Nếu muốn sở hữu nụ cười điểm 10 nhanh chóng, dán sứ Veneer là một công nghệ làm đẹp mới cho răng mà bạn có thể lựa chọn.

Trước đây, chúng ta phải trải qua nhiều đau đớn trong suốt thời gian niềng răng mới có được nụ cười chuẩn. Hiện tại, chỉ với một chút thời gian đến nha khoa; cộng với trình độ chuyên môn cao của các nha sĩ; bạn sẽ có ngay hàm rắng trắng đều thẳng tắp với phương pháp dán sứ Veneer. Đây là một công nghệ làm đẹp mới được phát triển ở nước ta trong 5 năm trở lại đây. Tuy còn “trẻ người non dạ” hơn với người đàn anh “niềng răng” tiền nhiệm; thế nhưng dán sứ Veneer lại mang đến hiệu quả bất ngờ.

Vậy phương pháp dán sứ Veneer là gì? Hiệu quả cụ thể như thế nào mà lại được ưa chuộng đến thế? Chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu qua các thông tin dưới đây.

Công nghệ làm đẹp dán sứ Veneer là gì?

Dán sứ Veneer là một kỹ thuật trong phục hình răng sứ thẩm mỹ bảo tồn của nha khoa hiện đại. Khác với kỹ thuật làm trồng răng sứ; phương pháp này không cần mài răng; hoặc chỉ mài siêu mỏng chỉ từ 0.3 – 0.5mm. Thế nhưng vẫn đảm bảo khách hàng sở hữu nụ cười đều đẹp; trắng sáng. Miếng dán sứ Veneer siêu mỏng với màu sắc trong tự nhiên; giúp che đi mọi khuyết điểm về màu sắc và hình thể của răng. Veneer có độ cứng đạt đến 400Mpa (răng thật có độ cứng từ 80 – 120 Mpa); giúp bạn ăn nhai thoải mái.

Thêm vào đó, mặt dán Veneer có tuổi thọ trung bình 15 đến 20 năm; nếu chăm sóc và vệ sinh đúng cách. Chất liệu thiết kế mặt dán sứ có khả năng kháng mòn tốt; tương thích sinh học với mô nướu; không gây kích ứng; không bị đổi màu theo thời gian sử dụng. Phương pháp này không cần bạn phải chuẩn bị nhiều phụ kiện hoặc thiết bị làm đẹp hỗ trợ.

Quy trình dán sứ Veneer

Ban đầu, bác sĩ sẽ tiến hành kiểm tra tình trạng sức khỏe răng miệng, để phát hiện các vấn đề bệnh lý, xác định số lượng răng cần phục hình. Áp dụng công nghệ Facescan và SmileDesign, khách hàng có thể xem trước kết quả phục hình của mình. Từ đó bác sĩ sẽ lựa chọn màu sứ, dáng răng phù hợp với mong muốn của khách hàng và tính toán tỉ lệ khung răng.

Bước thứ hai là vệ sinh răng miệng và mài trám bề mặt để chất dính liên kết bám tốt hơn. Tiếp theo, bác sĩ lấy dấu răng của khách hàng và gửi đến cơ sở chế tác để thiết kế mặt dán sứ Veneer. Sau 2 đến 3 ngày, bác sĩ sẽ tiến hành lắp răng sứ theo quy trình dán sứ và hoàn tất phục hình. Khi hoàn thành, bác sĩ sẽ đánh giá kiểm tra khớp cắn; đường hoàn tất và độ khít sát của răng đồng thời hướng dẫn cách vệ sinh răng miệng và chế độ ăn uống hợp lý.

Veneer chinh phục những chuyên gia nha khoa hàng đầu bởi sự hiệu quả về tính thẩm mỹ, khả năng tương thích và đa dụng. Đây là một công nghệ làm đẹp mới cho răng ít gây đau đớn nhất; tính đến thời điểm hiện tại. Tuy nhiên, dán sứ Veneer chống chỉ định trong một số trường hợp như tình trạng răng chen chúc, lệch lạc, khớp cắn ngược, đối đầu, chéo, có bệnh lý về lợi, răng sâu, vỡ lớn…

Theo Eva

Bảo Vân