận lợi, đó là caffeine và chất chống oxy hóa. Trà xanh có hai yếu tố chính giúp quá trình giảm cân diễn ra thuận lợi, đó là caffeine và chất chống oxy hóa. Caffeine là một chất kích thích được biết đến với khả năng tăng cường tiêu thụ calories, đồng thời giúp bạn tập thể dục hiệu quả hơn. Song song với đó, chất chống oxy hóa EGCG sẽ giúp tăng cường trao đổi chất, nhờ đó mà chất béo dư thừa sẽ được đốt cháy dễ dàng hơn.

do-uong-2
Trà xanh

Nước chanh

Bản thân nước lọc đã giúp ích được rất nhiều cho quá trình giảm cân nhưng thường thì nhiều người không thích hương vị nhạt thếch của nước lọc, và thế là nhiều nàng đã nghĩ ra cách vắt thêm chanh để tăng thêm hương vị, giúp chúng ta uống nước nhiều hơn. Bên cạnh đó, nước chanh còn chứa vitamin C rất tốt cho sức khỏe, tăng cường hệ miễn dịch và nâng cao khả năng hấp thụ sắt của cơ thể.

Trà gừng

Ngoài khả năng giảm thiểu những cholesterol xấu, việc uống trà gừng trước bữa ăn sẽ giúp bạn cảm thấy có chút no bụng, từ đó bạn sẽ ăn ít đi và kiểm soát cân nặng được tốt hơn.

Trà đen

Cũng giống như trà xanh, trà đen chứa caffeine nên có thể thúc đẩy quá trình trao đổi chất. Tuy nhiên, trà đen vẫn có điểm đặc biệt và thức uống này chứa nhiều polyphenol. Hợp chất này có khả năng giảm lượng calories cơ thể hấp thụ, tăng cường vi khuẩn có lợi trong ruột và kích thích cơ thể tự đốt cháy mỡ thừa.

Thức uống protein

Nếu bạn muốn lấp đầy chiếc bụng đói mà không bị tăng cân thì thay vì ăn bánh ngọt vào buổi sáng, hãy uống một cốc protein shake. Loại đồ uống giàu protein này còn giúp ích được rất nhiều cho việc tiêu thụ calories. Bên cạnh đó, thức uống protein shake còn tạo cảm giác no lâu, giúp bạn kiểm soát những cơn thèm ăn tốt hơn để không còn muốn đụng đến những món snack gây tăng cân. Có một lưu ý nho nhỏ là khi chọn đồ uống protein, bạn cần ưu tiên thức uống không đường để đảm bảo hiệu quả giảm cân.

Nguồn: afamily.vn

Nguyễn Nhung