Làn da mỗi ngày đều trực tiếp bị ảnh hưởng bởi khói bụi, hóa chất, ô nhiễm môi trường,…vì thế nếu bạn không chăm sóc da mặt sớm, bạn sẽ “chào đón” tuổi già nhanh chóng.

Da có vai trò bảo vệ các bộ phận bên trong của cơ thể trước các tác nhân bên ngoài. Tất cả sự “xâm lăng” nào từ khói bụi, ô nhiễm, hóa chất,…đều phải trải qua sự cản trở của da trước khi tiến được vào sâu bên trong cơ thể.

Quần áo thường ngày thay ra bạn còn phải giặt giũ sạch sẽ để giữ gìn vệ sinh và giúp trang phục luôn mới. Thì da của bạn cũng cần được chăm sóc kỹ lưỡng y như vậy. Có thể thì làn da mới luôn sáng mịn không tỳ vết. Ai cũng đều muốn mình đẹp hơn mỗi ngày. Vậy nên, hãy yêu và chăm sóc da mặt của mình càng sớm càng tốt.

Chăm sóc da mặt sớm giúp làm chậm quá trình lão hóa

Nếu bạn đang ở trong độ tuổi 20 mơn mởn, nghe thấy hai từ lão hóa chắc vẫn nghĩ là viễn cảnh xa vời lắm. Thế nhưng bạn có biết là sau 20 tuổi da đã bắt đầu tiến trình lão hóa chưa? Trong lúc chúng ta tận hưởng làn trẻ trung phơi phới thì các tế bào nhỏ xíu đang suy yếu âm thầm; và chỉ thể hiện rõ sau tuổi 25 nếu không có sự chăm sóc cẩn thận.

Là phụ nữ, dù có là “nữ cường” không sợ gì đi nữa thì cũng sẽ sợ già. Chăm sóc da mặt ngay từ tuổi đôi mươi sẽ giúp bạn không phải đối mặt với các dấu hiệu lão hóa sớm; không bị “già trước tuổi” và giữ được vẻ đẹp thanh xuân lâu dài.

Chăm sóc da càng sớm, da càng dễ phục hồi

20 tuổi không phải là quá sớm để chăm sóc da; ngược lại 30 tuổi cũng chưa là quá muộn để thực hiện điều đó. Nhưng thời điểm tuyệt vời nhất vẫn là ngay bây giờ. Bạn cần nhớ rằng nếu da được chăm sóc kỹ lưỡng và đúng cách càng sớm; thì sẽ càng giải quyết được nhiều vấn đề một cách dễ dàng (và ít tốn kém) hơn.

Khi lớn tuổi, lượng collagen và estrogen càng bị hao hụt nhiều; các tế bào da cũng già cỗi nên việc phục hồi chúng sẽ khó hơn lúc trẻ. Phòng lúc nào cũng dễ hơn chữa; điều trị sớm lúc nào cũng đơn giản hơn khi đã quá muộn.

Ngăn ngừa ung thư da

Không khí và môi trường đang bị ô nhiễm nặng; bạn có biết là làn da của chúng mình đang trực tiếp chịu áp lực từ những điều đó? Mỗi ngày da sẽ phải chống chọi với các tia cực tím từ ánh nắng mặt trời; khói bụi; vi khuẩn lơ lửng trong không khí;… Chúng chẳng khác gì một “tấm áo giáp” che chắn cho các phần bên trong của cơ thể cả. Nếu không được chăm sóc kỹ càng; các tác nhân gây hại từ môi trường không chỉ làm da nhanh lão hóa; xỉn màu; đen sạm mà sẽ còn dẫn đến tình trạng kích ứng; viêm nhiễm hoặc tệ hơn là ung thư da.

Làn da đang bảo vệ bạn, bạn cũng hãy bảo vệ chúng bằng những thói quen đơn giản nhé. Thay vì chỉ sữa rửa mặt, hãy nâng cấp thói quen chăm sóc da bằng việc sử dụng thêm nước tẩy trang cho bước làm sạch để loại bỏ triệt để những cặn bẩn trong lỗ chân lông. Đừng bao giờ quên kem chống nắng – thần hộ mệnh của làn da nhé.

Theo Eva

Bảo Vân