giam-can-1

Việc giảm cân sẽ trở nên nhẹ nhàng nếu chị em xây những cho mình những thói quen dưới đây.

Quá trình giảm cân là cả một quá trình dài. Một ngày chị em đều có thể sử dụng bất cứ khoảng thời gian nào để giảm cân. Việc hình thành cho mình những thói quen sẽ hỗ trợ tối đa quá trình giảm cân. Những thói quen này giúp chúng ta có được thân hình thon gọn. Không những thế còn giúp duy trì được hình thể đẹp không mỡ thừa lâu dài. Đặc biệt vào khoảng thời gian buổi tối, chị em làm những điều giản đơn dưới đây; một thân hình chuẩn sẽ không còn là ước mơ xa vời.

Ăn bữa tối một cách chuẩn chỉnh, không xuề xòa

Chị em thường có thói quen ăn vặt vào những thời gian rảnh. Đặc biệt khi chiều tối, chúng ta hay có những cơn đói lưng chừng. Lúc đó, chị em thường sẽ chọn những món ăn vặt, không tốt cho sức khỏe. Sau khi ăn vặt, chị em sẽ bỏ qua buổi ăn chính. Nhưng sau đó cảm giác đói cồn cào quay lại, chị em tiếp tục ăn những món nhẹ khác. Kiểu ăn uống tùy hứng này sẽ khiến lượng đường huyết tăng giảm đột ngột, nguy cơ tích lũy mỡ thừa là rất cao.

giam-can-1
Ăn bữa ăn đầy đủ

Chuyên gia dinh dưỡng Palinski-Wade tại New Jersey khuyên các chị em hãy ăn một bữa tối tử tế và đủ chất, thay vì đụng đến những món ăn vặt: “Khi cố gắng giảm cân, bạn sẽ cần cân bằng mức đường huyết để hạn chế sự tăng vọt insulin, điều này sẽ giúp cơ thể tự đốt cháy mỡ thừa hiệu quả hơn. Nếu bạn dùng một bữa ăn tối đích thực, đường huyết sẽ tăng cùng với insulin ngay sau khi ăn xong, nhưng sẽ giảm một cách ổn định sau đó”.

Ăn sớm lên

Theo một nghiên cứu được đăng tải vào tháng 6/2020 trên Tạp chí về Trao đổi chất và Nội tiết học lâm sàng: “Những người trưởng thành ăn bữa tối vào khoảng 6 giờ sẽ đốt cháy được lượng mỡ thừa lớn hơn 10%, đồng thời nguy cơ gặp phải tình trạng lượng đường huyết chạm đỉnh thấp hơn 20% so với những người đợi đến 10 giờ tối mới ăn”. Nếu bạn không thể xoay sở để ăn bữa tối sớm, chuyên gia khuyên bạn nên kết thúc bữa tối khoảng 2 – 3 tiếng trước khi đi ngủ để thức ăn có thời gian được tiêu hóa, đường huyết và insulin về mức chấp nhận được.

Tập những bài rèn thể lực để giảm cân

Những bài tập rèn luyện thể lực như squat hay nâng tạ đem đến rất nhiều lợi ích, đặc biệt là tiếp tục đốt cháy mỡ thừa nhiều giờ ngay cả khi bạn đã kết thúc buổi tập. Điều này đồng nghĩa là, nếu đến phòng tập gym sau giờ làm, hoặc chỉ đơn giản là tập luyện tại nhà vào buổi tối thì khi bạn ngủ, mỡ thừa cũng sẽ được đốt cháy.

giam-can-3
Tập thể dục

Giảm lượng thực phẩm trong bữa tối

Nếu bạn vẫn ăn một bữa tối khổng lồ;một bữa sáng ít ỏi thì cần phải đổi ngược lại ngay. Theo nghiên cứu được đăng tải vào tháng 2/2020 bởi Tạp chí Trao đổi chất và Nội tiết học lâm sàng: Quá trình trao đổi chất của cơ thể sẽ diễn ra mạnh mẽ nhất vào buổi sáng; hiệu quả hơn so với các buổi khác trong ngày. Điều đó đồng nghĩa, nếu bạn ăn một bữa tối quá no nê, đồ sộ lại toàn những món chứa chất béo không tốt hay thêm thắt cả đồ ngọt, lượng calories sẽ không được tiêu hao hiệu quả, nguy cơ tích lũy mỡ thừa là rất cao.

Nguồn: afamily.vn

Nguyễn Nhung