Eo thon là một trong những mục tiêu làm đẹp của chị em. Thực tế thì vòng eo con kiến là ước mơ của rất nhiều chị em phụ nữ. Eo thon mặc đồ gì cũng đẹp. Gặp một chiếc áo croptop xinh xắn cũng không ngần ngại tậu ngay.

Vòng eo chuẩn mang lại nhiều lợi ích cho phái đẹp

Không tự nhiên và vòng eo lại xuất hiện trong tiêu chuẩn số đo ba vòng ở các cuộc thi nhan sắc. Eo thon thả mang lại rất nhiều lợi ích cho các chị em. Lợi ích lớn nhất chính là về ngoại hình tự tin. Chắc hẵn bạn không muốn phải ngậm ngùi nhìn người ta mua đi chiếc váy mình thích chỉ vì… eo mình không vừa. Hơn nữa, eo thon gọn có lợi cho việc mang thai sau này của phụ nữ. Sau khi hạ sanh sẽ giảm tình trạng mỡ bụng vốn rất kinh khủng. Nhìn chung, người phụ nữ sẽ rất tự tin khi sở hữu vòng eo như ý. Để giữ eo, các chị em cần rất chú trọng vào chế độ ăn uống.

Vòng eo thon gọn

Đồng ý rằng nhiều món ngon như trà sữa, bánh ngọt được nhiều chị em yêu thích. Nhưng cần có một chế độ ăn hợp lí. Không hẵn là phải nhịn hoàn toàn các món này. Mà bạn cần ăn một cách có khoa học và vận động đúng cách.

Những phương pháp cơ bản để giữ vòng eo thon gọn

Ăn nhiều protein

Protein có thể là chất dinh dưỡng đa lượng quan trọng nhất để giảm cân. Nếu mục tiêu của bạn là giảm cân, thì việc bổ sung protein có thể là thay đổi hiệu quả nhất.

Protein không chỉ có thể giúp bạn giảm cân mà còn hiệu quả trong việc giảm mỡ vùng bụng. Một nghiên cứu cho thấy những người ăn nhiều protein hơn và tốt hơn có ít mỡ bụng hơn.

Tránh đường và đồ uống có đường

Thực phẩm có thêm đường có hại cho sức khỏe của bạn, có thể dẫn đến tích tụ chất béo xung quanh bụng và gan của bạn. Khi bạn ăn nhiều đường bổ sung, gan sẽ bị quá tải với đường và buộc phải biến nó thành chất béo. Cố gắng giảm thiểu lượng đường trong chế độ ăn uống của bạn và cân nhắc loại bỏ hoàn toàn đồ uống có đường. Ngay cả những thực phẩm được tiếp thị là thực phẩm tốt cho sức khỏe cũng có thể chứa một lượng đường đáng kể.

vong-eo-3
Tránh đồ ngọt

Tập thể dục thường xuyên

Tập thể dục là một trong những điều tốt nhất mang lại lợi ích sức khỏe tuyệt vời.  Điều này không có nghĩa là tập bụng, vì không thể giảm mỡ tại chỗ – giảm mỡ tại một chỗ. Đặc biệt tập thể dục nhịp điệu – như đi bộ, chạy và bơi lội – có thể giúp giảm đáng kể lượng mỡ ở bụng.

Một nghiên cứu khác cho thấy rằng tập thể dục hoàn toàn ngăn cản mọi người lấy lại mỡ bụng sau khi giảm cân. Tập thể dục cũng giúp giảm viêm, giảm lượng đường trong máu và cải thiện các vấn đề trao đổi chất khác liên quan đến mỡ thừa ở bụng.

Ăn thực phẩm giàu chất xơ

Ăn nhiều chất xơ có thể giúp giảm cân. Tuy nhiên, loại chất xơ mới là quan trọng. Một nghiên cứu kéo dài 5 năm đã báo cáo rằng ăn 10 gam chất xơ hòa tan mỗi ngày có liên quan đến việc giảm 3,7% lượng chất béo trong khoang bụng. Cách tốt nhất để có thêm chất xơ là ăn nhiều thực phẩm từ thực vật, bao gồm cả rau và trái cây.

Theo dõi lượng thức ăn của bạn

Theo dõi lượng thức ăn trong vài ngày liên tiếp có thể giúp bạn nhận ra những lĩnh vực cần thay đổi quan trọng nhất. Lập kế hoạch trước có thể giúp bạn đạt được các mục tiêu cụ thể, chẳng hạn như tăng lượng protein nạp vào cơ thể lên 25-30% calo.

Nguồn:phunutoday.vn

Nguyễn Nhung