Phái đẹp có lẽ sợ nhất là mùa hè và mùa đông đối với làn da của mình. Mùa hè, nhiều làn da đối mặt với tình trạng “chảo dầu” như nổi ám ảnh kinh hoàng. Còn mùa đông thì ngược lại. Rất nhiều chị em cứ đông về là da dẻ sần sùi khô ráp. Thậm chí có mảng da bong ra như “thay da”. Nhưng thực chất là da đang thiếu ẩm. Mặc dù sử dụng đủ kem chống nắng lẫn các bước dưỡng ẩm cần thiết, tình trạng này vẫn không được cải thiện đáng kể. Đến lúc này thì bạn cần can thiệp vào chế độ ăn uống của mình rồi. Vậy mùa đông ăn gì để da dẻ trơn tru và mịn màng? Thông tin này chắc hẵn nhiều chị em muốn biết.
Can thiệp vào chế độ ăn uống nếu các sản phẩm chăm sóc da mùa đông không đủ hiệu quả
Một khi các sản phẩm như kem dưỡng hay toner không còn đủ hiệu quả cung cấp độ ẩm cho cho bạn nữa, bạn cần can thiệp ngay vào những thói quen ăn uống trong mùa đông của mình. Cùng điểm qua những loại trái cây cực kỳ phổ biến mà lại rất hữu ích với da bạn trong mùa lạnh nhé.
Những trái cây mùa đông nên ăn để hỗ trợ da
Trái táo (trái bơm)
Táo là loại trái cây rất giàu nhiều chất xơ hòa tan. Nó có thể bình ổn lượng đường trong máu và phòng ngừa chứng sỏi thận. Táo có các chất dinh dưỡng phong phú tốt cho đường tiêu hóa. Ngoài ra trong táo còn có vitamin, axit hoa quả, dồi dào vitamin C giúp chống lão hóa, ngăn ngừa nếp nhăn và cải thiện sắc tố da. Vì vậy táo có công dụng làm đẹp cho da, giúp làn da luôn tràn đầy sức sống.
Mùa đông nên ăn kiwi
Kiwi là một loại trái cây được khuyến khích nên ăn nhiều nhất là mùa đông khi cơ thể thường khô, thiếu nước nghiêm trọng. Bởi lẽ kiwi rất giàu vitamin C, E, Kali, acid folic có tác dụng chống oxy hóa, cung cấp ẩm cho da, làm cho da căng mướt không bị nứt nẻ, xóa mờ nếp nhăn, ngăn ngừa da khô, chống tắc nghẽn mạch máu.
Trái lựu cũng là một cứu cánh
Lựu không chỉ giàu chất xơ, canxi, mà còn chứa anthocyanin và tannin. Nó giúp ngăn ngừa ung thư và làm chậm quá trình lão hóa da. Lựu là chọn lựa hoàn hảo cho làn da, là nguồn cung cấp Vitamin A và Vitamin C. Có nhiều cách để ăn lựu như uống nước ép, ăn trực tiếp hoặc dùng cho các món salad đều rất thơm ngon. Nước ép quả lựu rất giàu polyphenol và chất chống oxy hóa. Nó còn có chất xơ và các hợp chất có giá trị khác có khả năng làm giảm nồng độ cholesterol. Đồng thời hỗ trợ ngăn ngừa bệnh tim. Bên cạnh đó còn thúc đẩy lượng máu lưu thông tốt hơn. Giúp giảm nguy cơ bệnh mạch vành, thiếu máu cục bộ, ngăn ngừa thiếu máu cơ tim.
Đu đủ vừa tốt cho sức khỏe tổng thể vừa lợi cho da vào mùa đông
Đu đủ là loại trái cây vừa có hương vị thơm ngon vừa có rất nhiều công dụng đối với sức khỏe và công cuộc làm đẹp của các chị em. Vào mùa đông, ăn nhiều trái đu đủ có tác dụng giảm hanh khô, nứt nẻ và bong tróc cho da.
Trong đu đủ có một enzyme gọi là papain hoạt động như một chất tẩy tế bào chết cực kỳ mạnh mẽ, giúp hòa tan các protein, loại bỏ da chết. Ngoài ra, nhờ có hàm lượng vitamin E và A, đu đủ cũng giúp trẻ hóa làn da của bạn và ngăn ngừa tình trạng nám. Vì vậy hãy tích cực bổ sung đu đủ trong bữa ăn nhé.
Nguồn:phunutoday.vn
Nguyễn Nhung