Nhiều bạn gái nghĩ rằng, mùa hè với tiết trời oi bức, mồ hôi đổ ra nên bụi bẩn dễ bám, vì thế mới cần thiết tẩy tế bào chết. Ngược lại, vào mùa đông thì bước tẩy da này lại không được chú trọng. Đây là một quan niệm hoàn toàn sai lầm.

Tiết trời mùa đông se lạnh, vậy nên ta thường nghĩ da sẽ không bám nhiều bụi bẩn nên không cần tẩy tế bào chết. Thế nhưng, thực tế lại không đúng như vậy. Đây là bước cực kỳ quan trọng khi chăm sóc dưỡng da vào mùa đông.

Khi trời trở lạnh, nhiệt độ cơ thể có sự chênh lệch với nhiệt độ môi trường. Da của bạn lúc này sẽ dễ bị mất nước và khô hanh hơn. Tình trạng này dẫn tới việc biểu bì da bị bong tróc khó kiểm soát. Vậy nên, nếu không tẩy tế bào thường xuyên và đều đặn, phần da chết này sẽ trở nên khô cứng. Lâu ngày sẽ tạo thành đồi mồi hoặc khiến da bạn sạm đi.

Tẩy tế bào chết chết giúp quá trình dưỡng ẩm hiệu quả

Vào mùa đông, lượng kem dưỡng ẩm được dùng trên da nhiều hơn so với mùa hè nên rất dễ gây tình trạng bết, dính trên da. Do vậy, để tối ưu được hiệu quả dưỡng ẩm, làn da luôn được thông thoáng thì mới có thể mang lại hiệu quả và sự thẩm thấu tốt nhất. Vì thế việc tẩy tế bào chết thường xuyên để lỗ chân lông không bị bít chặt rất quan trọng và mang đến hiệu quả tốt hơn cho việc dưỡng ẩm da.

Thời gian phù hợp để tẩy da chết

Chúng ta nên tẩy da chết vào buổi tối và nên ở nhà nghỉ ngơi ngay sau đó. Vì sau khi tẩy da chết xong, da sẽ trở nên mềm mỏng và nhạy cảm với tác động bên ngoài. Lúc này rất thích hợp để bạn bôi một lớp kem dưỡng ẩm và nằm trên giường thư thái trước khi bước vào giấc ngủ. Ban ngày không phải là thời điểm thích hợp để tẩy da chết. Vì ban ngày bạn phải hoạt động nhiều, da sẽ không được relax sau khi tẩy da chết. Ngoài ra ánh mặt trời ban ngày cũng sẽ gây tổn thương cho da.

Những lưu ý khi tẩy tế bào chết vào mùa đông

Sau khi tẩy da chết xong không được đi ra ngoài. Vì ánh mặt trời bên ngoài có thể gây tổn thương cho da, sau khi tẩy da chết da mặt bạn đang mỏng, việc ra nắng lúc này dễ làm da của bạn bị bắt nắng hơn. Đối với da mặt, không được lạm dụng việc tẩy da chết cho mặt quá thường xuyên trong một tuần. Chỉ nên tẩy da chết tối đa 2 lần một tuần. Bởi tẩy da chết quá nhiều và không đúng cách khiến da dễ bị tổn thương, kích ứng bởi những tác động bên ngoài, thậm chí làm gia tăng quá trình lão hóa của làn da.

Kem tẩy tế bào chết nào thích hợp với thời tiết mùa đông?

Thời tiết hanh khô của mùa đông không phù hợp để bạn sử dụng những loại tẩy da chết mạnh; có chứa muối và đường để tránh việc khô da. Thay vào đó hãy chọn những loại tẩy tế bào chết dịu nhẹ; với những hạt khoáng có kích thước nhỏ để tránh làm da tổn thương. Hoặc bạn cũng có thể tự làm hỗn hợp tẩy da chết bằng các nguyên liệu có sẵn tại nhà.

Theo Em Đẹp

Bảo Vân