trang-da-3

Một làn da luôn trắng sáng và căng khỏe luôn là đích đến của nhiều chị em phụ nữ. Với làn da trắng, chị em cũng tự tin diện những bộ cánh quyến rũ. Nhiều trung tâm chăm sóc da nhận mình có khả năng làm trắng da. Không những thế còn là những phương pháp tắm trắng da an toàn và hiệu quả. Nhưng sự thật về những phương pháp làm trắng da này là gì? Nó có thật sự an toàn và hiệu quả như quảng cáo? Có để lại những hậu quả về lâu về dài không? Vẫn còn rất nhiều câu hỏi xung quanh đề tài này.

trang-da-1
Dưỡng trắng da

Chị em thường yêu thích một làn da trắng. Vì thế cũng tìm đến các trung tâm làm đẹp; với quảng cáo sẽ mang lại làn da trắng toàn thân không tì vết. Nhiều người tìm đến đây với mong muốn sở hữu một làn da trắng sáng. Bên cạnh đó làm trắng nhanh và có hiệu quả rõ rệt từ những lần đầu tiên. Hôm nay chúng ta sẽ cùng nhau vén màn về những phương pháp làm trắng da này nhé!

Kem lột, tắm trắng

Chỉ làm bong tróc lớp sừng ngoài cùng, chưa tác động đến sự tổng hợp Melanin, chưa ức chế tăng sinh “nhà máy” sản xuất Melanin và chưa làm tăng Melanin sáng màu. Tổ chức Da Anh quốc nhận định: Trong kem lột, tắm trắng không rõ nguồn gốc, xuất xứ có chứa hydroquinone, thủy ngân, bột huỳnh quang co thể gây kích ứng mạnh cho da. Nghiêm trọng hơn sẽ gây tăng sắc tố (gây đen sạm hơn trước) và nổi mụn, mẩn ngứa, tổn thương da khó hồi phục.

trang-da-2
Da trắng là ước muốn của nhiều chị em ohuj nữ

Tiêm trắng

Là phương pháp tiêm tĩnh mạch. Đây là phương pháp xâm lấn sâu nhưng chỉ tạm thời đổi tỉ lệ Melanin sáng màu chứ không ngăn được sự hình thành tận gốc vào quá trình giảm sản xuất Melanin.

Nếu việc tiêm không được thực hiện bởi người có chuyên môn, có thể gây nguy hiểm như sốc, suy gan, suy giáp, suy thận, tai biến, ung thư… và nghiêm trọng hơn nữa là dẫn đến tử vong.

Kem bôi dưỡng trắng

Bôi ngoài da hay dùng mặt nạ dưỡng da hầu như chỉ có tác dụng giúp cung cấp độ ẩm trên bề mặt lớp thượng bì của da, giúp da có cảm giác căng mịn khi sờ. Tuy nhiên, vì cấu trúc phân tử của các loại này khá lớn nên không thể vượt qua lớp sừng, khó thẩm thấu vào lớp bì và cũng không có tác động đến “lò” sản xuất Melanin cũng như không tăng sinh Melanin sáng màu để làm da trắng hơn.

Nếu không dùng đúng các sản phẩm phù hợp với loại da và tính chất da, tình trạng da sẽ có thể xấu hơn. Sử dụng các sản phẩm bôi ngoài da cũng cần lưu ý lựa chọn thành phần và nguồn gốc xuất xứ, tránh trường hợp hàng trôi nổi có thể làm da bị tổn thương khó phục hồi.

Sản phẩm đường uống

Các sản phẩm làm trắng da đường uống đang là hướng đi đúng khi tác động từ bên trong. Tuy nhiên, các sản phẩm viên uống trước đây chưa hiệu quả vì:

– Cơ chế làm trắng riêng lẻ, chưa toàn diện

– Thành phần chưa được nghiên cứu lâm sàng

– Nguồn gốc xuất xứ không rõ ràng

Sản phẩm đường uống là hướng đi đúng khi có tác động từ bên trong. Điều quan trọng là cần tìm và chọn sản phẩm có cơ chế làm hồng toàn thân toàn diện, có thành phần được kiểm chứng về độ an toàn và tính hiệu quả.

Nguồn: eva.vn

Nguyễn Nhung