Việc sở hữu một làn da trắng sáng là mong muốn của không ít chị em phụ nữ và nhiều công nghệ làm trắng da đã ra đời. Có được một làn da trắng sáng, mịn màng giúp các chị em phụ nữ tự tin và xinh đẹp hơn. Tuy nhiên, để có được một làn da đẹp không phải là một việc dễ dàng có được trong ngày một, ngày hai. Để phục vụ nhu cầu làm đẹp cho các chị em phụ nữ, nhất là việc dưỡng trắng da thì những phương pháp dưỡng trắng da tiên tiến đã ra đời.

Phương pháp dưỡng trắng da

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều phương pháp cũng như những sản phẩm làm đẹp khác nhau giúp làm trắng da. Tuy nhiên, với mỗi phương pháp làm trắng đều có những mặt lợi và mặt hại khác nhau. Tùy từng sắc tố da cũng như loại da mà phù hợp với những phương pháp khác nhau.

Việc làm trắng da khiến cho bạn thay đổi rất nhiều về ngoại hình. Tuy nhiên, việc tác động tới sắc tố bên trong cơ thể sẽ khiến nội tiết  tố của bạn thay đổi. Đôi chút sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe của người sử dụng. Vì vậy, trước khi quyết định lựa chọn cho mình phương pháp làm trắng da nào thì bạn nên suy nghĩ cũng như tìm địa chỉ và sản phẩm uy tín, chất lượng.

Sau đây là những dạng cũng như phương pháp làm trắng da thường được sử dụng nhất hiện nay.

Dạng bôi ngoài da

Ưu điểm của phương pháp này là hiệu quả nhanh, tại chỗ, thuận tiện. Tuy nhiên đa phần các sản phẩm sử dụng chất hỗ trợ chống oxy hóa; ngoài da nên chủ yếu chỉ có tác dụng bảo vệ bề mặt da. Do các hoạt chất cần phải thấm qua lớp sừng mới đến được vào lớp tế bào da bên trong.

Chưa kể những hoạt chất này rất dễ phản ứng với các chất bên ngoài môi trường; làm giảm đáng kể hiệu quả. Thêm vào đó, dùng dạng bôi ngoài ra có thể gây kích ứng; đỏ da, mẩn ngứa nếu bạn mẫn cảm với thành phần của sản phẩm.

Dạng viên uống

Dạng viên uống được nhiều người ưa thích vì sự đơn giản tiện lợi khi sử dụng. Nhưng lại có nhược điểm lớn là hấp thu chậm và không trọn vẹn vì có thể bị phân hủy một phần tại dạ dày.

Sau khi uống, viên uống thường tồn tại ở dạ dày khoảng 2 giờ đồng hồ; thời gian này đủ lâu để các enzym, acid amin trong dạ dày tác động; phân hủy thuốc, có thể gây ảnh hưởng tới hiệu quả làm trắng. Ngoài ra còn có quá trình gia nhiệt nên một số thành phần có thể bị bị giảm dược tính.

 

Dạng bột pha

Khác với dạng viên uống, bột pha tan sẵn trong nước và thời gian tồn tại ở dạ dày ngắn; các hoạt chất được hấp thu nhanh chóng. Đặc biệt là đối với các sản phẩm sử dụng các tinh chất làm trắng chống oxy hóa như L-Glutathione, Pomegranate, Hibiscus…

Bên cạnh đó, dạng bột pha giữ nguyên được các hoạt tính ban đầu của dưỡng chất; do không qua quá trình bào chế sinh nhiệt như bào chế viên. Nhờ vậy, đây là phương pháp bào chế giúp tối ưu hiệu quả làm trắng; được đánh giá cao hiện nay.

Để tìm hiểu thêm nhiều thông tin thú vị bạn hãy cập nhật thường xuyên tại Mỹ Phẩm, Spa.

Trích nguồn từ suckhoedoisong

Phạm Hằng