Hiện nay có rất nhiều sản phẩm trắng da với giá của cũng như chất lượng rất đa dạng. Tuy nhiên, việc lựa chọn được sản phẩm phù hợp với làn da của mình đôi khi cũng khiến nhiều chị em phải đau đầu. Sau đây là những mẹo giúp các bạn có thể lựa chọn được những sản phẩm dưỡng trắng da phù hợp nhất nhé.

Tìm hiểu những hạn chế của những sản phẩm trắng da

Những cách làm trắng da nhanh chóng hiện nay, dù mang lại những hiệu quả ngay tức thì. Tuy nhiên sẽ có những nhược điểm, cũng như những hạn chế riêng. Tùy vào từng loại da cũng như cơ thể từng người mà có những cách phản ứng lại với những phương pháp làm trắng da. 

Phương pháp lột da

Phương pháp tắm trắng, tẩy da chết hay thậm chí sử dụng kem trộn đều với mục đích trung là lấy đi lớp tế bào bên ngoài cùng của da. Từ đó kích thích cho da tái tạo lớp da mới, non và bóng hơn. Tuy nhiên, phương pháp làm trắng da này được xem là phản khoa học và gây hại đến da. Thông thường da cần 4 tuần để già hóa và được thay thế bởi lớp da khác. Nếu cứ lột tẩy liên tục sẽ rất nguy hiểm vì lớp da non chưa đủ sẵn sàng chống chọi với ánh nắng và ô nhiễm nên rất dễ bị tổn thương, nhẹ có thể gây ra tàn nhang, nám, cháy da, nặng hơn có thể làm tăng nguy cơ ung thư da.

Dùng chất chống oxy hóa

Chất chống oxy hóa có 2 tác dụng đối với làn da là làm trắng da; và hỗ trợ chống oxy hóa – bảo vệ da khỏi những tác nhân có hại. Đây được coi là phương vừa an toàn; vừa triệt để do nó tác dụng ngăn ngừa sản sinh hắc tố trên da, tác dụng tận gốc; làm trắng da. Tuy nhiên, phương pháp nào cũng có nhược điểm và sử dụng chất hỗ trợ chống oxy hóa cũng không ngoại lệ. Một chu kỳ da kéo dài 4 tuần, là khoảng thời gian lớp da sinh ra; phát triển và thay thế lớp da đã già; lão hóa; do đó, 4 tuần cũng là khoảng thời gian để các chất làm trắng da từ bên trong có tác dụng.

Các dạng sử dụng

Dạng bôi ngoài da: Sử dụng chất chống oxy hóa ngoài da chủ yếu có tác dụng hỗ trợ bảo vệ bề mặt da bởi vì hoạt chất cần phải thấm qua lớp sừng rồi mới thấm được vào lớp tế bào non bên trong. Tuy nhiên, những hoạt chất này rất dễ phản ứng với các chất bên ngoài môi trường, làm giảm đáng kể hiệu quả. Thêm vào đó, dùng dạng bôi ngoài ra có thể gây kích ứng, đỏ da, mẩn ngứa nếu bạn mẫn cảm với thành phần của thuốc.

Dạng viên uống: Sau khi uống, viên uống tồn tại trong dạ dày khoảng 2 giờ đồng hồ; việc thời gian ở dạ dày lâu cũng có thể ảnh hưởng tới hiệu quả do các enzym; acid trong dạ dày có đủ thời gian tác động, phân hủy.

Dạng bột pha: Khác với viên uống, do bột pha đã tan sẵn trong nước và thời gian tồn tại ở dạ dày ngắn; các hoạt chất được hấp thu ngay nên hiệu quả được đánh giá cao hơn.

Đọc kỹ thành phần trước khi sử dụng sản phẩm trắng da

Không phải thành phần nào cũng có khả năng chống oxy hóa; không phải chất chống oxy hóa nào cũng làm trắng da và không phải chất làm trắng da nào cũng an toàn.

Bạn nên lựa chọn sản phẩm có các thành phần làm trắng da có hiệu quả; được chứng minh bằng nghiên cứu lâm sàng như; L-Glutathione, Tinh chất hạt lựu, Hibiscus, vitamin C, Hidroquinon,… Trong đó, L-Glutathione, tinh chất lựu, Hibiscus, vitamin C được coi là những chất hỗ trợ chống oxy hóa làm trắng da an toàn; còn Hidroquinon hiện nay đã ít sử dụng do có nguy cơ gây bệnh trên gan; thận nhưng hiện nay vẫn có trong rất nhiều loại mỹ phẩm trôi nổi, không rõ nguồn gốc.

Tìm hiểu thêm nhiều thông tin thú vị tại Mỹ Phẩm, Spa nhé!

Trích nguồn từ suckhoedoisong

Phạm Hằng